“Chúng tôi luôn nhớ về Nhà trường với tình cảm ấm áp và trân trọng”

KTS Nguyễn Thu Phong Tổng Giám đốc Công ty Nhà vui
KTS Nguyễn Thu Phong
Tổng Giám đốc Công ty Nhà vui

Phóng viên: Nhân kỉ niệm 45 năm trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, anh có thể chia sẻ một số những kỉ niệm đáng nhớ nhất gắn liền với thời gian anh học tập tại ngôi trường Đại học Kiến trúc Hà Nội?

KTS Nguyễn Thu Phong: Tôi là sinh viên cao học khóa 2 quản lý đô thị, chương trình kết hợp đào tạo với Canada, giai đoạn 1999 – 2001. Hai năm học tập trung tại Hà Nội, 4 học kỳ với một KTS trẻ từ TP. HCM thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Học viên lớp chúng tôi đều là những anh chị đang công tác tại nhiều cơ quan ngành XD, Kiến trúc, kinh tế và quản lý đô thị từ nhiều Tỉnh Thành. Việc đi học tập trung tuy vất vả nhưng với các giáo viên Canada, Việt Nam thông qua một chương trình học tiên tiến cập nhật những kiến thức mới nhất lúc bấy giờ thật là rất quý và hữu ích cho công việc thực tiễn của từng học viên. Điểm ấn tượng nhất của chương trình đó là những nỗ lực của nhà trường cùng với dự án từ đối tác Canada đã đầu tư một chương trình rất công phu về kiến thức cũng như đã chuyển đổi, phù hợp với tình hình đô thị Việt Nam đang phát triển với nhu cầu lớn về quản lý đô thị. Đội ngũ giáo sư là những người thầy hai nước rất tâm huyết và chúng tôi rất vinh dự được các thầy trực tiếp hướng dẫn chỉ bảo. Kết quả tốt đẹp của khóa học cũng đã tạo đà cho rất nhiều học viên thành công trên con đường sự nghiệp những năm sau này.

Phóng viên: Bằng những nỗ lực hết mình của mình, KTS Nguyễn Thu Phong đã gặt hái được nhiều thành công trong nghề nghiệp, và hơn thế, đã trở thành một doanh nhân với Thương hiệu Nhà vui ngày được xã hội và khách hàng đánh giá cao. Theo anh, môi trường đào tạo nghề KT tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có ảnh hưởng như thế nào đến con đường hoạt đồng nghề nghiệp của KTS, đặc biệt là định hướng KTS có trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng?

KTS Nguyễn Thu Phong: Trường đại học Kiến trúc Hà Nội là cái nôi đào tạo hàng đầu sản sinh ra những KTS lớn của Việt Nam trong nhiều thập niên qua, những sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp dù làm việc trên lĩnh vực chuyên môn sâu nào, hay tại địa phương nào đều có những đóng góp nhất định trong công cuộc xây dựng nền đô thị kiến trúc nước nhà những năm thời chiến, thời kỳ hòa bình và đổi mới. Trọng trách trên vai những người làm nghề mỗi thời kỳ đều rất lớn lao, bởi Việt Nam vẫn trên con đường phát triển đô thị hóa trên nền tảng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Là thế hệ KTS trẻ trưởng thành và thực sự hành nghề sung sức ở những năm đầu thế kỷ 21, chúng tôi có nhiều thuận lợi khi cùng song hành với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của đất nước, công ăn việc làm nhiều, có nhiều tác phẩm để thử sức, mạnh dạn mở doanh nghiệp làm kinh tế trên kiến thức, chuyên môn và thị trường của nghề mình đeo đuổi. Tôi còn nhớ khi đang học cao học năm 2000, khi ấp ủ và xây dựng tên gọi “Nhà Vui” cho đứa con khởi nghiệp của mình, tôi cho các anh chị xem các mẫu logo, brochure giới thiệu về Cty, mọi người ai cũng ngạc nhiên về cậu KTS trẻ đàn em đang mở ước làm nhà cho người dân (một dịch vụ còn rất sơ khai và không được quan tâm khi đó), nhưng rồi mọi người ủng hộ và theo dõi từng bước đi doanh nghiệp của tôi những năm sau. Câu chuyện đó nói lên rằng, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thực sự là một môi trường đào tạo thu hút nhiều người làm chuyên môn tốt, luôn quan tâm giúp đỡ và cùng nhau phát triển. Tôi được may mắn theo học những người thầy xuất sắc của Đại học Kiến trúc Hà Nội những năm 2000 như GS.TS Hoàng Đạo Kính, GS.TS Đỗ Hậu, GS.TS Trần Trọng Hanh, GS.TS Nguyễn Quốc Thông, TS.KTS Nguyễn Tiến Thuận, PGS.TS Trần Hùng… nhiều năm sau, tôi vẫn luôn nhận được sự động viên và chia sẻ giúp đỡ của các thầy trên con đường hành nghề và học thuật. Tình cảm và đời sống chuyên môn mà các thầy dành cho sinh viên của mình thật đặc sắc và cũng từ đó, rất nhiều KTS thành danh dù ở phương trời nào cũng nhớ về nhà trường với tình cảm ấm áp và trân trọng.

Đến nay, nhiều người anh, người bạn của tôi ngày ấy đã trở thành những giảng viên tại các khoa Kiến trúc, Quy hoạch, những người thầy kiến trúc sư đó vẫn duy trì được truyền thống tốt đẹp trong việc giảng dạy và truyền lửa sự yêu nghề, hay chất riêng của sinh viên, KTS Đại học Kiến trúc Hà Nội

Phóng viên: Công ty Nhà vui hiện đang thu hút đông đảo KTS trẻ làm việc, anh đặt ra các tiêu chí nào trong tuyển chọn và nâng cao trình độ của các KTS trẻ? 

KTS Nguyễn Thu Phong: Mỗi công ty kiến trúc có một triết lý riêng trong việc xây dựng đội ngũ chuyên môn vững mạnh. Với thực tiễn phát triển gần 15 năm, Nha vui cũng có những kinh nghiệm và quan điểm riêng về tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ KTS.

Chúng tôi chia ra 3 cấp : Kiến trúc sư trẻ (từ mới ra trường cho đến 3-4 năm nghề), KTS chủ trì (tối thiểu 3-4 năm làm việc tại công ty, một số KTS có triển vọng sẽ được đề bạt là KTS chủ trì dự bị, thời hạn thử thách thường là 1 năm), giám đốc thiết kế (tối thiểu 5-7 năm làm việc tại công ty và trưởng thành qua các cấp bậc). Như vậy sự phát triển chuyên môn của Nhà Vui là liên tục và từ thực tiễn hành nghề và đào tạo nội bộ của công ty. Chúng tôi đã thử nghiệm vài trường hợp khi bổ nhiệm tắt từ người bên ngoài tuyển dụng về, nhưng những KTS này có thể đạt về chất lượng chuyên môn nhưng không đạt về đạo đức làm nghề và đạo đức doanh nghiệp. Trên cùng Nha vui có hội đồng kiến trúc bao gồm 5 giám đốc kiến trúc (đều gắn bó với cty trên 10 năm) là người có uy tín, có thể tham gia xử lý các vấn đề chuyên môn và xây dựng các phương án cải tiến nâng cao chất lượng nội bộ.

Từ câu chuyện đó, nói về cách tuyển chọn đầu vào, tôi chủ trương rộng mở và khá thoải mái tuyển dụng KTS trẻ ra trường, thường hồ sơ chọn đạt tỷ lệ 30% cho mỗi đợt thông báo tuyển dụng, sau 1-2 năm số trụ được đạt 50%, và những bạn sau 3 năm đều là những KTS trẻ có khả năng thích ứng và thấm nhuần tư tưởng của Nhà Vui. Việc đào tạo nội bộ tại công ty chiếm đến 90% khả năng chuyên môn cần ứng dụng sau này, quan điểm của Nhà Vui là trọng chuẩn mực công năng trước, phong cách đa dạng hóa tùy sở trường, nhưng dứt khoát thiết kế nhà ở phải hướng đến tiện ích và chất lượng môi trường sống. Điểm quan trọng thứ hai, hoàn thiện năng lực tư vấn, khả năng đối thoại, thuyết trình và làm việc song phương với chủ nhà, khả năng diễn đạt và bảo vệ ý tưởng thiết kế, kể cả khả năng phán đoán đối tượng khách hàng, hiểu điều họ muốn…

Tại Nhà Vui, chúng tôi xây dựng nên 5 giá trị cốt lõi là : Năng lực sáng tạo, Dịch vụ tuyệt hảo, Hiểu biết và chia sẻ, Tinh thần đổi mới, đặc biệt tiêu chí thứ 5 Trách nhiệm xã hội, Sự phát triển kinh doanh của Nhà Vui chỉ có ý nghĩa khi góp sức vào sự phồn vinh hạnh phúc của xã hội. Với tư tưởng đó, hàng năm Công ty luôn có nhưng chương trình đóng góp từ thiện cho nhiều đối tượng, cụ thể nhất trong quý II, tập thể KTS và khối nhân viên văn phòng Nha vui đã đóng góp 50 triệu từ một ngày lương cho các hoạt động ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu qua các quỹ của Hội Doanh nhân trẻ YBA, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội KTS TPHCM, và gần đây nhất đã góp một căn nhà Đại đoàn kết 30tr cho bà con ngư dân Quảng Ngãi. Những nỗ lực đó cho thấy sự tham gia đầy trách nhiệm của giới kiến trúc sư trẻ TPHCM từ môi trường nghề nghiệp thông qua hoạt động doanh nghiệp tương tác với cộng đồng xã hội

Phóng viên: Với cương vị là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội KTS TP HCM,  anh có thể chia sẻ một số những chương trình hoạt động của Giới DN TP HCM, và giới KTS trẻ TP HCM  nhằm thể hiện vai trò của KTS với xã hội và cộng đồng?

KTS Nguyễn Thu Phong: Cộng đồng doanh nhân trẻ TPHCM rất năng động, cụ thể là qua môi trường Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA), là tổ chức tập hợp gần 1000 doanh nhân đã gắn bó cùng lập nghiệp và phát triển phong trào đã 20 năm qua. Tôi tham gia YBA 11 năm và đã gắn bó với hoạt động của doanh nghiệp trẻ qua 5 nhiệm kỳ tích cực hoạt động trong BCH. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ và được học hỏi làm quen với những anh chị doanh nhân hàng đầu của các thương hiệu Đồng Tâm, Kinh Đô, PNJ, Thiên Long…, chúng tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc vì có cơ hội học hỏi từ những gương thành đạt và nỗ lực đóng góp cho xã hội. Slogan của chương trình lớn kỷ niệm 20 năm YBA là “kiến tạo thành công, tiên phong trách nhiệm” đã khái quát những nỗ lực của doanh nhân trẻ TPHCM, từ việc tự tạo thành công cho bản thân và doanh nghiệp, đến sự san sẻ, góp sức đóng góp cho từ thiện xã hội. Trong YBA có một chi tiết thú vị là gần 15% doanh nghiệp trẻ tham dự đến từ ngành thiết kế, xây dựng, trang trí nội ngoại thất, vật liệu xây dựng là nhóm ngành nghề đông đảo hội viên nhất, và cũng là nhóm tích cực tham gia các phong trào. Điều này cho thấy sự năng động và phát triển của ngành cũng tạo ra một đội ngũ doanh nghiệp trẻ vừa giỏi nghề, vừa có tâm hoạt động xã hội, trong đó rất vui có rất nhiều đồng nghiệp kiến trúc sư giám đốc tham gia đóng góp.

Ở góc độ CLB KTS trẻ TPHCM, thì cũng tương tự, nhóm nòng cốt, mạnh thường quân chính là các giám đốc doanh nghiệp kiến trúc trẻ độ tuổi từ 30 đến 40. Đây là giai đoạn chín về tuổi đời tuổi nghề, các KTS trẻ rất ý thức tham gia các hoạt động xã hội, và rất năng nổ tài trợ cho các sinh viên kiến trúc đàn em, cũng như nỗ lực động viên KTS tại Cty mình cùng tham gia các giải thưởng thi kiến trúc làm phong phú phong trào sáng tác nghề.
Trân trọng cảm ơn anh!

Anh Đức (thực hiện)