Kết quả Thi tuyển quốc tế Phương án Kiến trúc Công trình Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định

Theo CV số 5586/UBND-KT của UBND tỉnh Bình Định và CV số 2996/SXD-QHKT của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định về kết quả Thi tuyển quốc tế Phương án Kiến trúc Công trình Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định, Tạp chí Kiến trúc với vai trò là đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi trân trọng công bố kết quả thi tuyển phương án kiến trúc với 01 giải Nhất và 01 giải Nhì.

Được phát động từ ngày 31/03/2022, với mục đích lựa chọn phương án thiết kế tối ưu hướng đến một công trình có giá trị nghệ thuật kiến trúc, hài hoà với cảnh quan xung quanh, ứng dụng công nghệ và vật liệu tiên tiến, thể hiện được các giá trị văn hoá, lịch sử, mang bản sắc địa phương Bình Định, Sở Xây dựng Bình Định tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc Công trình Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định. Sau gần 4 tháng phát động, BTC đã nhận được hồ sơ dự thi của 28 đơn vị dự thi, sau khi tổng hợp phiếu bình chọn từ Hội đồng thi tuyển, đã có 7 phương án tham dự vào  chung khảo.

Ngày 16/7/2022, Hội đồng thi tuyển đã nghe 7 đơn vị tư vấn  trình bày phương án dự thi; đặt câu hỏi thảo luận cùng đơn vị tư vấn; bỏ phiếu lựa chọn phương án vào vòng đánh giá; bỏ phiếu lựa chọn phương án trao giải. Trên tinh thần công tâm, minh bạch, dân chủ, thẳng thắn để đánh giá khách quan, kỹ lưỡng, chuyên sâu và nghiêm túc các phương án dự thi, Hội đồng đã chọn ra Giải Nhất thuộc về Công ty CP Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC) và Giải Nhì thuộc vềVP Tư vấn và chuyển giao công nghệ xây dựng – Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Các Phương án đạt giải:

Phương án Giải Nhất của Công ty CP Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC)

Ý tưởng của đồ án lấy cảm hứng từ nét đẹp tự nhiên và văn hóa truyền thống của Bình Định, mang đến đề xuất cho công trình Bảo tàng với các nét đặc trưng khu vực, hiện đại và độc bản tạo nên một ấn tượng không thể phai cho cộng đồng và khách tham quan.

Theo chia sẻ từ đơn vị đạt giải – Công ty CP Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC), Phương án Giải Nhất Cuộc thi Phương án Kiến trúc Công trình Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bình Định do CDC thực hiện với sự cộng tác của các chuyên gia, KTS từ Nikken Sekkei LTD (Nhật Bản).

Chi tiết phương án xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/giai-nhat-cuoc-thi-phuong-an-kien-truc-cong-trinh-bao-tang-tong-hop-tinh-binh-dinh.html

Phương án Giải Nhì của VP Tư vấn và chuyển giao công nghệ xây dựng – Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Chi tiết phương án xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/giai-nhi-cuoc-thi-phuong-an-kien-truc-cong-trinh-bao-tang-tong-hop-tinh-binh-dinh.html

© Tạp chí kiến trúc