Những công trình bị lãng quên ở Việt Nam

Ghi chép của NAG Triệu Chiến về những công trình đang tạm dừng thi công hoặc không còn tiếp tục được hoàn thiện tại Việt Nam.

Theo tác giả: “Mỗi lần đi qua những nơi bị bỏ hoang quây rào kín đều gây cho tôi cảm giác tò mò, thích thú. Điều đặc biệt là chúng vẫn nằm im lìm ngay trong trung tâm thành phố mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh. Một thời gian dài bị lãng quên, chúng được phủ xanh bởi lớp cây cỏ dại. Nó khiến lần nào tôi đi qua cũng phải dừng lại và ngắm nhìn, từ đó tôi quyết định chụp bộ ảnh về những công trình bị lãng quên ở những nơi mà tôi đi qua để lưu giữ hình ảnh đẹp của chúng trước khi bị phá hủy hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng.

Tôi sẽ tiếp tục chụp, ghi chép và cập nhật những công trình bị lãng quên khác ở đất nước ta. Nếu các bạn cũng có tư liệu, hãy bổ sung và chia sẻ vào đây bằng cách thêm nội dung dưới bài viết này.”

NGÔI NHÀ BỎ HOANG 300 KIM MÃ, BA ĐÌNH, HÀ NỘI

Ngôi nhà nằm ở góc ngã Ba Kim Mã, Vạn Bảo nơi có lượng người lưu thông trên đường khá nhiều

Do ngôi nhà này có nhiều lời đồn là nhà “MA” 300 Kim Mã nên người dân xung quanh có dựng bàn thờ ông địa ở tại gốc cây ngay góc ngã 3 Kim Mã – Vạn Bảo. Đây cũng là lý do khiên ngôi nhà này bị bỏ hoang đến tận bây giờ.

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOA KỲ (HÀ NỘI)

Một công trình có kiến trúc khá thú vị, nằm ở trung tâm quận Cầu Giấy có mặt trước nhìn ra công viên Nghĩa Tân được cấp phép xây dựng vào năm 1997 nhưng đến nay mới chỉ xong phần thô vì nhiều lý do liên quan đến giấy tờ cấp phép xây dựng và vị trí khu đất.

Từ phía công viên Nghĩa Tân có thể quan sát được toàn bộ mặt đứng của công trình.
Mặt sau tòa nhà giáp với các khu dân cư D3, D2, D6 Nghĩa Tân (Cầu Giấy) đang xây dựng dang dở và đến bây giờ thì cỏ mọc um tùm
Mặt sau do nhiều cây xanh nên phần vỉa hè trở thành chỗ bán trà đá.

Theo Triệu Chiến/ handhome