Mời gửi đồ án tham dự cuộc thi Kiến trúc Monsoon do Trung tâm Cochin – Hội KTS Ấn Độ tổ chức

IIA Cochin gửi lời mời đến các KTS và những người quan tâm tới tham dự Festival Kiến trúc MONSOON 2017 diễn ra vào các ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2017 tại Bolgatty Palace, Cochin, Ấn Độ.

LIVING MONSOON là một sáng kiến của Trung tâm Cochin IIA thuộc Hội Kiến trúc sư Ấn Độ với hy vọng làm sáng rõ hơn những tiếp cận vô giới hạn về kiến trúc phù hợp với các vùng nhiệt đới vốn nổi tiếng với lượng mưa lớn. Cuộc thi tập trung vào các khu vực được hình thành do sự kết hợp giữa gió mùa nhiệt đới với các khu rừng nhiệt đới, nơi có khí hậu tiếp giáp với Ấn Độ Dương như toàn bộ bờ biển phía tây của Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Myanmar, Việt Nam, Philippines, Fiji, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore cũng như khu vực miền trung và miền đông Nam của châu Phi ở Madagascar, hoặc khu vực phía tây Bắc của Nam Mỹ.

LIVING MONSOON hy vọng sẽ tạo ra một loạt bước ngoặt bằng sự tiếp cận kiến trúc đáp ứng phù hợp, xác thực và bền vững với khí hậu, môi trường và xã hội – động lực văn hóa của vùng nhiệt đới đặc thù vốn có lượng mưa cao và tính đa dạng sinh học.

LIVING MONSOON là một hoạt động trong khuôn khổ Festival Kiến trúc quốc tế Monsoon 2017. Festival sẽ tập hợp các diễn giả quốc tế hàng đầu đại diện cho các khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa khác nhau của thế giới, bao gồm các kiến trúc sư, nhà văn, nghệ sĩ và các học giả. Cùng với phiên họp kỹ thuật và các buổi thuyết trình, Grand Finale với một triển lãm sắp đặt theo chủ đề Living Monsoon, hội thảo cho sinh viên Kiến trúc, cũng như một loạt sự kiện văn hóa khác. Các tác phẩm của các kiến trúc sư tham gia cuộc thi Living Monsoon sẽ được công bố vào dịp này.

Trung tâm COCHIN thuộc Hội Kiến trúc sư Ấn Độ (IIA) phát động Giải thưởng Kiến trúc quốc tế MONSOON đầu tiên – năm 2017. Giải thưởng này đặc biệt chú trọng vào các dự án từ các vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Các hạng mục công trình dự thi gồm có:

1. Nhà ở đơn lẻ
2. Nhà ở tổ hợp / chung cư
3. Công trình nghỉ dưỡng / resort
4. Công trình làm việc

Yêu cầu:

– Kiến trúc sư tham gia là hội viên của Hội Kiến trúc sư nước sở tại và đã được công nhận tư cách hành nghề.
– Dự án phải được đặt trong khu vực gió mùa trên thế giới (tham khảo: phân loại vùng khí hậu Koppen-Geiger).
– Dự án được hoàn thành trong 5 năm gần đây (từ 2012 tới nay)

Thời hạn nộp bài và kết quả:

– Thời hạn nộp bài: 10/3/2017
– Thông báo kết quả: 20/3/2017
– Trao giải: 21-22/4/2017

Chi tiết về thể lệ cuộc thi, giải thưởng và cách thức upload đồ án dự thi, vui lòng xem trong link sau: http://www.livingmonsoon.com/projectupload

Trân trọng kính mời độc giả quan tâm tham dự!

 TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc