Chiếu sáng kiến trúc ngoại thất tạo nên một không gian ngoại thất ấn tượng và thẩm mỹ

Xu hướng chiếu sáng nhà ở ngày nay không chỉ tập trung vào không gian bên trong căn nhà mà còn mở rộng đến khu vực ngoại thất. Giải pháp chiếu sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để làm nổi bật cũng như nâng cao thẩm mỹ của không gian này. Thêm vào đó, đèn ngoài trời giúp tăng cường an toàn cho khu vực ngoài nhà.

Chiếu sáng ngoại thất là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và tiện ích. Đèn sân vườn, đèn chiếu sáng cho hồ bơi, sân thượng, hay khu vực lounge ngoại thất không chỉ đơn thuần chiếu sáng mà còn là giải pháp giúp tạo nên bức tranh không gian sống ấn tượng và đẳng cấp.

Đèn sân vườn: Kết hợp nghệ thuật và tiện ích

Đèn sân vườn không chỉ mang lại nguồn ánh sáng mà còn tạo điểm nhấn thú vị cho khu vực xung quanh. Với đủ loại kiểu dáng và màu sắc, giải pháp chiếu sáng kiến trúc tạo ra không gian sống ngoại thất độc đáo và ấn tượng vào buổi tối. Sự kết hợp giữa ánh sáng mềm mại và thiết kế độc đáo của đèn sân vườn giúp tạo ra không khí ấm cúng, thích hợp cho các buổi tối thư giãn cùng gia đình và bạn bè.

Unios – Giải pháp chiếu sáng kiến trúc dành cho ngoài trời

Đối với đèn sân vườn, không chỉ các yếu tố về thiết kế và màu sắc mà còn có những chỉ số kỹ thuật quan trọng cần được xem xét để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Công suất ánh sáng (Lumen): Đo lường độ sáng mà đèn sân vườn có thể tạo ra. Tuỳ thuộc vào kích thước của khu vực, cần xác định số lượng lumen để đảm bảo ánh sáng đủ cho không gian.

Unios – Giải pháp chiếu sáng kiến trúc dành cho ngoài trời

Điều khiển thông minh (Smart control): Cân nhắc sử dụng đèn có thể điều khiển từ xa hoặc tích hợp công nghệ thông minh để tăng cường trải nghiệm người dùng. Người dùng có thể thiết lập các ngữ cảnh chiếu sáng để đảm bảo an toàn cho các hoạt động ngoài trời, đồng thời tiết kiệm điện ở khu vực và thời điểm không cần đến ánh sáng nhân tạo.

Sân thượng và khu vực Lounge ngoại thất: Tận hưởng không gian ngoại thất 24/7

Sân thượng và khu vực lounge ngoại thất trở thành điểm đến lý tưởng cho những buổi gặp gỡ bạn bè hay thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Việc sử dụng đèn chiếu sáng kiến trúc tại những khu vực này không chỉ tăng cường ánh sáng mà còn tạo ra sự tinh tế và thư giãn cho không gian. Việc cân nhắc giữa yếu tố thẩm mỹ và hiệu suất kỹ thuật vô cùng quan trọng để tạo ra một không gian lounge ngoại thất. Từ đèn treo thả, đèn tường, hay đèn sàn đều có thể tích hợp linh hoạt để tạo nên không gian đa dạng và phong cách.

Unios – Giải pháp chiếu sáng kiến trúc dành cho lounge ngoài trời

Điều chỉnh ánh sáng (Dimming): Khả năng điều chỉnh độ sáng của đèn giúp tạo ra sự linh hoạt và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, điều chỉnh độ sáng có thể giúp tạo ra bầu không khí cũng như cảm xúc cho không gian để thích ứng với nhu cầu khác nhau của gia chủ.

Unios – Giải pháp chiếu sáng kiến trúc dành cho lounge ngoài trời

Nhiệt độ màu (Kelvin – K): Lounge ngoại thất thường là nơi gia đình và bạn bè gặp mặt và quay quần để giải trí hoặc thư giãn. Việc chọn màu ánh sáng ấm hoặc lạnh sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng không gian cũng như các hoạt diễn ra tại khu vực ấy.

Chỉ số hoàn màu (CRI): Đối với đèn kiến trúc tại khu vực này, CRI cao giúp tái tạo màu sắc chân thực, làm tăng giá trị thị giác của không gian. Đặc biệt, với các gia chủ có sở thích trưng bày nghệ thuật, việc chọn giải pháp chiếu sáng có CRI 90 trở lên càng cần được chú trọng.

Chiếu sáng cho hồ bơi: đảm bảo an toàn và nâng cao thẩm mỹ

Chiếu sáng cho hồ bơi không chỉ giúp tạo ra một bức tranh ngoại thất đẹp mắt mà còn nâng cao tính an toàn. Đèn dưới nước không chỉ giúp nhận biết ranh giới của hồ bơi mà còn tạo ra ánh sáng lung linh dưới đáy nước, biến không gian trở nên tràn ngập sức sống. Sự kết hợp giữa ánh sáng và hiệu ứng nước vẽ nên bức tranh thị giác tuyệt vời, khiến cho hồ bơi trở thành trung tâm của không gian ngoại thất vào buổi tối.

Unios – Giải pháp chiếu sáng kiến trúc dành cho hồ bơi

Chất liệu: Vì đèn sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước và hóa chất trong hồ bơi, chọn đèn có chất liệu chống ăn mòn như thép không gỉ, nhựa chịu hóa chất, nhựa PU hoặc silicone.

Độ bền và chống nước: Đèn sẽ phải chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nếu được sử dụng ngoại thất. IP Rating mô tả khả năng chống nước và bụi của đèn.

Unios – Giải pháp chiếu sáng kiến trúc dành cho hồ bơi

Tuổi thọ đèn và bảo dưỡng: Đèn với tuổi thọ cao giảm tần suất bảo dưỡng và thay thế, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

Hãy cùng Unios Vietnam tìm ra giải pháp chiếu sáng ngoại thất lý tưởng cho không gian sống của bạn trở nên sống động và ấn tượng hơn.

  • Website: unios.com/vi
  • Hotline: (028) 3821 2927 hoặc 0901 435 485
  • Zalo Official Account: go.unios.com/unios_zalo
  • Facebook Official Account: uniosvn

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 12-2023)