Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp: Chuyên ngành Kiến trúc nội thất khóa K59 Đại học Xây Dựng

Sáng ngày 21/05/2019, tại hội trường G3 Tầng 1 trường Đại học Xây Dựng đã diễn ra buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đầu tiên của Chuyên ngành Kiến trúc Nội thất.

Kiến trúc Nội thất là chuyên ngành đào tạo ra những Kiến trúc sư thiết kế không gian sống đẹp, hài hòa về màu sắc, ánh sáng và cách bài trí hay tổ chức không gian sống, hợp phong thủy theo yêu cầu của người sử dụng. Bởi vậy, ngành này là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Năm 2014, trường Đại học Xây Dựng chính thức mở Chuyên ngành Kiến trúc Nội thất nhằm đào tạo chuyên sâu về thiết kế nội thất cho sinh viên. Năm 2019 là năm thế hệ sinh viên đầu tiên của Chuyên ngành Kiến trúc Nội thất (khóa K59) tốt nghiệp.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của KTS. Phạm Thanh Tùng – Chánh văn phòng Hội KTS Việt Nam, Ông cho biết, ngành nội thất là một trong những xu hướng trong xã hội và đang được quan tâm trong các trường Đại học. Hội KTS Việt Nam cũng luôn đề cao và mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các trường để đào tạo được những KTS chuyên về nội thất, phục vụ như cầu phát triển kiến trúc – xã hội ngày nay.

Về phía đại diện nhà trường, PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng khoa Kiến trúc & Quy hoạch đô thị trường ĐH Xây Dựng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các đơn vị, các KTS trong ngành và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy.

Bên cạnh các thầy cô giáo xuất sắc của khoa, Hội đồng đánh giá đồ án năm nay còn mời thêm rất nhiều chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực Kiến trúc nội thất trong và ngoài nước. Điều này góp phần đảm bảo chất lượng cũng như uy tín trong nghề, phản biện và trao đổi với sinh viên những Kiến thức, kỹ năng đắt giá trong đồ án.

Một số hình ảnh trong buổi lễ: 

Ngọc Bích – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc