Nhà phố thiết kế ấn tượng với ‘thiên đường xanh’, có 1-0-2

Khu vườn xanh điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà phố, kết hợp việc đưa ánh sáng tự nhiên qua các tấm kính lớn và giếng trời phía trên cầu thang… biến căn nhà như một bức tranh toàn cảnh nghệ thuật.

SkyGarden House, một căn nhà phố tại thành phố Nha Trang, khiến kiến trúc sư Phạm Hữu Sơn phải bỏ ra nhiều công sức thiết kế khi khu đất xây dựng không vuông vức.

Chức năng chính của SkyGarden House bao gồm phòng khách, bếp và phòng ngủ ở tầng trệt, có thêm 2 phòng ngủ ở tầng 2; phòng ngủ chính nằm trên tầng 3. Những không gian này được kết nối với nhau thông qua cầu thang và một khoảng trống mở ở giữa nhà.

Một trong những ưu điểm của thiết kế ngôi nhà này, đó là cách đưa ánh sáng tự nhiên qua các tấm kính lớn và giếng trời phía trên cầu thang, cùng với nhiều cửa kính, thiết kế không chỉ tạo ra một bức tranh toàn cảnh nghệ thuật mà còn giảm đáng kể sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo vào ban ngày.

Với nhiều giải pháp kiến ​​trúc xanh trong thiết kế hiện đại, tối đa hóa không gian và áp dụng nội thất tối giản nhưng sang trọng, SkyGarden House không chỉ là không gian sống lý tưởng trong môi trường đô thị đông đúc mà còn là biểu tượng của hiệu quả sử dụng năng lượng và thân thiện với môi trường.

SkyGarden House được xây dựng với diện tích 100m2, nhìn tổng thể có thể thấy mảnh đất không vuông vắn.

Thế nhưng, kiến trúc sư đã thiết kế căn nhà phố với điểm nhấn là khu vườn xanh mát mắt, cuốn hút trên mảnh đất miền Trung có khí hậu nhiệt đới với mùa khô.

Không gian xanh được bố trí khắp các khu vực của căn nhà; điều này không chỉ làm giảm bụi từ bên ngoài, cải thiện chất lượng không khí mà còn hình thành những góc nhìn sống động.

Xung quanh phòng khách được tô điểm bằng hồ bơi xung quanh, tăng thêm sự tiện lợi cho ngôi nhà.

Nhờ những bức tường kính lớn, nội thất liền mạch với khu vườn bên ngoài, tạo cảm giác cởi mở không giới hạn.

Không chỉ mang lại cảnh quan ngoại vi tuyệt vời mà còn nâng cao sự thoải mái và kết nối con người với thiên nhiên.

Sự hài hòa với thiên nhiên thể hiện rõ ở việc bố trí cây xanh một cách chiến lược xung quanh phòng ngủ và khu vực vệ sinh, mô phỏng những khu vườn xanh.

Khu vườn này không chỉ đóng vai trò là điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà mà còn biến khu vực phòng ngủ chính thành nơi thư giãn tinh tế và độc đáo cho gia chủ.

Trong không gian sang trọng của phòng ngủ master tầng cao nhất, một mảng xanh mát hiện ra như một bức tranh, cuốn hút người quan sát từ mọi góc độ.

Khu vực vệ sinh, phòng tắm cũng có cây xanh và ánh sáng tự nhiên hắt từ trên xuống.

Việc sử dụng kính phản quang không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn mở rộng tầm nhìn, phát huy cảm giác cởi mở, kết nối với bên ngoài.

Với nhiều giải pháp kiến trúc xanh trong thiết kế hiện đại, SkyGarden House là không gian sống lý tưởng trong môi trường đô thị đông đúc.

Theo Nguyễn Lê (Biên dịch từ Archdaily)/ Vietnamnet