Trò chuyện với chủ đề “Nhà ở và văn hóa ở”

Sáng ngày 29/7/2017, tại Showroom Thạch Bàn – 455 Nguyễn Văn Linh (P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội) đã diễn ra chương trình Trò chuyện giữa Kiến trúc sư – Nhà báo và Doanh nghiệp với chủ đề “Nhà ở và văn hóa ở”. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước do Tạp chí Kiến trúc, CLB KTS Trẻ Việt Nam, Tập đoàn Thạch Bàn cùng phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam.

PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc đại diện Ban Tổ chức chính thức công bố Hội đồng Giám khảo Cuộc thi

Công bố thông tin mới về cuộc thi thiết kế Ngôi nhà mơ ước

Chia sẻ tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn Thạch Bàn – Ks. Nguyễn Thế Cường cho biết: “Là nhà tài trợ tổ chức chính của chương trình và cuộc thi, Tập đoàn Thạch Bàn mong muốn chắp cánh những ý tưởng, sáng kiến độc đáo trong thiết kế kiến trúc không gian sống hiện đại. Với cuộc trò chuyện giữa các KTS, các cơ quan thông tấn báo chí, Thạch Bàn hy vọng góp phần đóng góp những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến – Hướng tới nâng cao chất lượng nhà ở, không gian ở theo xu hướng phát triển bền vững.

Đồng thời, tại buổi họp báo, PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc đại diện Ban Tổ chức chính thức công bố Hội đồng Giám khảo Cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” và gia hạn thời gian nộp bài thi đến  hết ngày 18/10/2017 nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, KTS và các bạn sinh viên về thời gian thực hiện công trình, đồ án để dự thi.

Đông đảo khách mời tham dự chương trình

Trò chuyện KTS – Nhà báo và Doanh nghiệp với chủ đề “Nhà ở và văn hóa ở”

Cuộc sống hiện đại với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa đã tạo ra những thay đổi to lớn trong kiến trúc nhà ở. Thay vì chỉ là nơi trú ngụ đơn thuần, Nhà ở còn là nơi thể hiện những thị hiếu thẩm mỹ và công năng đa dạng. Mỗi nhà thiết kế đứng trước cơ hội để thể hiện tài năng của mình nhưng đồng thời cũng là một thách thức lớn đối với yêu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu dùng. Bên cạnh đó, với vai trò là người thiết kế, sáng tạo nên các không gian sống, KTS đang đứng trước nhu cầu hài hòa giữa tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng của công trình, đóng góp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Với mong muốn đem đến một cơ hội đối thoại giữa KTS và bạn đọc, cuộc trò chuyện dưới hình thức tọa đàm là dịp để chia sẻ những thông tin và nhu cầu của người sử dụng với những người trong nghề nhằm đưa ra những nhìn nhận, đánh giá và tìm kiếm các giải pháp thiết kế nhà ở hướng đến nâng cao chất lượng không gian đô thị.

Các Kiến trúc sư, nhà báo tham gia chia sẻ về chủ đề “Nhà ở và văn hóa ở”

Tham gia cuộc trò chuyện với chủ đề “Nhà ở và văn hóa ở”, cùng với Tạp chí Kiến trúc và Tập đoàn Thạch Bàn còn có sự đồng hành của các Kiến trúc sư – Nhà báo, nhà Văn:

  • KTS Đoàn Kỳ Thanh – Giám đốc công ty Kiến trúc Avant
  • KTS Hoàng Thúc Hào – Giảng viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng
  • KTS Bùi Bình Minh– Giám đốc công ty CP Kiến trúc Xây dựng và Thương mại Queen
  • KTS – Nhà văn Trương Quý

Câu chuyện “Nhà ở và văn hóa ở” đã thông qua các góc nhìn của KTS, nhà báo và doanh nghiệp  để hướng đến việc giảm bớt khoảng cách giữa ý tưởng sáng tạo của KTS và thị hiếu thẩm mỹ của người dân trong lĩnh vực nhà ở, đồng thời kết nối vật liệu xây dựng truyền thống với công nghệ tiên tiến, từ đó đề xuất được những giải pháp cho những vấn đề của kiến trúc hiện đại cũng như sự phát triển chung của toàn xã hội.


Với bề dày 58 năm phát triển, Thạch Bàn là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam và là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất gạch granite nhân tạo tại thị trường Việt Nam, khai mở sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát. Hiện, Thạch Bàn đang cung ứng ra thị trường những dòng sản phẩm như: Ngói lợp, gạch đỏ, gạch ốp lát granite, ceramic.

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc