Phát động cuộc thi Ngôi nhà mơ ước tại trường đại học Kiến trúc HN

Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước do Tạp chí Kiến trúc phối hợp với Tập đoàn Thạch Bàn cùng CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam dành cho tất cả Sinh viên, KTS và những người đam mê kiến trúc – nội thất vừa tổ chức phát động tại một số trường đại học đào tạo chuyên ngành Kiến trúc trong đó có Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Lễ phát động cuộc thi Ngôi nhà mơ ước tại Đại học Kiến trúc Hà Nội

Cuộc thi đã chính thức được phát động kể từ ngày 21/4 vừa qua trong khuôn khổ sự kiện Liên hoan Kiến trúc Việt nam 2017 và dự kiến trở thành hoạt động thường niên của giới hành nghề kiến trúc trên toàn quốc. Cuộc thi hướng tới việc tìm kiếm các giải pháp mang tính thực tế thông qua việc sử dụng vật liệu, công nghệ, trong đó ưu tiên sử dụng các kinh nghiệm bản địa trong thiết kế & xây dựng ngôi nhà hiện đại, tiết kiệm năng lượng và giàu bản sắc.

Sau hơn 1 tháng phát động, BTC đã nhận được rất nhiều những câu hỏi, những băn khoăn của các KTS, SVKT về cách thức, điều kiện tham dự. Vì vậy, để giúp quý thầy, cô cùng các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cuộc thi, Tạp chí Kiến trúc đã tổ chức phát động tại một số trường đại học đào tạo Kiến trúc sư trên toàn quốc nhằm giải đáp những thắc mắc này.

Có mặt tại trường Đại học Kiến trúc, ngày 24/05, Lễ phát động đã thu hút được đông đảo khách mời, thầy, cô giáo, các KTS, SVKT và đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông tham dự. Về phía trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có: PGS. TS. KTS Lê Quân – Hiệu trưởng nhà trườngPGS. TS. KTS. Nguyễn Vũ Phương – Trưởng khoa Kiến trúc. Về phía Tập đoàn Thạch Bàn có: Bà Trần Thị Hoài Tú – Trưởng phòng Xuất khẩu – Marketing của Tập đoàn Thạch Bàn; Ông Nguyễn Đức Trung – PGĐ nhà máy Granite Thạch Bàn Bắc Giang.

Lễ phát động tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thu hút đông đảo khách mời tham dự

Ngoài chia sẻ và giới thiệu về cuộc thi, để gia tăng sự kết nối giữa cơ sở đào tạo và nhà sản xuất vật liệu đồng thời góp phần vào các hoạt động sinh hoạt chuyên môn của CLB Kiến trúc sư trẻ, CLB Sinh viên Kiến trúc tại nhà trường, Tập đoàn Thạch Bàn đã trao tặng một Quỹ học bổng cho Khoa Kiến trúc – trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Xem thêm: Phát động cuộc thi Ngôi nhà mơ ước tại trường đại học Xây dựng

Lãnh đạo Tập đoàn Thạch Bàn và đại diện Khoa Kiến trúc trường ĐH KTHN lên sân khấu lên nhận học bổng

Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước đã chính thức khởi động, hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn Sinh viên, KTS và những người đam mê kiến trúc – nội thất!

Chi tiết về cuộc thi xem tạiQuy chế cuộc thi Thiết kế “Ngôi nhà mơ ước”

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc