LIXIL Talent Match Architecture & Design Internship 2022 sôi động “Hành trình kết nối tài năng – tiếp lửa đam mê”

Sau thành công của Mùa 1, LIXIL Talent Match Architecture and Design Internship đã khẳng định vai trò là cầu nối gắn kết Sinh viên và các Công ty Kiến trúc – Thiết kế qua chuỗi hoạt động cụ thể, thiết thực. Bước vào mùa 2, chương trình đẩy mạnh mở rộng quy mô tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều Trường Đại học và sinh viên hai miền Bắc và Nam, với gần 200 đơn đăng ký. Chương trình đã hoàn tất vòng tuyển chọn và đang triển khai chuỗi hoạt động Đào tạo – Thực hành cùng với sự đồng hành của các đơn vị hợp tác uy tín.

Ban giám khảo dành nhiều tâm huyết để chọn ra Top những sinh viên xuất sắc

LIXIL Talent Match 2022 được kết hợp với các Trường Đại học đào tạo ngành Kiến trúc – Nội thất – Quy hoạch hàng đầu Việt Nam, trong đó có 3 trường khu vực miền Bắc: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội và 8 trường khu vực miền Nam: Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn Lang, Đại học Việt Đức.

Ngoài ra, không thể thiếu là sự đồng hành của 33 Công ty Kiến trúc – Thiết kế tại miền Bắc và 21 Công ty Kiến trúc – Thiết kế tại miền Nam cùng LIXIL Talent Match A&D Internship 2022.

Từ ngày 12 – 21/10, buổi Chấm chọn Top 60 sinh viên tài năng tại hai khu vực miền Bắc và miền Nam trong khuôn khổ chương trình LIXIL Talent Match A&D Internship 2022 đã diễn ra với sự tham gia của Hội đồng Ban giám khảo là các Giảng viên, Kiến trúc sư, Chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiến trúc – Thiết kế – Nội thất.

Hình ảnh ký kết hợp tác của LIXIL và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Đánh giá về chất lượng sinh viên tham gia chương trình năm nay, KTS. Đoàn Phương – Founder & CEO DPLUS Vietnam đã dành nhiều lời khen: “Các bạn tham gia chương trình LIXIL Talent Match A&D Intership đều có một portfolio rất đẹp, giải thưởng của các bạn đều rất ấn tượng. Về sự đồng đều thì có bạn trội hơn và có bạn xếp vào nhóm sau một chút nhưng nhìn chung thì đều tốt. Phải ghi nhận các bạn đang là sinh viên thôi nhưng các bạn làm được rất nhiều thứ ngày xưa mình không làm được.”

Sau khi chọn ra Top 60 sinh viên xuất sắc của miền Nam và miền Bắc, chương trình đã tiếp tục triển khai Vòng Matching – Phỏng vấn, kết nối trực tiếp và tìm ra Top 30 tài năng Kiến trúc – Thiết kế trẻ tham gia lộ trình Đào tạo – Dẫn dắt tiên phong bám sát thực tiễn hành nghề.

Buổi phỏng vấn trực tiếp khu vực miền Nam diễn ra ngày 29/10

Các hoạt động nổi bật trong lộ trình đào tạo các nhà thiết kế trẻ:

Thực tập tại các công ty Kiến trúc – Thiết kế: Các sinh viên được trực tiếp trải nghiệm “làm nghề”, tham gia triển khai các dự án với quy mô đa dạng, được hướng dẫn bởi KTS nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ đó, các bạn trẻ có cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn, tìm ra thế mạnh và điểm yếu của bản thân để có định hướng phát triển đúng đắn trong tương lai.

Master Class – Khóa học cùng các Chuyên gia, KTS nhiều năm kinh nghiệm: Bước vào mùa 2, chương trình tiếp tục mang đến các chuyên đề chuyên sâu, đa dạng, không chỉ gói gọn trong chủ đề Kiến trúc – Nội thất mà còn định hướng cho sinh viên về xây dựng thương hiệu cá nhân, định hướng phát triển trong tương lai để đạt tới sự thành công chuyên nghiệp. Qua khoá học, sinh viên nhận được các kiến thức, kỹ năng thực tiễn, hữu ích trong quá trình thực hành tại các Công ty Kiến trúc – Thiết kế cũng như hành nghề sau này.

Mentoring 1:1 – Mô hình kết nối KTS hành nghề và sinh viên ngành Kiến trúc & Thiết kế: Là một trong bốn hoạt động chính của chuỗi chương trình LIXIL Talent Match A&D Internship, hoạt động Mentoring nhằm mục đích kết nối sinh viên và thế hệ KTS có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Kiến trúc – Thiết kế, từ đó phát triển một cộng đồng có tính tương trợ cao, học hỏi lẫn nhau và sẵn sàng chia sẻ. Điểm đổi mới của năm nay là chương trình sẽ tổ chức thêm các buổi Cross-Mentoring, các Mentor (người cố vấn) sẽ dẫn dắt buổi tham quan, chia sẻ cho nhóm Mentee (người được cố vấn) tại Văn phòng Công ty.

Lớp học chuyên gia – Master Class cùng Chuyên gia truyền thông – văn hóa Nguyễn Đình Thành tại không gian kết nối cộng đồng X-hub

Workshop tổng kết: Vận dụng những kiến thức được học trong Master Class, Workshop tạo thêm không gian chia sẻ, thảo luận giúp Sinh viên thực hành trực tiếp các kỹ năng, đề bài thiết kế dưới sự chia sẻ, hướng dẫn của KTS, Giảng viên là những người có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín trong nghề. Chương trình dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 2/2023.

LIXIL Talent Match A&D Internship 2022 đang bước vào giai đoạn triển khai chuỗi 4 hoạt động chính: Thực tập – Internship, Mentoring 1:1, Master Class, Workshop. Cùng với sự đồng hành từ các trường Đại học hàng đầu trên cả nước và các Văn phòng Kiến trúc – Thiết kế uy tín, LIXIL Talent Match 2022 sẽ ngày càng phát huy vai trò cầu nối, tiếp lửa đam mê và kiến tạo nên những giá trị thiết thực trên hành trình tìm kiếm và đào tạo thế hệ tương lai của ngành Kiến trúc & Thiết kế.

Sinh viên được hướng dẫn bởi các Mentor tại văn phòng Kiến trúc – Thiết kế

LIXIL Talent Match – Architecture & Design Internship là chương trình thuộc chuỗi chương trình đa dạng LIXIL Talent Match. Đây là chương trình thực tập sinh Kiến trúc – Thiết kế giúp kết nối sinh viên tài năng với những công ty uy tín trong ngành và đem tới môi trường đào tạo – thực hành cho sinh viên qua các hoạt động khác như: Mentoring, Master Class, Workshop,…

Chương trình được tài trợ bởi thương hiệu American Standard – một trong những nhãn hàng tiêu biểu trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, đã dành được lòng tin từ khách hàng nhờ mang đến phong cách, chất lượng và tiện nghi cho người sử dụng. Với nền tảng hơn 140 năm kinh nghiệm, American Standard tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn trong việc đem đến giải pháp phòng tắm đáng tin cậy, kết hợp với thiết kế thiết thực và công nghệ tân tiến.

Tìm hiểu thêm về chương trình: www.lixiltalentmatch.com

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 10-2022)