LIXIL Việt Nam: Tiên phong đồng hành cùng cộng đồng kiến trúc – Thiết kế – Xây dựng

Với bề dày nhiều năm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và nhà ở, Tập đoàn LIXIL đã khẳng định vị trí số 1 thế giới trong việc cung cấp thiết bị phòng tắm, vật liệu hoàn thiện nhà ở… Bên cạnh các sản phẩm chất lượng cao, LIXIL luôn tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, công nghệ mới với các tính năng vượt trội nhằm đem lại không gian sống ngày càng tiện nghi hơn cho công dân trên toàn thế giới.

Có mặt tại hơn 150 quốc gia với hơn 70,000 nhân viên trên toàn cầu, LIXIL hiểu rõ sứ mệnh của mình với xã hội và cộng đồng, từ đó LIXIL luôn nỗ lực tham gia cũng như khởi tạo các hoạt động xã hội tích cực, nhằm góp phần xây dựng những giá trị cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Trong lĩnh vực kiến trúc và bất động sản, LIXIL luôn tiên phong với vai trò nhà tài trợ sáng lập nhiều giải thưởng danh giá có phạm vi toàn cầu. Tiêu biểu như thương hiệu GROHE, thuộc tập đoàn LIXIL, là đối tác sáng lập của World Architecture Festival (WAF) – một giải thưởng hàn lâm uy tín tên toàn cầu trong lĩnh vực kiến trúc. Đồng thời, GROHE cũng là nhà tài trợ sáng lập cho AHEAD, giải thưởng dẫn đầu toàn cầu vinh danh những thiết kế và trải nghiệm tốt nhất trong ngành dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng.

Tại Châu Á, LIXIL cũng đồng hành cùng Giải thưởng bất động sản khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (IPAX Asia Pacific) với thương hiệu GROHE và American Standard trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, LIXIL cũng rất chú trọng việc xây dựng đội ngũ thiết kế In-house, những nhà thiết kế tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới với các trung tâm thiết kế đặt tại Mỹ, Đức, Singapore và các quốc gia mà LIXIL hiện diện.

Tại Việt Nam, với 20 năm hoạt động tích cực, LIXIL đã được biết đến với nhiều thương hiệu hàng đầu như: GROHE – thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu về các giải pháp phòng tắm và sản phẩm nhà bếp đến từ Đức; American Standard – thương hiệu thiết bị phòng tắm đến từ Mỹ; INAX – thương hiệu thiết bị vệ sinh và gạch kiến trúc đến từ Nhật Bản; TOSTEM – thương hiệu cửa nhôm đến từ Nhật Bản. Bên cạnh các sản phẩm có chất lượng, LIXIL còn khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng các KTS và chủ đầu tư, bởi nhiều hoạt động thiết thực gắn kết giới nghề, luôn đồng hành cổ vũ các hoạt động của giới KTS như hoạt động hợp tác thường niên với Hội KTS Việt Nam, Hội KTS TP HCM, Câu lạc bộ Điện ảnh Kiến trúc, cùng nhiều Hội ngành địa phương khác thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa như hội thảo, triển lãm, giải thể thao trong ngành kiến trúc – xây dựng.

Bên cạnh đó, LIXIL không ngừng hỗ trợ và khởi xướng nhiều hoạt động để phát triển và kết nối cộng đồng kiến trúc, thiết kế và xây dựng mà tiêu biểu trong đó là diễn đàn Architecture Leader Perspective (ALP). Đây là sự kiện có quy mô toàn quốc với sự góp mặt của những diễn giả hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới cùng với rất nhiều hoạt động có giá trị chuyên môn cao như chiếu phim, triển lãm, xuất bản sách… Được sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo cộng đồng kiến trúc, xây dựng và thiết kế, ALP đã diễn ra thành công suốt ba năm liên tiếp 2016, 2017 và 2018.

LIXIL còn khởi xướng một không gian riêng dành cho cộng đồng kiến trúc, thiết kế và xây dựng với tên gọi là X-Hub. X-hub không chỉ hỗ trợ địa điểm mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động để giúp các KTS, nhà thiết kế có cơ hội được chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm thực hành nghề và cũng là nơi truyền cảm hứng để ngọn lửa đam mê nghề ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, X-Hub đã có mặt tại Hà Nội, TP HCM và dự kiến sẽ được phát triển ngày càng rộng rãi hơn nữa. Tiêu biểu trong những hoạt động được diễn ra tại X-Hub là sự kiện hàng tháng ALP Mini-talk, sự kiện mở rộng của ALP, một chuỗi chương trình với diễn giả là những chuyên gia đầu ngành, những nhà thực hành uy tín trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, nghệ thuật,… Sự kiện được rất nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế quan tâm bởi những chia sẻ xoay quanh ngành với đa dạng góc nhìn, phong phú về nội dung và hình thức thể hiện.

Bên cạnh đó, X-Hub cũng triển khai hoạt động chiếu phim kiến trúc định kỳ hàng tháng và theo yêu cầu với đối tượng chính là cộng đồng kiến trúc, xây dựng và thiết kế.

Cùng với nhiều hoạt động khác như tài trợ, triển lãm, LIXIL còn vun đắp cộng đồng từ những mầm non là các bạn sinh viên với các chương trình học bổng và tham quan học tập tại nhà máy. Thông qua đó, LIXIL muốn đem tới những kiến thức hữu ích và thực tế nhằm phục vụ công việc học tập của các bạn qua quá trình tham quan các mô hình nhà máy theo tiêu chuẩn chất lượng cao, chuyên nghiệp của LIXIL tại Việt Nam.

Chia sẻ với TCKT, Ông Masahiko Hiramoto – Tổng giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam khẳng định: “Giới KTS Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội để thiết kế nên nhiều công trình mới, góp sức vào việc xây dựng diện mạo của đất nước Việt Nam hôm nay và tương lai. Vì thế, được đồng hành cùng giới nghề là một vinh dự lớn đối với Công ty LIXIL, chúng tôi vui mừng được góp sức vào việc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh – hiện đại và giàu bản sắc”. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, LIXIL sẽ tiếp tục các hoạt động đầy ý nghĩa của mình, mang tới nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng, tạo thêm những kênh hoạt động hiệu quả để nhịp cầu giữa KTS Việt Nam với các sản phẩm của LIXIL cung cấp tới được đông đảo người dân Việt Nam hơn nữa.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 11-2019)