TP. Hồ Chí Minh – điểm đến đầy hứa hẹn cho hành trình “ươm mầm” tài năng LIXIL Talent Match 2022-2023

Ngày 24 tháng 08 năm 2022 vừa qua, LIXIL Việt Nam đã tổ chức sự kiện Ra mắt chương trình LIXIL Talent Match 2022-2023 – Ươm mầm tài năng sinh viên Thiết kế – Kiến trúc tại TP Hồ Chí Minh. Năm nay, chương trình quay trở lại và mở rộng phạm vi tổ chức với đa dạng hoạt động như: Học bổng tài năng, Giải thưởng thiết kế, Chương trình kết nối thực tập sinh,… hứa hẹn sẽ đem lại nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên và xã hội.

LIXIL Talent Match là chương trình tìm kiếm và ươm mầm tài năng Kiến trúc – Thiết kế từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua chuỗi các hoạt động phong phú dành cho sinh viên như học bổng, cuộc thi thiết kế, workshop, thăm quan thực tế,… và đặc biệt là giúp kết nối nhà trường và sinh viên với các doanh nghiệp có nhu cầu cũng như sẵn sàng cho việc tìm kiếm, bồi dưỡng nhân tài. Chương trình là dự án dài hạn và có quy mô sâu, rộng, đã nhận được sự chào đón và hợp tác của nhiều trường Đại học trong suốt nhiều năm liền.

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện BTC – Ths. Nguyễn Quỳnh – Giám đốc Marketing Dự án và Trách nhiệm Xã hội – Công ty LIXIL Việt Nam đã chia sẻ về định hướng triển khai chương trình năm nay: “LIXIL Talent Match sẽ tiếp tục với bốn dự án chính, bao gồm: Học bổng Tài năng INAX – INAX Talent Scholarship; Chương trình thực tập sinh ngành Thiết kế – Kiến Trúc – LIXIL Talent Match A&D Internship; Giải thưởng Thiết kế Bền vững GROHE – GROHE Sustainable Design Award; Giải thưởng Thiết kế American Standard – ASDA- Giải thưởng thiết kế quốc tế dành cho sinh viên trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; và các hoạt động thú vị như Tham quan Kiến trúc, talkshow, Chiếu phim Kiến trúc, v.v…”.

Ký kết hợp tác của LIXIL và Trường ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Với định hướng mở rộng quy mô, sự kiện lần này đã diễn ra hoạt động ký kết hợp tác với 08 trường Đại học có chuyên ngành Thiết kế – Kiến trúc tại TP. Hồ Chí Minh: ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, ĐH Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang, ĐH Việt Đức. Bên cạnh việc duy trì những hoạt động bổ ích trong nhiều năm qua, chương trình LIXIL Talent Match năm nay hứa hẹn sẽ chuyên sâu hơn trong nội dung, đa dạng hơn trong cách tổ chức, mang đến môi trường thực hành bổ ích cho sinh viên.

Ông Uchidate Katsuaki – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Ông Uchidate Katsuaki – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam chia sẻ: Với việc sáng lập và tổ chức chương trình LIXIL Talent Match – chương trình nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng những tài năng Kiến trúc – Thiết kế trẻ, LIXIL hi vọng sẽ có nhiều đóng góp sâu sát và ý nghĩa hơn nữa vào sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam. Đặc biệt, trong chương trình này, chúng tôi rất may mắn có được sự cộng tác, chung tay của các thầy cô, các trường đại học, các kiến trúc sư, nhà thiết kế cùng các công ty, cũng như các cố vấn, chuyên gia, các cộng đồng trẻ và các đơn vị vận hành. Như nhà thơ Nhật Bản Ryunosuke Satoro đã từng viết: “Riêng rẽ mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước, cùng nhau chúng ta là đại dương”, tôi hi vọng rằng, với sự cộng tác của mỗi cá nhân và các đơn vị tham gia, chúng ta có thể cùng nhau góp phần mở rộng đại dương tri thức cho thế hệ trẻ của Việt Nam.”

Cố vấn chuyên môn KTS Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui chia sẻ lại buổi lễ

Thấu hiểu được nhu cầu tìm kiếm nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp Kiến trúc – Thiết kế cũng như thực trạng thiếu thông tin cơ hội việc làm phù hợp của các sinh viên trong ngành sau khi ra trường, chương trình LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship 2021 – 2022 do American Standard tài trợ đã trở thành một hoạt động ý nghĩa được sự ghi nhận và đón chờ của cộng đồng sinh viên và giới nghề. Bên cạnh các hoạt động giới thiệu, tại sự kiện, BTC cũng đã sắp xếp đội ngũ tư vấn viên để hỗ trợ sinh viên đăng ký nộp hồ sơ chương trình Mùa 2, hứa hẹn đem đến những hoạt động bổ ích cho sinh viên Thiết kế – Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Sinh viên đạt giải ASDA chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám khảo, Đơn vị tổ chức LIXIL

Cũng trong buổi lễ ra mắt, hoạt động trao giải và khởi động mùa mới của Giải thưởng Thiết kế Quốc tế American Standard (ASDA) cũng được diễn ra. Là cuộc thi thiết kế không gian phòng tắm nhằm mục đích tìm ra những tài năng thiết kế trẻ có khát vọng, xuất sắc nhất tại Việt Nam cũng như cấp Châu Á Thái Bình Dương, ASDA cung cấp cho các bạn sinh viên một sân chơi công bằng, uy tín để thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng của mình. Chia sẻ tại sự kiện, Đại diện thương hiệu American Standard, bà Toshie Takahashi, Giám đốc Marketing Công ty LIXIL Việt Nam, cho biết: “Với sứ mệnh thương hiệu: American Standard luôn đưa thiết kế thiết thực và công nghệ tiên tiến đến với người tiêu dùng, lấy người dùng làm trọng tâm và không ngừng cho ra mắt các cải tiến, công nghệ và sản phẩm. Phản ánh rõ sứ mệnh này, Chúng tôi với mong muốn đồng hành cùng những tài năng thiết kế trẻ giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong xã hội và đem lại cho mỗi người một cuộc sống mạnh khỏe và hạnh phúc.”

Đại diện thương hiệu American Standard, bà Toshie Takahashi, Giám đốc Marketing Công ty LIXIL Việt Nam phát biểu tại sự kiện
KTS Lê Trương – Đại diện hội đồng giám khảo của cuộc thi ASDA

Sự kiện ra mắt LIXIL Talent Match – Ươm mầm tài năng sinh viên Thiết kế – Kiến trúc đã thành công khi kết nối được nhiều Trường Đai học, cũng như Văn phòng Kiến trúc và tạo ra môi trường bổ ích cho sinh viên. Đây là bước đầu đem tới cho các bạn sinh viên môi trường làm việc thực tế, nâng cao kỹ năng từ đó rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với xã hội, giữa lý thuyết với thực hành.

Một số hình ảnh ký kết hợp tác chương trình Lixil Talent Match với các văn phòng kiến trúc:

Chương trình Lixil Talent Match ký kết hợp tác với một số trường Đại học đào tạo kiến trúc, xây dựng tại TP Hồ Chí Minh:

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 08 – 2022)

Xem thêm: Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc