Lễ bảo vệ và triển lãm đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư khoá 60 – Đại học Xây dựng

Ngày 12/6/2020 vừa qua, Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ Bảo vệ & Khai mạc Triển lãm Đồ án tốt nghiệp Kiến trúc sư (KTS) của sinh viên khóa 60 khoa Kiến trúc & Quy hoạch với tổng số 145 đồ án, gồm các Ngành Kiến trúc, Ngành quy hoạch và Chuyên ngành Nội thất, trong đó có 32 đồ án thuộc Chương trình đào tạo Kiến trúc sư Anh ngữ và Pháp ngữ, bảo vệ ĐATN hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Đây là đợt bảo vệ chính khóa trong tổng số 450 sinh viên của Khóa 60.

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: GS.TS. Nguyễn Quốc Thông, PCT Hội KTSVN; KTS. Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội KTSVN ; GS.TS. Đỗ Hậu, PCT Hội QH&PTĐTVN; KTS. Emmanuel Cerise, Đại diện khối Đại học Pháp ngữ AUF tại VN; TS. Nguyễn Thu Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp KH Phát triển Du lịch bề vững; KTS. Gregoire Du Pasquier, TGĐ Công ty Group 8 tại VN; KTS. Lê Chương, TGĐ Công ty TTAS, KTS; Nguyễn Trung Dũng, TGĐ Công ty Cubic, KTS; Nguyễn Tuấn Anh, TGD Công ty Ateck, Nhà sáng lập Cộng đồng Kiến trúc A+G, AgoHub; KTS. Nguyễn Việt Thắng, Trưởng Khoa Nội thất, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp; PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương, Trưởng Khoa Nội thất, Đại học Kiến trúc Hà nội. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Nguyễn Đình Thi, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.KTS Nguyễn Cao Lãnh, Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch; cùng đại diện các Khoa , phòng ban trong trường, các giảng viên trong Khoa & các bạn sinh viên tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Trường Đại học Xây dựng là cơ sở đào tạo kiến trúc sư có uy tín và cũng là nơi đào tạo KTS đầu tiên trong hơn 20 cơ sở đào tạo KTS trong toàn quốc. ĐHXD là một trong bốn cơ sở giáo dục tại Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc tế, hướng tới đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO, quy mô đào tạo lớn, chất lượng đào tạo được xã hội ghi nhận và đánh giá cao

Thay mặt cho Khoa Kiến trúc & Quy hoạch Trường , TS. Nguyễn Cao Lãnh – Trưởng Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo , sự quan tâm của các Hội nghề nghiệp, các cơ sở đảo tạo KTS, doanh nghiệp tư vấn, đại diện các cơ quan truyền thông,  KTS khách mời trong nước và quốc tế đã đến tham dự buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp, gửi lời chúc mừng và động viên đến các bạn sinh viên tham gia bảo vệ, chúc cho các bạn hoàn thành buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công tốt đẹp.

Phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội đồng Trường – PGS.TS Nguyễn Đình Thi
Phát biểu khai mạc của Chủ tịch Hội đồng Trường – PGS.TS Nguyễn Đình Thi
Phát biểu của GS.TS. Nguyễn Quốc Thông, PCT Hội KTSVN
Phát biểu của GS.TS. Nguyễn Quốc Thông, PCT Hội KTSVN
Phát biểu của GS.TS. Đỗ Hậu, PCT Hội QH&PTĐTVN
Phát biểu của GS.TS. Đỗ Hậu, PCT Hội QH&PTĐTVN
Phát biểu của Trưởng Khoa Kiến trúc & Quy hoạch – TS. KTS Nguyễn Cao Lãnh
Phát biểu của Trưởng Khoa Kiến trúc & Quy hoạch – TS. KTS Nguyễn Cao Lãnh

Đặc biệt, bên cạnh các giảng viên của khoa, Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp năm nay còn mời thêm rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kiến trúc để đảm bảo chất lượng cũng như uy tín trong nghề, nhằm mục đích phản biện và trao đổi với sinh viên những kiến thức, kỹ năng , truyền cảm hứng, giúp các bạn sinh viên tự tin và vững vàng khi bước vào nghề.

Kết quả đạt được: các đồ án Xuất sắc: 18/145 (12,4%), Khá và giỏi: 123/145 (84,8%), Trung bình: 4/145 (2,8%).

Đánh giá chung của Hội đồng và các chuyên gia: Các đồ án năm nay được thể hiện rất công phu, đầy tâm huyết, đề tài đa dạng, ý nghĩa, mới mẻ , mang tính thời sự. Các vấn đề về con người, tư nhiên & văn hóa, các khao khát đầy nhân văn được đưa vào đồ án, thông qua cách tiếp cận & nghiên cứu bài bản và công phu. Hứa hẹn một  lớp “ Tân” kiến trúc sư đầy triển vọng sẽ bổ sung vào nguồn nhân lực kiến trúc trong tương lai.

Hội đồng kiến trúc sư Anh ngữ - KDE.
Hội đồng kiến trúc sư Anh ngữ – KDE.
Hội đồng kiến trúc sư Pháp ngữ - KDF
Hội đồng kiến trúc sư Pháp ngữ – KDF

Một số hình ảnh của Lễ bảo vệ và khai mạc triển lãm:

Một số đồ án xuất sắc tại triển lãm: 

Minh Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc