Ngày Kiến trúc thế giới: Kiến trúc – Xây dựng – Khí hậu

logo

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

NGÀY KIẾN TRÚC THẾ GIỚI 05/10/2015

KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG – KHÍ HẬU

CAM KẾT VÀ GIẢI PHÁP

PARIS – 25/07/2015 – Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA), đại diện cho 1,3 triệu kiến trúc sư trên thế giới đã công bố chủ đề của ngày Kiến trúc Thế giới ( 05/10/2015): KIẾN TRÚC, XÂY DỰNG, KHÍ HẬU.

Khi các chính phủ quốc gia trên thế giới tiếp cận COP 21, các cuộc đàm phán hiệp ước khí hậu quốc tế diễn ra vào cuối năm nay, UIA sẽ tham gia với các tổ chức kiến trúc quốc gia và khu vực để làm nổi bật vai trò thiết yếu của kiến trúc, thiết kế và quy hoạch vùng miền trong việc liên quan  đến giảm thải khí nhà kính.

Các thành viên UIA, cơ quan chức năng và các đối tác sẽ tập trung vào ngày 05/10/2015 để thúc đẩy các hành động và các giải pháp về kiến trúc và thiết kế đô thị trong việc đối phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, một trong những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta.

Dẫn đầu một loạt các sự kiện và các buổi tọa đàm về trách nhiệm thiết kế, quy hoạch, xây dựng, UIA sẽ nhấn mạnh sự đóng góp của các kiến trúc sư trên toàn thế giới trong  cuộc họp COP 21 (Paris – Từ 30/11/2015 đến 11/12/2015). Một phái đoàn được dẫn đầu bởi Chủ tịch UIA, kiến trúc sư Esa Mohamed của Malaysia, sẽ đại diện cho các ngành nghề.

Liên hệ: c.hayward@uia-architectes.org

Ban biên tập