Thông báo mời đóng góp tham luận Diễn đàn Kiến trúc ARCASIA 2017

 Từ ngày 21-25/5/2017, diễn đàn Kiến trúc ARCASIA lần thứ 19 với chủ đề “Happiness through Architecture” (tạm dịch là “Hạnh phúc thông qua Kiến trúc”) sẽ tổ chức tại Jaipur, Ấn Độ. Do đó BTC hội đồng Kiến trúc sư châu Á- ARCASIA gửi thông báo tới tất cả các chuyên gia và đồng nghiệp quan tâm tham gia viết bài tham luận cho Diễn đàn Kiến trúc ARCASIA 2017.

Trong một thập kỷ qua, tốc độ tăng trưởng của châu Á là cao nhất thế giới. Giữa các tiêu chuẩn sống cao và gia tăng đói nghèo, phát triển đô thị ngày càng chịu ảnh hưởng bởi những hạn chế về nguồn lực. Mức độ đô thị hóa cao và công nghiệp liên quan đến việc khai thác tài nguyên thiên nhiên đã trở thành vấn đề toàn cầu khi nó bắt đầu đe dọa sự ổn định và thịnh vượng của khu vực. Do mối quan tâm và những rủi ro này, các khái niệm về việc tạo ra sự hài hòa và cân bằng giữa phát triển kinh tế và môi trường bền vững đã xuất hiện.

Chủ đề tham luận tại ARCASIA 2017 lần này là Hạnh phúc thông qua Kiến trúc” – “Happiness through Architecture. Cuộc sống hạnh phúc là mục tiêu theo đuổi của nhân loại từ thuở sơ khai. Để đạt được hạnh phúc, con người không ngừng theo đuổi “ăn ngon”, “mặc đẹp” và “nơi ở tiện nghi”. Thậm chí, “chỉ số hạnh phúc” cũng được sử dụng để đánh giá chất lượng sống tại một Quốc gia. Đặc biệt, thiết kế của những công trình kiến trúc cũng có khả năng mang lại “hạnh phúc” cho con người thông qua quá trình sử dụng. Để giá trị phi vật thể này của Kiến trúc được thảo luận sâu sắc hơn tại Diễn đàn Kiến trúc Châu Á lần thứ 19 – ARCASIA 2017, ARCASIA phát động lời mời tới các học giả, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc, các Kiến trúc sư thuộc 21 Quốc gia thành viên (trong đó có Việt Nam) gửi bài tham luận cho diễn đàn. Ngoài chủ đề chính, các chủ đề bổ trợ cho nội dung của Diễn đàn bao gồm:

  • Không gian đô thị: Thách thức cho phát triển đô thị với lõi di sản, Tái định nghĩa thiết kế đô thị trong thế giới hiện đại, Vai trò của phát triển có kiểm soát trong quy hoạch đô thị,…
  • Thiết kế đại chúng: Tái xác định chiều cao đô thị, Nhà thu nhập thấp trong bối cảnh hiện đại, Cải tiến di sản hấp dẫn du lịch…
  • Sức sống của nội thất: Vai trò của chiếu sáng trong nội thất, xu hướng nội thất tại các Quốc gia, Cơ hội cho thiết kế nội thất công trình di sản,…

Kiến trúc bền vững: Tương lai của Kiến trúc lắp ghép, Vai trò của công nghệ trong Kiến trúc bền vững..

– Thời hạn nộp tham luận: 28/2/2017
– Tham luận không quá 250 từ và định dạng MS Word hoặc PDF
– Vui lòng gửi thông tin liên lạc đầy đủ:
Họ tên – Tên doanh nghiệp – Chức vụ – Địa chỉ – Thông tin liên lạc – email cá nhân và ảnh
Địa chỉ gửi về: Papers@arcasiajaipur.com

Chi tiết xem tại: http://arcasiajaipur.com/pdf/call-for-papers.pdf

Kính mời tất cả các chuyên gia và đồng nghiệp quan tâm tham gia viết bài tham luận cho Diễn đàn Kiến trúc ARCASIA 2017.

Thông tin hoạt động diễn ra tại diễn đàn từ ngày 21-26/5/2017

Giai đoạn 1: Hoạt động diễn đàn Arcasia

Ngày 21/05: Họp ban tổ chức Arcasia 2017
Họp ủy ban hội đồng Arcasia
Giao lưu thành viên đại hội

Ngày 22-23/05: Họp hội đồng Arcasia

Giai đoạn 2: Thảo luận tại diễn đàn Arcasia

Ngày 23/05: Khai mạc diễn đàn Arcasia 19

Ngày 24-25/05: Thảo luận tại diễn đàn Arcasia 19 và trao giải thưởng AAA 2017 vào tối 24/05

Ngày 26/05: Tham quan kiến trúc ( tự do).

Đăng ký tham gia Diễn đàn KTS Châu Á tại: http://arcasiajaipur.com/registration.html

 

Diễn đàn ARCASIA là hoạt động chuyên môn thường niên được tổ chức bởi hội đồng Kiến trúc sư châu Á- ARCASIA với sự tham dự của đại biểu, KTS từ 21 nước thành viên. Diễn đàn năm nay được tổ chức tại Jaipur- thành phố thủ phủ của bang Rajasthan ở miền bắc Ấn Độ – thành phố nổi tiếng về quy hoạch và kiến trúc từ thế kỷ XIIX.
Năm 2015, Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho Diễn đàn Kiến trúc ARCASIA 18. Năm nay, BTC tiếp tục gửi thông tin tới Hội Kiến trúc sư Việt Nam – một trong 21 nước thành viên ARCASIA – kêu gọi các KTS, các học giả gửi bài tham luận cho Diễn đàn. Ban Đối ngoại Hội KTSVN kính mong các KTS, các thầy, cô giáo sẽ gửi thông tin đến các chuyên gia và đồng nghiệp quan tâm viết bài tham luận!

Xem thêm: Nghĩ về đô thị hạnh phúc
KTS Hoàng Thúc Hào: Kiến trúc vì cộng đồng và Triết lý kiến trúc hạnh phúc

Xem thêm: Giải thưởng Kiến trúc ARCASIA 2017

Thu Vân/ TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc