Điều gì mới tại Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ vùng Trung Du và Miền Núi Phía Bắc diễn ra vào 31/10 sắp tới

Ngày 31/10/2020 sắp tới, tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La sẽ diễn ra “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Kiến trúc sư Trẻ Vùng Trung Du và Miền Núi Phía Bắc”.

Liên hoan CLB KTS Trẻ Thái Nguyên năm 2017

Phong trào KTS Trẻ Việt Nam đã hình thành và phát triển mạnh mẽ qua các kỳ “Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc”. Ngày 05/08/2019, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã ban hành Quyết định số 22/QĐ-KT về việc Thành lập CLB KTS Trẻ cấp Vùng và Quyết định số 46/QĐ-KT ngày 10/10/2019 về việc Bổ sung thành viên CLB KTS Trẻ cấp Vùng. Trong đó, CLB KTS Trẻ Vùng Trung Du và Miền núi Phía Bắc gồm 16 tỉnh (Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Lai Châu và Điện Biên).

Chương trình sẽ hội tụ hơn 300 KTS đến từ 16 tỉnh thành thuộc Vùng, và các kiến trúc sư tiêu biểu của các tỉnh thành khác trên cả nước. Đây cũng là dịp sinh hoạt văn hóa vùng miền của giới kiến trúc sư với các hoạt động phong phú: Hội thảo, triển lãm kiến trúc, giới thiệu công nghệ – vật liệu xây dựng mới, giới thiệu văn hóa bản địa, danh lam thắng cảnh của Mộc Châu – Sơn La.

KTS Nguyễn Thu Phong – Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam chia sẻ: “Việc hình thành ý tưởng xây dựng hệ thống CLB KTS Trẻ các vùng miền đã được thai nghén từ cách đây hơn 5 năm. Đến nhiệm kỳ vừa qua, CLB KTS Trẻ Việt Nam đã ra đời được 3 CLB vùng miền: CLB Vùng Bắc Trung Bộ, CLB Vùng Tây Nam Bộ, CLB Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc. Ý tưởng này là một sự đột phá, một hướng tiếp cận mới trong việc tạo ra những liên kết bán kính gần đối với các kiến trúc sư trẻ vùng, miền trên cả nước, thuận tiện hơn trong việc giúp đỡ, sẻ chia những ý tưởng, nguồn lực, tổ chức.”

Do tình hình dịch bệnh Covid 19, Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ Vùng Trung du và miền núi phía Bắc đã gặp nhiều khó khăn, chia sẻ về điều này, KTS Dương Trí Tài – Phó Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc, thành viên Ban tổ chức: “Từ cuối năm ngoái, khi nhận được quyết định thành lập, Ban tổ chức CLB KTS Trẻ Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc đã chuẩn bị rất chu đáo về kế hoạch và nội dung. Nhưng do tình hình dịch Covid 19, chương trình đã phải tạm hoãn nhiều lần đến cuối tháng 10 năm nay. Vì kế hoạch tổ chức được quyết định sau khi diễn ra Đại hội KTS Việt Nam khóa X vào cuối tháng 9 vừa qua, nên thời gian chuẩn bị chỉ có khoảng 1 tháng. Do đó, việc sắp xếp được chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt cho số lượng khách mời, hội trường tổ chức sự kiện gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự nhiệt tình, chung tay của các anh, chị, em đến từ các chi hội địa phương, công tác chuẩn bị đến nay đã gần hoàn tất.”

KTS Nguyễn Thị Bích Hạnh – Thư ký CLB KTS Trẻ Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc, thành viên Ban tổ chức, chia sẻ: “Đây là sự kiện mà từ quá trình lên kế hoạch đến lúc được thực hiện dài nhất mà tôi từng tham gia, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, mà chương trình bị hoãn từ cuối năm ngoái, đến nay là gần 1 năm. Cũng trong đợt này, do ảnh hưởng của bão lũ miền Trung, nên Ban tổ chức quyết định sẽ thu hẹp phạm vi, quy mô nhưng tập trung vào chất lượng, cùng chia sẻ khó khăn với cả nước.”

Thông tin lễ ra mắt:

Địa điểm: Phoenix Mộc Châu Resort huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La

Địa điểm diễn ra chương trình vào 31/10/2020 sắp tới.

Thời gian: 31/10/2020

Hoạt động chính diễn ra tại sự kiện

  • Lễ dâng hương tại Di tích Quốc gia Tây Tiến
  • Khai mạc triển lãm công nghệ – vật liệu xây dựng mới
  • Tọa đàm “Phát triển quy hoạch kiến trúc khu du lịch quốc gia Mộc Châu – Sơn La trong tổng thể không gian kinh tế du lịch vùng Tây Bắc”
  • Tham quan Mộc Châu
  • Lễ ra mắt “Ban Biều Hành CLB KTS Trẻ Vùng Trung Du Và Miền Núi Phía Bắc”
  • Gala Dinner: “Lửa rừng Tây Bắc”

Thông tin chi tiết, liên hệ:

  • Liên hệ đăng ký tham dự: KTS Nguyễn Thị Bích Hạnh – SĐT: 0868066989
  • Liên hệ Ban tổ chức: KTS Lò An Cường – SĐT: 0387893999

Trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm tham gia!

Thông tin đăng ký:

Thu VânTCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc