Triển lãm FENESTRATION BAU China 2018 – nơi gặp gỡ của ngành Vật liệu xây dựng

Ngày 7/6/2018, tại Khách sạn Hilton Hà Nội (Số 1 Lế Thánh Tông, Hoàn Kiếm, HN) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Triển lãm FENESTRATION BAU China (FBC), do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Công ty CP Triển lãm công nghệ và sự kiện quốc tế tổ chức. Triển lãm FBC 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 31/10 – 3/11/2018 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về các công nghệ mới cho ngành xây dựng đang phát triển nhanh chóng của châu Á. Chủ đề chính của chương trình là hiệu quả năng lượng và xây dựng bền vững. Hai chủ đề này được thể hiện rõ tại triển lãm về những sản phẩm mới cũng như trong nội dung các chương trình hội thảo và Hội nghị BAU Congress China

Triển lãm Fenestration BAU China (FBC) 2018 dự kiến thu hút hơn 700 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia tham dự. FENESTRATION BAU China là triển lãm hàng đầu về “Giải pháp Hệ thống Xây dựng, Công nghệ và Vật liệu Cao cấp” ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Triển lãm ban đầu có tên gọi Fenestration China, sau đó được Tập đoàn Triển lãm quốc tế Messe München mua lại phần lớn cổ phần – Đây là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của công ty cho đến nay. Năm 2017, lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức với tên gọi mới. Các doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng, hệ thống mặt tiền, cửa sổ, tự động hóa xây dựng, công nghệ xây dựng và cửa ra vào. Trong năm 2018, các lĩnh vực như Vật liệu đúc sẵn & Xây dựng xanh, Hóa chất xây dựng, Công cụ xây dựng và Giải pháp tiết kiệm năng lượng và thông minh/ BIM sẽ được bổ sung vào danh mục sản phẩm trưng bày.

Trong khuôn khổ Triển lãm Fenestration BAU China 2018 sẽ diễn ra hội nghị BAU Congress China cung cấp các giải pháp thực tế cho ngành xây dựng Trung Quốc. Hội nghị sẽ quy tụ sự tham gia của các diễn giả: Ông Liu Wan (ĐH Thanh Hoa Bắc Kinh), Ông Wolfgang Frey (Frey Architeken Group/ WFP Architekten, Berlin), Ông Zhang Li, Bà Sophia Bai (TeamMinu), Ông Ingenhoven (Duseldorf) cùng các KTS, chuyên gia khác (đang được cập nhật).

Với chủ đề trung tâm “Tương lai của ngành xây dựng Trung Quốc”, BCC có năm nội dung chính:

  • “Bức tranh toàn cảnh — Thiết kế đô thị tương lai, các dự án mẫu”
  • “Tòa nhà thông minh — Thành phố đơn giản”
  • “Kiến trúc sư trẻ độc lập — Kiến trúc theo tỷ lệ nhân văn”
  • “Công nghệ xây dựng tương lai: Năng lượng, Quy trình và Xây dựng”
  • “Các siêu dự án công nghệ cao của Trung Quốc”

Ông Thái Duy Sâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam chia sẻ thêm: ” Triển lãm FENESTRATION BAU China tập trung giới thiệu các loại sản phẩm và vật liệu mới nhằm mục tiêu phát triển đô thị bền vững, dài hạn và thân thiện với môi trường. Năm 2017, Hội phối hợp với công ty ITEC tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự triển lãm với hơn 30 thành viên đã có hai ngày làm việc hiệu quả và thành công, kết nối với nhiều đối tác cũng như tìm kiến được sản phẩm và công nghệ cần thiết. Triển lãm đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận những công nghệ và máy móc tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất Vật Liệu xây dựng cũng như xúc tiến các cơ hội khinh doanh hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp quốc tế”

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc