INAX đồng hành cùng Hội KTS VN vì sự phát triển chung của ngành KT – XD

LIXIL là một tập đoàn hàng đầu thế giới về vật liệu xây dựng và nhà ở, sở hữu những cái thương hiệu uy tín như INAX, American Standard, Grohe, Tostem, SATO, DXV…Tại Việt Nam, song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực kiến trúc – quy hoạch – xây dựng, LIXIL đã và đang gặt hái được nhiều thành công với doanh thu và quy mô phát triển ngày càng lớn.

Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc LIXIL Việt Nam phát biểu tại Hội thảo GASC 2017

Nhìn nhận về những thành tựu của kiến trúc Việt Nam thời gian qua, Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn LiXIL khẳng định: “Kiến trúc Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước vô số những công trình mọc lên với những ý tưởng thiết kế ngày một độc đáo, xứng tầm thế giới. Sự phát triển của kinh tế xã hội, kéo theo sự phát triển của lối sống, thẩm mỹ, và đó chính là nền tảng cho Kiến trúc bùng nổ”. Đặc biệt, LIXIL trân trọng vai trò to lớn của Hội KTS Việt Nam – tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp của giới KTS Việt Nam. Từ đó, trong nhiều năm, LIXIL đã trở thành đối tác đồng hành cùng Hội KTS Việt Nam với một mục tiêu to lớn là hỗ trợ, gắn kết và phát triển, đặc biệt là kết nối chặt chẽ với hội nghề nghiệp để tạo cầu nối gắn kết thường xuyên giữa Nhà sản xuất – Nhà thiết kế – và người tiêu dùng. “Đồng hành cùng Hội KTS Việt Nam để góp phần vào sự phát triển chung của ngành Kiến trúc – Xây dựng” . Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn LIXIL khẳng định.

Nhìn lại chặng đường LIXIL đồng hành cùng Hội KTS Việt Nam, LIXIL tự hào vì dấu ấn LIXIL đã in đậm trong tâm trí các KTS không chỉ trong các sự kiện quy mô lớn, tầm cỡ quốc gia, quốc tế mà LIXIL còn có mặt, hỗ trợ, khích lệ các phong trào của KTS địa phương trên khắp cả nước.

Nhiều năm qua, LIXIL luôn có mối quan hệ mật thiết với các trường Đại học Kiến trúc, Xây dựng trên cả nước, với các hoạt động hỗ trợ học tập, đời sống của sinh viên: Học bổng INAX cho sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt; các cuộc thi tạo sân chơi cho sinh viên có cơ hội phát triển bản thân; các chuyến tham quan giúp sinh viên có kiến thức học tập thực tế nhằm nâng cao tri thức… Có thể LIXIL thực sự là bạn đồng hành cùng sinh viên Kiến trúc – xây dựng.

Với giới KTS, LIXIL đã đồng hành cùng Hội KTS Việt Nam tổ chức rất nhiều những sự kiện nhằm gắn kết và nâng cao trình độ chuyên môn cho giới KTS như: Hội thảo chuyên ngành Gặp gỡ mùa thu hàng năm, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc, Liên Hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc…

GS. TS. KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu tại Architecture Leader Perspective 2017

“Architecture Leadership Perspective” là chuỗi Hội thảo có quy mô với định hướng lâu dài, gồm những chủ đề hấp dẫn quan tâm hàng đầu của KTS trong bối cảnh hội nhập được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, đã thu hút sự tham gia của các chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm. Hội thảo được tổ chức thường niên, và sau 2 năm tổ chức đã gặt hái được rất nhiều thành công và nhận được sự ủng hộ của các KTS. LIXIL thực sự mong muốn sự kiện này sẽ đem tới cách tiếp cận liên ngành và mở ra một cơ hội để cộng đồng Kiến trúc, Xây dựng phát triển diễn đàn “Architecture Leader Perspective” trong tương lai.

KTS Lê Trương và KTS Hoàng Thúc Hào, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh,
KTS Nguyễn Văn Tất trò chuyện tại Architecture Leader Perspective

INAX đồng hành cùng Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ 7 tại Thái Nguyên

Nhân kỉ niệm Hội KTS 70 năm, LIXIL vinh dự và tự hào khi đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Hội KTS nói riêng và nền kiến trúc Việt Nam. Như một sự cam kết về sự đồng hành lâu dài trong thời gian tới, Ông Nguyễn Trường Chinh một lần nữa khẳng định : “LIXIL sẽ đồng hành lâu dài với Hội KTS như cách chúng tôi muốn góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung của Kiến trúc – Xây dựng Việt Nam, vì chúng tôi hiểu hơn ai hết: Kiến trúc là bức tranh mô phỏng sự phát triển của kinh tế, văn hóa và tri thức – và từ đó LIXIL phát triển”.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 03-2018)