Khánh thành sân chơi cộng đồng thứ 7 nhân Ngày Môi trường Thế giới

Ngày 3/6/2023, sân chơi cộng đồng thứ 7 tại Việt Nam được khánh thành như một món quà chào đón mùa hè cho hơn 18.000 trẻ em tại quận Bình Tân. Sân chơi là một không gian an toàn, thú vị để các em nhỏ vui chơi, sáng tạo và phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, đồng thời giúp các em tìm hiểu thêm về ý nghĩa của bảo tồn tài nguyên.

Sân chơi cộng đồng thứ 7 tại Việt Nam do BASF cùng doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds thực hiện, được đặt tại Trung tâm Văn hóa Thể thao liên phường Tân Tạo, nơi có khoảng một nửa dân số là lao động nhập cư, sân chơi sẽ hỗ trợ trẻ em tại đây tiếp cận các phương tiện vui chơi giải trí ngoài giờ học hiện còn thiếu thốn. Sân chơi sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ bạch đàn từ nguồn cung cấp có trách nhiệm, lốp xe cũ và các tấm nhựa tái chế giúp các em nhỏ kết nối với thiên nhiên, đồng thời là dẫn chứng sinh động cho việc tái sử dụng và tái chế vật liệu cũ. Các thiết bị chơi được lắp đặt và trang trí bởi các tình nguyện viên của BASF và đoàn thanh niên địa phương.

Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam, cho biết: “Học tập qua vui chơi rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Chúng tôi muốn cung cấp một không gian ngoài trời sống động để các em tương tác, vui chơi, đồng thời trau dồi nhiều kỹ năng khác. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn truyền tải ý nghĩa quan trọng của việc sử dụng các vật liệu có tính bền vững cho thế hệ trẻ. Đây không chỉ là món quà mùa hè dành tặng cho trẻ em quận Bình Tân, mà còn nhằm kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới. Chúng tôi mong điều này có ý nghĩa cho cả cộng đồng địa phương và hành tinh chúng ta.”

Ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt, Đồng sáng lập và Giám đốc Đối ngoại của Think Playgrounds đánh giá cao cam kết lâu dài của BASF đối với sứ mệnh nâng cao chất lượng không gian công cộng khu vực đô thị: “Sân chơi mới này sẽ góp phần làm cho khu công viên của quận Bình Tân sống động và thân thiện hơn, không chỉ với trẻ em trong khu vực mà còn ở vùng lân cận.”

 

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc