Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Nơi ươm những ước mơ tuổi trẻ

Nếu những năm tháng học trò là những mơ mộng đầu đời tinh khôi của tuổi mới lớn, thì có lẽ, năm tháng sinh viên là những khoảnh khắc ta cảm nhận được nhiều nhất sự trưởng thành về cuộc sống, về thầy cô, mái trường một thời gắn bó. Đây có lẽ là cảm xúc không chỉ riêng của các bạn sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội mà cả các bạn sinh viên nói chung về Trường Đại học kiến trúc Hà Nội – nơi ươm mầm của những ước mơ tuổi trẻ. Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu một vài gương mặt và tâm sự của sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

49646900
Sân trong nhà U – Đại học Kiến trúc Hà Nội

Nguyễn Minh Tuấn (Lớp 05 CQ)
Mình thấy tự hào được là sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Mặc dù có nhiều trường đào tạo KTS trong cả nước, nhưng mình đã chọn và theo học tại trường Kiến trúc Hà Nội – ngôi trường có bề dày lịch sử về đào tạo kiến trúc. Môi trường bạn bè ở đây rất tốt, mọi người đam mê kiến trúc và điều này luôn giúp mình có động lực cố gắng hơn.

Các thầy cô trong Trường còn trẻ trung hơn cả sinh viên, rất thoải mái và thẳng thắn, đặc biệt là khi học các môn tại các xưởng thiết kế kiến trúc, vì vậy không tạo ra khoảng cách với SV.

Trường như một cái nôi đầy ắp ký ức của các KTS. Chỉ một góc nhỏ ở trường cũng có thể gợi lại rất nhiều kỷ niệm…

Bùi Thị Thuý Ngọc (Lớp 05 CQ)
Hồi nhỏ tôi thực sự chẳng bao giờ nghĩ sẽ thi kiến trúc. Tôi có cảm giác như là một cái duyên, có lẽ nghề chọn mình. Thật lạ kỳ cũng thật hấp dẫn.

Mình có thể nói các thầy cô trong trường mình là: Mỗi người 1 vẻ, 10 phân vẹn 10
This is AWSOME to study, nowhere can like this place .

Augustin Lefebvre (Lớp 05 CQ)
Tôi muốn lựa chọn một quốc gia thực sự khác biệt để đến và theo học. Việt Nam là một quốc gia như vậy. Mọi thứ trôi qua thật nhanh, tôi đã sống ở đây được hơn 2 tháng rồi. Tôi dường như là một người thuộc về nơi này, và tôi đã yêu nơi này mất rồi. Hà Nội đã chinh phục tôi. Tôi vô cùng ngạc nhiên bởi sự “bao la” của trường Đại học kiến trúc Hà Nội và bề dày lịch sử của nó. Có 12.000 SV ở đây, trong khi đó trường của tôi ở Pháp chỉ có 600 SV. Nhưng tất cả mọi thứ đều được quản lý tốt. Tôi gần như đã thích nghi được với cuộc sống ở đây.

Ở Pháp, khi giảng bài, các thầy cô giáo như giãi bày tâm sự với sinh viên, đôi khi ồn ào như những diễn viên trên sân khấu vậy. Ở Việt Nam, các thầy cô thường điềm tĩnh hơn, nghiêm khắc hơn, đôi lúc họ như những người bạn đối với SV của mình.

Nếu dùng một câu để nói về Đại học Kiến trúc Hà Nội, tôi muốn mượn khái niệm của Le Corbusier, nơi đây như một “Cỗ máy dạy và học”, to lớn, hoành tráng và hiệu quả.

Phạm Quốc Huy (Lớp 2010 k7)
Cảm xúc của mình khi theo học trường đại học kiến trúc Hà Nội là tự hào, hạnh phúc cũng như thấy thật may may mắn được học ở 1 trường có bề dày truyền thông dạy và học hơn 50 năm, cái nôi đào tạo KTS. Ấn tượng với tôi về các thầy cô là sự tận tình, tâm huyết với nghề, nhưng đôi khi cũng rất hài hước và nghệ sĩ. Khi học rất nghiêm túc, ngoài giờ các thầy như những người cha, chú người anh chỉ dạy cho mình nhưng kinh nghiệm trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đối với tôi là nơi hội tụ lửa đam mê.

Thu Thảo
Em cảm thấy khá là thú vị, nói là đam mê cũng đúng khi được theo học trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Tuy lịch học ở trường vất vả nhưng vì yêu thích nên em vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và thực hiện đam mê của mình. Không chỉ mình em mà rất nhiều bạn SV đều luôn cảm thấy tự hào về ngôi trường mà mình đang theo học.

Các thầy cô dạy đồ án rất nhiệt tình, có trách nhiệm với học sinh và tâm huyết với nghề.

Thái Linh