Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc kết nối không gian và con người

Tọa lạc bên bờ biển phía Tây Đảo Phú Quốc, còn được gọi là “Đảo Ngọc”, đẹp như tranh vẽ của Việt Nam, Pullman Phú Quốc Beach Resort là một điểm đến nghỉ dưỡng sang trọng mới trong danh mục công trình lưu trú của ngành du lịch đang phát triển tại Việt Nam. Với quy mô gần 7 ha và bờ cát trắng độc bản dài 100 m ven biển, khu nghỉ dưỡng như ẩn mình trong một ốc đảo với cảnh quan xanh mát nhìn thẳng ra vùng biển Vịnh Thái Lan xanh ngắt.

Thông tin dự án

  • Vị trí: Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
  • Quy mô: 6,7 ha
  • Tiến độ: Hoàn thành năm 2020
  • Tư vấn Thiết kế Cảnh quan: B+H
  • Khách hàng: Công ty Cổ phần Milton Việt Nam

Ý tưởng thiết kế cảnh quan là tạo nên các “cụm ốc đảo” nằm trải dọc theo khu đất dự án, và được xâu chuỗi với nhau bằng một lối đi bộ chính, đồng thời kết nối các tiện ích từ tòa nhà khách sạn đến bãi biển. Dựa theo định hướng thiết kế và định vị thương hiệu Pullman, khu nghỉ dưỡng được bố trí nhiều lựa chọn tiện ích cho mọi thành viên trong gia đình, bao gồm khu vui chơi nước thiếu nhi, hồ bơi lớn và quầy bar ở trung tâm, tượng điêu khắc trang trí trong vườn và mạng lưới đường đi dạo riêng tư và yên tĩnh.

Thiết kế tạo nên các phân khu riêng biệt với sàn hồ bơi giật cấp giữ vai trò trung tâm chính của toàn khu. Những khu vườn và khoảng sân yên tĩnh uốn quanh các ngôi biệt thự có hồ bơi riêng, tạo nên một khoảng không gian đệm phân cách giữa các khu công cộng dọc bãi biển và lối đi dạo bờ biển. Ngay tại khu trung tâm là hồ bơi vô cực rộng lớn thiết kế uốn lượn theo phong cách hồ nước mặn, xung quanh bố trí ghế nằm, dù che, và nhiều tiện ích vui chơi, làm tăng trải nghiệm thú vị của khu nghỉ dưỡng biển.

Quy hoạch cảnh quan của Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc bố trí phân cấp theo chiến lược thoát nước mặt, cũng như tích hợp cơ sở hạ tầng quản lý nước mưa thụ động vào thiết kế cảnh quan và sân vườn, nhằm giảm thiểu nguy cơ ngập nước.

Khu nghỉ dưỡng được bao quanh bởi 80% cây xanh, đa số là cây bản địa, vừa có khả năng sống và thích ứng cao, kết nối với bối cảnh tự nhiên, và tạo cảm giác chân thực cho du khách khi đan xen hài hòa với hệ sinh thái địa phương. Cảnh quan tự nhiên và năng động với thiết kế bắt mắt và vui tươi, nổi bật với những đường uốn lượn và hình dạng độc đáo, kết hợp hài hòa với kiến trúc đương đại của khối nhà khách sạn.

B+H đã vận dụng thiết kế cảnh quan sinh thái thân thiện môi trường để tạo nên bản sắc riêng và tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của “Đảo Ngọc” Phú Quốc trong dự án Pullman Phú Quốc Beach Resort. Dù nhìn ra từ các tầng cao của tháp khách sạn, hay khi trực tiếp trải nghiệm trên mặt đất, cảnh quan vẫn thể hiện vai trò quan trọng góp phần nâng tầm chất lượng và trải nghiệm cao cấp của khu nghỉ dưỡng Pullman đầu tiên tại Việt Nam.

© Tạp chí kiến trúc