Cầu thang tham số với cấu trúc sinh học

Cầu thang không chỉ để đi lại, một giải pháp tổ chức giao thông. Với KTS Ora Ito, không gian này trở thành một tác phẩm điêu khắc, một kiến trúc mô phỏng sinh học và được thể hiện bằng thuật toán mê hoặc.

Công trình: Văn phòng truyền thông LVMH

Địa điểm: Paris

Kiến trúc sư: Ora Ito

Hoàn thành: 2017

Văn phòng mới của LVMH là trụ sở của báo Le Parisien và Les Echos ở 10 Grenelle, Paris. Dự án 30 tầng rộng trên hơn 30.000 mét vuông.

Cầu thang tham số tạo nên một ấn tượng thị giác mạnh hơn và vượt qua kiến trúc. Nó nổi bật hơn bên các văn phòng tối giản, yên tĩnh, không trang trí trau truốt, phô trương.

Cầu thang tham số giống như điêu khắc gỗ khổng lồ.

Đáng ngạc nhiên là cầu thang khổng lồ này mở rộng không gian hơn khi nó kết nối khu lễ tân, căng tin, thính phòng và các không gian chức năng khác nhau.

Ora Ito chia sẻ: ” Tôi muốn cầu thang là trung tâm của tòa nhà. Nhịp sóng kỳ lạ này hình thành, xâm nhập và lan tỏa trong các không gian như là một cơn lốc xoáy lốc trong một môi trường văn phòng tĩnh lặng.  Đó cũng là một tác phẩm điêu khắc tham số bắt mắt với cấu trúc sinh học. Sinh vật nửa cá voi nửa rắn huyền ảo này như nuốt chửng, như quăng bạn vào một góc sàn.”

Theo Kiến Việt