Không gian vui chơi thân thiện cho trẻ em ở Long An

Đơn vị thiết kế Tropical Space của Việt Nam  đã thiết kế một không gian vui chơi phức hợp cho trẻ em bao gồm hệ thống các khối hộp, sân chơi và cầu thang mà trong đó trẻ em và gia cầm có thể tiếp xúc với nhau.

Nhiệm vụ xây dựng được đặt ra bởi một cặp vợ chồng già muốn di chuyển về vùng ngoại ô để sinh sống. Họ cần một không gian chăn nuôi và vui chơi cho con cháu khi đến thăm. Một phương án hình hộp chữ nhật chạy dài trên khu đất rộng khoảng 20 mét vuông là vừa đủ cho trẻ em vui chơi và nuôi thả gia cầm.

Nằm trong khuôn viên đất ở gia đình ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, khu vui chơi được thi công từ các thanh thép và lưới mắt cáo.

Bên trong khu vui chơi, một hệ thống các khối hộp, sân chơi được kết nối bởi các cầu thang mảnh cung cấp không gian vui ở các cốt có cao độ khác nhau cho trẻ em có thể trải nghiệm và tiếp xúc với gia cầm.

Nhóm thiết kế cho rằng: “Họ không muốn giam cầm những con gà trong lồng nhỏ, chúng cũng cần không gian đủ lớn và tiện nghi để sinh sống và phát triển. Họ muốn cung cấp cho cả trẻ em và gia cầm một không gian rộng lớn và an toàn để tạo thành một cộng đồng xã hội thu nhỏ.”

Việc sử dụng lưới thép bao quanh sẽ đảm bảo sự kết nối liền mạch trong không gian và vẫn đảm bảo sự an toàn cho gia cầm. Ngoài ra, xung quanh khu vui chơi sẽ được thiết kế để canh tác và từ đó cây xanh sẽ tạo bóng mát cho khu vui chơi. Chất thải từ gia cầm sẽ được thu gom và chảy ra hai bên khu vườn.

Đơn vị thiết kế hy vọng rằng việc kết hợp khu vui chơi và chuồng trại này cung cấp một nơi vui chơi an toàn và thư giãn cho trẻ em bên ngoài sự đông đúc và chật chội của thành phố. Những KTS thiết kế đề cập thêm “Khi chúng tôi hoàn thành dự án nhỏ này, chúng tôi nhận ra rằng con người cũng cần phải được thư giãn để có thể tận hưởng được sự tự do như những chú gà. Những điều đơn giản này sẽ làm cho cuộc sống trở nên xinh đẹp và đáng yêu hơn.”

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế: Tropical Space
Kiến ​​trúc sư chủ trì: Nguyễn Hải Long, Trần Thị Ngu Ngon.
Kiến trúc sư thiết kế: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Tuấn Đăng, Kota Sakurada, Ngọc Anh Jade Nguyễn, Hồ Phương Uyên, Phạm Khánh Duy.
Ảnh: Quang Đàm

Bản tiếng Anh: Tropical Space creates playground for chickens and children in Vietnam

Anh Vũ – TCKT.VN
(Biên dịch từ Dezeen)
© Tạp chí kiến trúc