Chung cư xanh Thái An 1-2-3-4-5-6

Sau nhiều năm xây dựng và hoạt động, thương hiệu Đất Lành đã trở nên uy tín và gần gũi với khách hàng về dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng cao. Phương châm xây dựng chung cư An – Rẻ – Sạch – Xanh là sản phẩm chiến lược của công ty, mang lại lợi ích thiết thực cho cư dân và cũng là định hướng phát triển của thương hiệu Đất Lành. Qua quá trình hoạt động, công ty xây dựng cho mình các tiêu chí của chung cư xanh, những tiêu chí này 6 chung cư Thái An đã đạt được và duy trì trong nhiều năm qua – Đó là: Chung cư Xanh; kiến trúc phong thuỷ; 10 giờ trái đất mỗi ngày; không cháy không ngạt; tràn ngập nắng gió; tiết kiệm 80% điện năng.

Trong tháng 4/2018 , Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành vinh dự nhận 2 giải thưởng: Giải thưởng Bất động sản Quốc gia 2018 (hạng mục Công trình Xanh tốt nhất) và Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam 2018 (hạng mục Nhà đầu tư thông minh).
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành
Địa chỉ: 24 Phổ Quang, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: 0903 73 55 80
Email: nanggiothaian@datlanh.com.vn
Thiết kế: Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng TÂN
Kiến trúc sư: Nguyễn Khánh Lương
Kỹ sư: Nguyễn Văn Đực

AN

Khe sảnh tầng giúp sảnh tầng luôn tràn ngập nắng gió
 • An toàn: Không trộm cướp, không ồn ào, không khói bụi, không mùi hôi, không chó mèo;
 • Chữa cháy ở chung cư cao tầng hiệu quả không cao, cho nên phải kiểm soát chặt yêu cầu phòng cháy: Làm sao công trình không CHÁY (không có vật liệu dễ cháy – không có trần và không có vật truyền cháy – các dây điện đi trong ống âm sàn bê tông cốt thép và tường) và không NGẠT (sảnh tầng và tầng hầm thông thoáng không tụ khói)…;
 • Sân thượng phải trồng cây xanh và hồ trữ nước để làm giãn lượng nước mưa xuống đường phố. Là nơi thoát nạn khi có cháy nổ, có nối kết 2 đơn nguyên để tạo lối thoát nạn khi cháy và hỗ trợ chữa cháy.
 • An tâm: Không thu phí bảo trì, chi phí quản lý thấp 4.200đ/m2/tháng (đã bao gồm phí bảo trì), không xảy ra tranh chấp khiếu kiện giữa doanh nghiệp và cư dân về giá phí quản lý hay sở hữu chung riêng.

RẺ

Sân thượng Xanh nhìn từ trên cao
 • Giá bán Rẻ trong khu vực dự án và thị trường.
 • Đầu tư Rẻ từ thiết kế kinh tế đến tiết kiệm trong thi công và quản lý, tiết kiệm trong cách bán hàng. Quạt và máy lạnh, tiền điện căn hộ khoảng 200-400 ngàn đ/tháng.
 • Tiết kiệm đến 80% điện chiếu sáng và thông thoáng cho tầng hầm, sảnh tầng và căn hộ, đưa đến hiệu quả “10 giờ trái đất mỗi ngày”.
 • Không đóng phí bảo trì 2% giá bán, chi phí vận hành và chi phí bảo trì khoảng 4.200đ/m2/tháng.

SẠCH

Chung cư Thái An 1&2
– Địa điểm: 1/45 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q12
– Hoàn thành và bàn giao sử dụng: năm 2008
– Quy mô dự án: 2 block 15 tầng với hơn 350 căn hộ
– Tổng diện tích: 19.150m2

 • Giữ gìn vệ sinh Sạch: Môi trường sạch sẽ đem lại hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống cao nhất;
 • Doanh nghiệp Sạch: Không “chạy mua” các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, không trục lợi quá nhiều, không quảng cáo quá lời, lừa bịp, không “mua chuộc” danh hiệu, không bán hàng kiểu “đa cấp” và “ảo”;
 • Vật liệu Sạch: Không tàn hại môi trường khi dùng vật liệu có nguồn thiên nhiên như đất sét – gỗ, phải dùng các vật liệu nhân tạo như nhựa, nhôm, kính..;.
 • Kiến trúc Sạch: Nhận tối đa nắng – gió, tạo thông thoáng và ánh sáng tự nhiên;
 • Sân thượng trồng Cây xanh và có sàn trữ nước mưa, giúp giãn lượng nước mưa xuống ngập đường phố.

XANH

Chung cư Thái An 3&4
– Địa điểm: 1/45 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Q12
– Hoàn thành và bàn giao sử dụng: Năm 2012
– Quy mô dự án: 2 block 16 tầng với 780 căn hộ

Một công trình Xanh phải được hình thành từ giải pháp thiết kế kiến trúc, sử dụng các yếu tố gần gũi và lợi dụng thiên nhiên để tiết kiệm năng lượng tối đa, bảo vệ môi trường. Thiết kế thông thoáng cho tầng hầm, khe lấy nắng, lấy gió cho sảnh tầng và các phòng căn hộ; ban công là nơi trồng hoa, thư giãn nghỉ ngơi; sân thượng bố trí vườn cỏ hoa và rau sạch, kết hợp sắp xếp các khu vực sinh hoạt cộng đồng; công viên và vỉa hè phủ đầy mảng xanh tạo không khí mát lành.
Có 4 yêu cầu để XANH: Kiến trúc Xanh, không gian Xanh, môi trường Xanh và hiệu quả Xanh.

Chung cư Thái An 5 – Trung Mỹ Tây
– Địa điểm: Mặt tiền quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Q12.
– Hoàn thành và bàn giao sử dụng: Năm 2009
– Quy mô dự án: 1 block 16 tầng bao gồm 186 căn hộ và 45 văn phòng
Chung cư Thái An 6
– Địa điểm: đường Phan Huy Ích, phường 14, Q. Gò Vấp
– Hoàn thành và bàn giao sử dụng: Năm 2016
– Quy mô dự án: 1 block 11 tầng với hơn 200 căn hộ

ĐIỂM NỔI BẬT CĂN HỘ CHUNG CƯ THÁI AN

 • Dự án có đầy đủ tiện ích phục vụ người dân như: hồ bơi, siêu thị mini, nhà trẻ,nhà hàng, an ninh 24/24, hệ thống công viên cây xanh rộng rãi thoáng mát, không khí trong lành, phòng thể dục thẩm mỹ, có nơi rửa xe để không phí thời gian chờ rửa”.
 • Tất cả các sảnh tầng đều có khe để lấy nắng và gió, vào ban ngày tại các hành lang sảnh tầng và phòng căn hộ không cần phải mở đèn vẫn đủ ánh sáng, không cần quạt vẫn đảm bảo thông thoáng.
 • Toàn bộ các căn hộ đều được thiết kế là căn hộ “song lập” có 2 mặt trực tiếp đón nắng và gió.
 • Hệ thống PCCC, truyền hình cáp và internet được trang bị đến từng căn hộ, camera an ninh được bố trí trong thang máy và mỗi tầng.
 • Diện tích nhỏ, chỉ từ 39, 44, 48, 62 m2 nên phù hợp với thu nhập của đại đa số gia đình trẻ hiện nay.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2018)