Viglacera ra mắt dòng gạch mỏng công nghệ Slimtech tiên phong tại Việt Nam

Tiếp nối thành công của dòng gạch kỹ thuật 20mm, Viglacera vừa cho ra mắt thị trường gạch Slimtech – Dòng gạch mỏng công nghệ tiên phong tại thị trường Việt Nam. Cũng như những sản phẩm đón đầu khoa học công nghệ trước đó, gạch Slimtech được coi là dòng gạch mỏng nhưng rất mạnh và bền chắc.

Slimtech – Cảm hứng từ những thiết kế “siêu mỏng”

Thị trường gạch ốp lát trước đây phổ biến với các dòng gạch ceramic, semi porcelain và và porcelain (gạch granite) có độ dày từ 8mm – 10mm. Người dùng đều cho rằng độ dày có quyết định rất lớn đến độ bền của gạch ốp lát. Tuy nhiên, với công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến trên thế giới, nhận định này có vẻ không còn đúng nữa. Bằng chứng là mặc dù ra đời muộn hơn nhưng gạch mỏng đã trở thành đối thủ nặng ký của ngành gạch và là xu hướng nội thất được ưa chuộng trên thế giới.

Ảnh 1: Gạch Slimtech có độ mỏng tối ưu 6,5mm nhưng rất mạnh mẽ và bền bỉ
Ảnh 1: Gạch Slimtech có độ mỏng tối ưu 6,5mm nhưng rất mạnh mẽ và bền bỉ

Slimtech được hiểu là “công nghệ thân mỏng”, lấy cảm hứng từ những thiết kế “siêu mỏng” đến từ trào lưu, xu hướng mới của cuộc sống. Đây là công nghệ dành riêng cho sản xuất gạch mỏng tại Viglacera với dây chuyền thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu. Tên gọi “Gạch Slimtech” – Gạch mỏng công nghệ bắt nguồn từ đặc tính của sản phẩm và hướng đi chuyên sâu vào kỹ thuật – công nghệ của Viglacera, đồng thời cũng gợi cho người dùng một từ khoá dễ nhớ khi nghĩ về sản phẩm.

Lấy cốt liệu của gạch porcelain làm thành phần cơ bản và được chế tác bằng “công nghệ thân mỏng” tiên tiến, Viglacera đã ngầm cam kết về chất lượng sản phẩm khi nhiều người đặt câu hỏi: “Gạch mỏng thì có bền chắc không?”. Nói một cách khác, tên gọi này chính là một câu trả lời: “Thinner, lighter and stronger”, có nghĩa là “Mỏng hơn, nhẹ hơn và mạnh hơn”.

Hiệu suất kỹ thuật vượt trội

Với công nghệ “Slimtech” dành riêng cho sản xuất gạch mỏng, giờ đây, Viglacera có thể tạo nên những loại đá cẩm thạch quý hiếm hay những bề mặt của vỏ cây và gỗ tự nhiên trên gạch ốp lát với độ mỏng chỉ 6,5mm so với 10mm ở gạch thông thường. Sử dụng gạch Slimtech còn giúp bảo vệ thiên nhiên và môi trường do giảm khai thác nguồn tài nguyên và năng lượng cho sản xuất.

Ảnh 2: Slimtech - dòng gạch mỏng công nghệ có hiệu suất kỹ thuật vượt trội
Ảnh 2: Slimtech – dòng gạch mỏng công nghệ có hiệu suất kỹ thuật vượt trội

Không chỉ tối ưu về độ mỏng mà gạch Slimtech còn sở hữu sự bền bỉ cùng nhiều lợi ích đáng kinh ngạc khác như giúp tăng diện tích thông thuỷ cho căn hộ, giảm chênh lệch khẩu độ nền khi cần thay mới, sửa chữa. Với trọng lượng 15,3kg/m2 (nhẹ hơn 30% so với gạch ốp lát thông thường), gạch Slimtech giúp giảm tải trọng của các toà nhà cao tầng một cách hiệu quả, chẳng hạn, với diện tích 10.000m2, trọng lượng của gạch Slimtech có thể nhẹ hơn khoảng 130 tấn so với gạch lát thông thường. Bên cạnh đó, gạch dễ dàng vận chuyển lên các tầng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Các kiến trúc sư có thể thiết kế và tạo ra nhiều không gian sáng tạo hơn với gạch Slimtech nhờ việc cắt gạch thuận tiện.

Ảnh 3: So với các dòng gạch dày 10mm và 20mm trên thị trường, gạch Slimtech giúp giảm tải trọng các toà nhà cao tầng một cách hiệu quả
Ảnh 3: So với các dòng gạch dày 10mm và 20mm trên thị trường, gạch Slimtech giúp giảm tải trọng các toà nhà cao tầng một cách hiệu quả

Các chỉ số cơ lý như độ cứng, độ ma sát, chống thấm nước, chống trầy xước – mài mòn của gạch được thí nghiệm và thực tế chứng minh những chỉ số này đều ở mức vượt trội, tương đương với loại gạch có tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất – gạch porcelain. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất nhờ công nghệ Slimtech 6,5mm còn đề cao việc loại bỏ đi những yếu tố kim loại nặng để an toàn hơn cho sức khỏe con người.

Ứng dụng đa dạng – dễ dàng thi công

Đặc tính chống vết bẩn và ăn mòn của gạch Slimtech giúp nó chịu được sự hao mòn trong quá trình sử dụng. Do đó, gạch Slimtech có thể sử dụng ở mọi khu vực: Phòng tắm, bể bơi, không gian ngoài trời, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các công trình chung cư, toà nhà cao tầng, trung tâm thương mại, spa, khu nghỉ dưỡng…

Ảnh 4: Gạch Slimtech có khả năng chống nước, chống xước vô cùng vượt trội
Ảnh 4: Gạch Slimtech có khả năng chống nước, chống xước vô cùng vượt trội

Bên cạnh đó, những sản phẩm gạch mỏng được sản xuất bằng công nghệ Slimtech 6,5mm của Viglacera thích ứng tốt với nhiều công trình khác nhau, đặc biệt trong những công trình thương mại hoặc dân dụng cần ưu tiên sử dụng gạch ốp lát nhẹ để giảm tải trọng dồn xuống móng nhà, tiết kiệm chi phí kết cấu và giúp công trình bền chắc hơn. Do gạch Slimtech có thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn nên trọng lượng trên mỗi mét vuông diện tích cũng giảm đi.

Ảnh 5: Gạch Slimtech trong không gian nhà ở sang trọng, hiện đại
Ảnh 5: Gạch Slimtech trong không gian nhà ở sang trọng, hiện đại

Tải trọng nhẹ còn mở ra khả năng ứng dụng đa dạng của gạch Slimtech. Gạch có thể lắp đặt ngoài trời – nơi các kiến trúc sư và nhà thiết kế sử dụng để phủ lên mặt tiền của các toà nhà, hoặc ứng dụng trong lĩnh vực hải lý cho các tàu du lịch lớn và du thuyền sang trọng giúp giảm tải trọng và chống nóng hiệu quả.

Ảnh 6: Gạch Slimtech giúp việc xây mới, cải tạo nhà ở trở nên đơn giản hơn khi không cần thay mới hệ thống nội thất, cửa ra vào
Ảnh 6: Gạch Slimtech giúp việc xây mới, cải tạo nhà ở trở nên đơn giản hơn khi không cần thay mới hệ thống nội thất, cửa ra vào

Gạch Slimtech có thể thi công bằng keo dán gạch hoặc vữa gốc xi măng rất tiện lợi. Độ dày lớp keo dao động từ 1mm – 3mm để đảm bảo độ chắc chắn giữa gạch và lớp nền và phù hợp với cốt cao độ hoàn thiện. Thông thường, không cần tốn chi phí bóc dỡ nền gạch cũ do gạch Slimtech đã được tính toán độ mỏng tối ưu.

Với mục tiêu kiến tạo nên một môi trường sống tốt đẹp và tiện nghi hơn cho cộng đồng, Viglacera đang nỗ lực nghiên cứu và sáng tạo nên những sản phẩm mới với thiết kế sáng tạo hơn, chất lượng cao hơn, rút ngắn thời gian thi công và trên hết là an toàn với sức khoẻ của người sử dụng. Sản phẩm gạch mỏng công nghệ Slimtech 6,5mm đã tiếp nối thành công của những sản phẩm gạch ốp lát theo hướng kỹ thuật và công nghệ của Viglacera trước đó, góp phần làm thay đổi thói quen sử dụng, sinh hoạt của người dân và đem lại những giá trị đẳng cấp nhất cho người Việt.

Thông tin liên hệ: http://slimtech.viglaceratiles.vn/
Hotline: 19000136

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc