Hội nghị Đông Nam Á Hội Đồng Xuất Khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ (AHEC)

Hôm nay, ngày 25/6/2019, Hội nghị khu vực Đông Nam Á về xuất khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ được tổ chức bởi Hội Đồng Gỗ Cứng Xuất Khẩu Hoa Kỳ (viết tắt là AHEC) kết hợp cùng với Hội KTS Việt Nam đã diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội.
Được tổ chức bởi Hội Đồng Gỗ Cứng Xuất Khẩu Hoa Kỳ, hội nghĩ đã thu hút được sự hỗ trờ từ nhiều tổ chức uy tín như Hiệp Hội Gỗ và Lâm Sản Việt Nam (VIFORES), Hội KTS Việt Nam (VAA), Hiệp Hội Mỹ Nghệ và Chế biến Gỗ TP.HCM (HAWA), Hiệp Hội Chế biến Gỗ Bình Dương (BIFA) và Hiệp Hội Gỗ và Lâm Sản Bình Định (FPA Bình Định). Các thành viên của AHEC từ Hoa Kỳ tham sự hội nghị lần này với mong muốn mở rộng và xây dựng mối quan hệ kinh doanh cùng nhà sản xuất, phân phối và chuyên gia địa phương.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ông Hà Công Tuấn nhấn mạnh: “Hoa Kỳ là thị trường quan trọng bậc nhất của ngành chế biến gỗ Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu ngày càng tăng nhờ năng lực sản xuất của các doanh nghiệp. Chính phủ Việt Nam luôn mở rộng chào đón nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam để sản xuất gỗ. Hy vọng rằng, 60 doanh nghiệp tham dự hội nghị sẽ quan tâm đến ngành đầu tư vào Việt Nam hơn nữa để chung tay đưa nền kinh tế Việt Nam vươn xa.”
Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc của Hội đồng Gỗ Cứng xuất khẩu Mỹ – Ông John Chan chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng về sự hỗ trợ của ngành thương mại cùng những cộng đồng thiết kế tại Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam. Hội nghị lần này là cơ hội tuyệt vời để củng cố mối quan hệ đã được thiết lập và tạo dựng những mối quan hệ mới trong ngành. Bên cạnh đó, Hội nghị còn mang lại thông tin và góc nhìn được cập nhật mới nhất về sản phẩm gỗ cứng Mỹ cho các nhà sản xuất, thiết kế và kiến trúc tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.”

Chiếm đến 77% tỉ trọng xuất khẩu tại Đông Nam Á, Việt Nam hiện đang là thị trường lớn nhất của ngành công nghiệp gỗ cứng Hoa Kỳ trong khu vực. Hà Nội – thủ đô của đất nước với ngành công nghiệp chế biến gỗ phát triển mạnh này, là địa điểm lý tưởng để hội tụ những nhân lực đầu ngành từ Hoa Kỳ và các đối tác địa phương.

Được tổ chức bởi các thành viên của AHEC từ Mỹ, Hội nghị lần này với mong muốn mở rộng và xây dựng mối quan hệ kinh doanh cùng những nhà sản xuất, phân phối và chuyên gia địa phương.

Hội nghị đã mang lại những thông tin bổ ích như:Cách phát triển bền vững và giảm thiểu lượng các bon cho các giống cây Mỹ; cùng ích lợi cho ngành sản xuất, kiến trúc và thiết kế khi sử dụng các sản phẩm gỗ Mỹ. Đồng thời, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cũng chia sẻ quan điểm của ông về tình hình ngành gỗ chế biến tại Việt Nam, vai trò của gỗ nhập khẩu trong bối cảnh phát triển nhanh chóng để đạt được tiêu chuẩn ngày càng gia tăng của thị trường.

Bích Thuỷ – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc