Loạt sản phẩm Bestmix được cấp chứng nhận Singapore Green Label

05 sản phẩm phụ gia xây dựng từ Bestmix được công nhận thân thiện với môi trường khi thỏa mãn các tiêu chí của Hội đồng Môi trường Singapore.

Tại Tọa đàm “Vật liệu xanh – Giải pháp hay xu hướng?” diễn ra sáng ngày 10.03 (TPHCM) với sự tham gia của các đại diện hàng đầu, đối tác và khách hàng trong lĩnh vực xây dựng – kiến trúc, Công ty Cổ phần Bestmix chính thức công bố danh mục sản phẩm được trao Nhãn xanh Singapore (Singapore Green Label) do Hội đồng Môi trường Singapore (Singapore Environment Council – SEC) phê chuẩn. Đây là chứng nhận uy tín toàn cầu giúp các chuyên gia, người tiêu dùng nhận biết những sản phẩm xây dựng thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe, góp phần tiết kiệm tài nguyên, hạn chế phát thải và nâng cao hiệu suất trong thi công xây dựng.

Lãnh đạo Bestmix công bố các sản phẩm đạt Singapore Green Label
Lãnh đạo Bestmix công bố các sản phẩm đạt Singapore Green Label

Các sản phẩm Bestmix được chứng nhận đạt tiêu chí “Lớp phủ thân thiện với môi trường” từ Chương trình Dán nhãn xanh Singapore (Singapore Green Label Scheme) đã vượt qua quy trình kiểm định tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế cao nhất – ISO 14024 dành cho hạng mục “Sơn và Lớp phủ bề mặt”, bao gồm: BestSeal AC409 và BestSeal AC408 – Màng chống thấm siêu đàn hồi, BestHard SS115 – Hợp chất gia cường độ cứng và kháng bụi cho bề mặt bê tông, BestSlick G85 – Hợp chất tăng cường độ cứng, độ bóng và kháng bụi cho bề mặt bê tông, và BestFloor AC350 – Vữa tự san phẳng.

Sản phẩm Bestmix được cấp Singapore Green Label
Sản phẩm Bestmix được cấp Singapore Green Label

Ông Đặng Văn Thạch – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bestmix – cho biết: “Chứng nhận Green Label Singapore là một thành tựu đáng tự hào cho sự nỗ lực đầu tư của Bestmix vào việc nghiên cứu, sản xuất, phân phối và thi công các sản phẩm an toàn cho môi trường, sức khỏe, không chỉ để đáp ứng xu thế vật liệu xanh mà còn thực sự đem đến những giải pháp bền vững cho cộng đồng. Sau 24 năm hình thành và phát triển, cột mốc này sẽ tạo đà cho những bước tiến của Bestmix trong tương lai để tiếp tục khẳng định vị thế của thương hiệu Việt Nam trong lĩnh vực phụ gia xây dựng, khi có thể cân bằng các mục tiêu phục vụ thị trường và phát triển thân thiện với môi trường.

Bestmix đạt Nhãn xanh Singapore – bước đi vững chắc trước “làn sóng” vật liệu xanh

Các diễn giả tại tọa đàm “Vật liệu xanh – Giải pháp hay xu hướng?”
Các diễn giả tại tọa đàm “Vật liệu xanh – Giải pháp hay xu hướng?”

Sản phẩm Bestmix đạt Nhãn xanh Singapore là kết quả của quá trình đánh giá nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn cao từ đầu vào đến đầu ra, bao gồm quy trình hoạt động của nhà máy đạt chuẩn ISO 14001, thử nghiệm sản phẩm an toàn và sản xuất, đóng gói tiết kiệm tài nguyên, ít phát thải. Thách thức của việc phát triển sản phẩm xanh trong lĩnh vực phụ gia xây dựng khi phải đảm bảo cả tính năng và chất lượng được Bestmix giải quyết bằng cách ưu tiên tìm kiếm, sử dụng nguồn nguyên liệu xanh.

Bestmix cũng thỏa mãn những yêu cầu khắt khe về các hợp chất hóa học trong công thức sản phẩm, như hạn chế đến mức tối thiểu hàm lượng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), đảm bảo mức an toàn của điểm chớp cháy và loại bỏ hoàn toàn các thành tố độc hại với sức khỏe như kim loại nặng, chất phụ gia APEO, tổng lượng dung môi hữu cơ halogen hóa, tổng lượng dung môi hữu cơ có vòng Benzen, Epichlorohydrin, N- Methyl Pyrrolidinone, Formaldehyde… Nhờ đó, chủ đầu tư có thể an tâm về giá trị, lợi ích từ sản phẩm BESTMIX và đội ngũ thi công lẫn người dùng đều cảm thấy an toàn trong quá trình sử dụng.

Bestmix tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch xanh hóa sản phẩm

Bestmix cam kết thúc đẩy các sản phẩm thân thiện với môi trường
Bestmix cam kết thúc đẩy các sản phẩm thân thiện với môi trường

Để triển khai kế hoạch này, Bestmix không ngừng đầu tư vào lợi thế vốn có – đội ngũ và công tác nghiên cứu và phát triển (R&D). Bestmix tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phụ gia xây dựng tại Việt Nam sở hữu một bộ phận R&D bài bản với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư được đào tạo tại Mỹ, Hàn Quốc và có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Dưới sự cố vấn của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đặng Văn Thạch, bộ phận R&D sẽ tăng cường hàm lượng khoa học công nghệ và nâng cấp tính hấp dẫn về kỹ thuật cho sản phẩm mới. Khả năng tự chủ về công nghệ cũng giúp Bestmix linh hoạt trong việc tinh chỉnh công thức, cải tiến, đổi mới sản phẩm, phối hợp cùng đội ngũ kỹ thuật nắm vững các đặc tính của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và xử lý nhanh chóng những vấn đề của các công trình.

Trong năm 2023, Bestmix sẽ triển khai dự án xây dựng nhà máy thứ ba tại khu vực miền Bắc nhằm nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng sản phẩm để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao. Công ty cũng chú trọng tăng cường tỷ trọng nguồn nguyên liệu xanh được sử dụng, thiết kế dây chuyền sản xuất hướng đến mục tiêu tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu phát thải và tạo ra những sản phẩm bền vững.

Các sản phẩm xanh của Bestmix đã được lựa chọn để cung ứng cho dự án Nhà máy điện rác Seraphin (Hà Nội), dự án Vinhomes Dream City (Hưng Yên)… Trong tương lai, Bestmix sẽ tiếp tục đồng hành với đối tác, khách hàng trong các chương trình, dự án xanh nhằm chung tay kiến tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng.

Mọi chi tiết về Bestmix và các sản phẩm, tham khảo tại: http://www.bestmix.vn

© Tạp chí Kiến trúc