Khóa học “Kiến trúc xanh ở Việt Nam” tại Hải Phòng

Ngày 16/7/2016, tại Đồ Sơn (Hải Phòng) đã diễn ra khóa học “Kiến trúc ở Việt Nam” do Viện kiến trúc – Hội KTS Việt Nam, Hội KTS Hải Phòng phối hợp tổ chức.

03

Tham dự có lãnh đạo Trung ương Hội KTS Việt Nam, Viện Kiến trúc Việt Nam; Hội KTS các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên… Các học viên tham dự khóa học đã được nghe các bài giảng: “Những vấn đề về thiết kế xanh, việc ứng phó với công trình và biến đổi khí hậu, sự kết nối thông minh với thiên nhiên” (KTS Nguyễn Chí Tam – CH Pháp); “Đánh giá hiệu năng công trình xanh bằng các phần mềm mô phỏng năng lượng” – (TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn – Đại học Bách Khoa Đà Nẵng); “Tự nhiên và môi trường Kiến trúc xanh” (TS.KTS Nguyễn Việt Huy – ĐH Xây dựng). Kết thúc khóa học, BTC đã trao chứng chỉ cho các học viên.

00767

Chiều ngày 16/7/2016, Ban tổ chức đã đưa các chuyên gia và các KTS học viên đi tham quan một số công trình kiến trúc xanh tại Đồ Sơn. Đoàn nghe thuyết trình về Dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng do Công ty CP Vạn Hương đầu tư; Tham quan Casino Đồ Sơn ở vị trí thung lũng xanh cạnh Bến tàu Không số; Đoàn tham quan Khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu với phong cảnh sơn thủy hữu tình; tham quan Sân Golf Đồ Sơn ở vị trí đắc địa cùng kiến trúc cảnh quan thoáng đãng mát mẻ… Chủ đầu tư các công trình đã tuân thủ các qui chuẩn trong thiết kế kiến trúc xanh. Qua mỗi công trình, việc ứng dụng kiến trúc xanh trong thiết kế và thi công đã góp phần mang đến những công trình thực sự thiết thực và ý nghĩa. Chuyến thăm quan các công trình Kiến trúc xanh tại Đồ Sơn đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

04

KTS Minh Trí
Phó Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng

( Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 07-2016)