Ngành công nghiệp xây dựng Philippine tiếp tục tăng trưởng

Một báo cáo mới đây của Trung tâm Trí tuệ Xây dựng Timetric (CIC) cho biết sự tăng trưởng liên tục trong ngành công nghiệp xây dựng Philippine được dự báo sẽ đạt 47 tỷ USD trong năm 2020.

b0536-tckt-01

Báo cáo cho biết, tỷ lệ tăng trưởng xây dựng ở Philippine sẽ tăng tương đối cao cho đến năm 2020, bởi nhiều yếu tố như việc cải thiện cơ sở hạ tầng được thúc đẩy, các tòa nhà dân cư và thương mại được mở rộng liên tục, chính sách liên quan đến quan hệ đối tác công-tư (PPP) thuận lợi. Do đó, CIC dự báo ngành xây dựng Philippine tăng từ 30,2 tỷ USD năm 2015 lên tới 47 tỷ USD năm 2020, tốc độ tăng trưởng hàng năm kép CAGR là 9,22%.

Thị trường nhà ở dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh nhất trong ngành công nghiệp xây dựng Philippine trong năm tới, chiếm 33,9% tổng giá trị của ngành công nghiệp tính đến năm 2020. Sự gia tăng dân số thuộc tầng lớp trung lưu cùng với sự nỗ lực của chính phủ đô thị hóa khu vực nông thôn và các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp và trung bình là những yếu tố kích thích tăng trưởng.

Hơn nữa, thị trường nhà ở đang tăng trưởng theo sát thị trường cơ sở hạ tầng, trong đó dự kiến sẽ duy trì vị trí thứ hai. Dự báo, xây dựng thị trường nhà ở sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong các ngành công nghiệp, do chính phủ có kế hoạch phát triển các dự án đường sắt tốc độ cao, cảng biển thông qua PPP. Ví dụ, trong năm 2015, Nhật Bản tuyên bố sẽ hỗ trợ 89,6 tỷ PHP (tương đương 2 tỷ USD) để xây dựng giai đoạn đầu tiên của dự án đường sắt Bắc-Nam, một trong những dự án phát triển đường sắt chính của Philippine. Timetric dự đoán, thị trường cơ sở hạ tầng sẽ đạt 14,7 tỷ USD trong năm 2020, CAGR danh nghĩa là 14,14%.

Theo Thu Giang / World Cement