Dulux Weathershield vững vàng bảo vệ hải đăng và hàng triệu ngôi nhà Việt

Tiếp nối hành trình của dự án “Bảo vệ ngọn hải đăng”, AkzoNobel giới thiệu một đoạn phim ngắn vô cùng ý nghĩa với tiêu đề “Mắt Biển”. Đoạn phim là câu chuyện xúc động về mối quan hệ, sự gắn bó giữa những người đi biển và ngọn hải đăng.

Nhìn thấy hải đăng là nhìn thấy nhà, hải đăng luôn được coi là người bạn đặc biệt của những người dân làm công việc “bám biển”. Chắc hẳn chỉ có ai đã từng ở giữa biển khơi trong đêm tối, xung quanh bão táp mù mịt không có phương hướng mới thấu hiểu sâu sắc cảm giác an lòng khi thấy ánh đèn của ngọn hải đăng. Hình ảnh ánh sáng của ngọn hải đăng giúp những người dân chài về nhà an toàn trong đoạn phim ngắn “Mắt biển” đã nói lên mối quan hệ, sự gắn bó giữa những người đi biển và ngọn hải đăng – “con mắt” của biển cả.

Hải đăng là một trong những công trình nằm ở địa hình chênh vênh, giữa khu vực nhiều nắng, gió. Để những ngọn hải đăng luôn sẵn sàng chống chọi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng biển, AkzoNobel đã triển khai “Chiến dịch bảo vệ hải đăng” từ năm 2017 để bảo tồn những ngọn hải đăng tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, AkzoNobel đã thành công “khoác áo mới” cho hải đăng Đại Lãnh, hải đăng Vũng Tàu và gần nhất là hải đăng Cù Lao Xanh. Đây là đóng góp đáng tự hào của AkzoNobel trong việc bảo vệ những công trình lịch sử đầy ý nghĩa có ảnh hưởng đến sự phát triển của cộng đồng.

Việc chọn sản phẩm để sơn lại hải đăng là điều hết sức quan trọng. Hải đăng Cù Lao Xanh đã được tiếp sức mạnh bằng Dulux Weathershield – dòng sơn ngoại thất cao cấp đã chứng minh được tính khả năng bảo vệ tối ưu trong hai dự án trùng tu hải đăng trước là hải đăng Đại Lãnh và hải đăng Vũng Tàu.

Chia sẻ về hành trình năm nay, AkzoNobel cho biết sự gắn kết giữa ngư dân và ngọn hải đăng đã tiếp thêm sức mạnh giúp họ nỗ lực cải tiến và đem đến những sản phẩm chất lượng hơn để “vững vàng bảo vệ hải đăng và hàng triệu ngôi nhà Việt”. Dù có khó khăn và thử thách, AkzoNobel vẫn sẽ tiếp tục hành trình gìn giữ những đôi mắt biển cả, công trình có giá trị lịch sử và những người thân yêu của bạn.

 © Tạp chí Kiến trúc