Diễn đàn Hành nghề KTS và Hội nhập

Bạn đọc thân mến!

Bài toán hội nhập kinh tế quốc tế được đặt ra từ lâu với nhiều cơ hội và thách thức. Riêng với nghề kiến trúc, thị trường dịch vụ trong các nước ASEAN đã chính thức mở rộng năm 2015, tiếp đó là việc thông qua Hiệp định thương mại thế hệ mới (AFTA), Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương (TPP)… Việc trao đổi KTS trong khu vực đòi hỏi các KTS Việt Nam nỗ lực hơn trong quá trình hội nhập, đồng thời hệ thống chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề cũng phải được các nước trong khu vực công nhận…

Cho đến nay, mới chỉ có 10 KTS Việt Nam được công nhận là KTS ASEAN, đây là con số quá ít ỏi so với lượng KTS trong nước và trong khu vực. Vậy Thoả thuận KTS ASEAN là gì? Làm hồ sơ để hội nhập với các KTS trong khu vực có khó không? Bao giờ có Luật kiến trúc để tạo hành lang pháp lý cho các KTS Việt Nam hành nghề hiệu quả ngay trên đất nước mình? Đó là những nội dung chính của Diễn đàn Hành nghề KTS và Hội nhập trên Tạp chí Kiến trúc số 12/2016.

Hãy nêu câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng: Hội KTS, Bộ Xây dựng…!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn, chúng tôi sẽ lan toả những thông điệp tới những bạn SV kiến trúc và KTS trẻ trên toàn quốc!

Tạp chí Kiến trúc sẽ đồng hành với các KTS trẻ trong Diễn đàn cũng như trong thực tế hành nghề – Chúng tôi nghĩ rằng: Hội nhập chính là “sân chơi” và cơ hội của các bạn!

Hãy gửi ý kiến, chia sẻ của bạn đến chúng tôi thông qua các kênh thông tin sau:

  • Gửi email đến địa chỉ: info@tckt.vn
  • Comment trực tiếp phía dưới bài viết này
  • Gửi tin nhắn đến Fanpage Facebook của Tạp chí Kiến trúc tại: www.facebook.com/tckt.ktsvn

Những ý kiến, bài viết xuất sắc nhất sẽ được nhận “quà” và được tổng hợp giới thiệu trên ấn phẩm đặc biệt (số Tết) Tạp chí kiến trúc số 260-12 phát hành vào đầu tháng 1/2017!

Trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các bạn!

cde

BBT Tạp chí Kiến trúc

Xem thêm:

Nên hiểu thế nào về “Hội nhập kinh tế quốc tế”?

Nghề kiến trúc chuẩn bị gì cho hội nhập tích cực vào ASEAN và thế giới?

Hội nhập Đón nhận tất yếu và Thách thức

Luật Hành nghề KTS: Một đòi hỏi cho quá trình hội nhập