Pier 2: Mô hình dự án trong tương lai

Tại Triển lãm “Các Nhà Xây dựng Quốc tế 2018” tại Orlando đầu năm 2018, Humphreys & Partners đã đưa ra một tầm nhìn tương lai về thiết kế cho các mô hình nhà ở. Một ý tưởng thiết kế cho công trình cao tầng mô tả các hình ảnh sống động của hai tòa tháp cao chọc trời trên bờ sông Manhattan đã được Humphreys & Partners đề xuất. Pier 2 là một công trình có giải pháp cho sự phát triển đổi mới trong lối sống của con người và bao gồm cả công nghệ tiên tiến và tư duy sáng tạo vượt trội.

KHỐI ĐẾ

Việc vận chuyển con người và hàng hóa đang trên đà phát triển. Những thay đổi lớn sẽ sớm xảy ra trong cách con người di chuyển khi làm việc, đi nghỉ cùng gia đình và đi thăm các quốc gia khác. Vận chuyển tự động có vẻ như trong truyện khoa học viễn tưởng, nhưng với thiết kế của HPA, điều này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Với mục tiêu phục vụ vào năm 2021, Elon Musk, đề xuất sử dụng cần trục trên không Hyperloop, đưa mọi người từ New York đến Washington D.C. chỉ trong 30 phút. Xe tự lái, xe trên không và máy bay không người lái thông minh nhân tạo đã được thử nghiệm. Đây là lý do tại sao nhóm KTS Humphreys & Partners đã định hình một mặt bằng công trình phù hợp như vậy. Các kế hoạch định hướng giao thông tích hợp khác bao gồm: Hệ thống đỗ xe tự động, trạm chung chuyển với đầy đủ dịch vụ và hệ thống đường xá với năng lượng tái chế.

Cách mọi người mua sắm và tìm kiếm phương thức giải trí đang thay đổi nhanh chóng. Không gian bán lẻ trên mặt đất của công trình Pier 2 sẽ được trang bị với một cửa hàng Amazon Go với khả năng mua sắm thông minh, không cần thu ngân. Công viên và khu vực vui chơi giải trí nhìn ra sông Hudson sẽ có công nghệ nhận dạng khuôn mặt đặc biệt để hiển thị và kết nối tương tác hấp dẫn hơn.

SÀN ĐÁP MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI

Có hai sàn nâng kết nối cả hai tòa tháp thấp và cao, trong đó bao gồm rất nhiều tiện nghi, dịch vụ cho cư dân như khu vực chăm sóc thú cưng, khu vực hồ bơi, trung tâm thể dục và chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, khu vực hạ cánh không người lái và ngoài ra còn nhiều tiện ích khác nữa. Hệ thống thang máy ngang và dọc sẽ vận hành qua lại trên các tầng thấp, tạo cảm giác dễ dàng và nhanh chóng chưa từng thấy trong ý tưởng thiết kế cho các công trình nhà ở hỗn hợp.

TÒA THÁP

Sự đặc biệt của Dự án Pier 2 là kết quả của thiết kế theo mô-đun. Mỗi căn hộ đều được thi công trước và vận chuyển đến công trường thi công. Điều này mang đến một chất lượng vượt trội, tiết kiệm một phần ba thời gian xây dựng điển hình và tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng ở mức 10% đến 20%. Điều này cũng trở nên linh hoạt hơn về thiết kế và tăng hiệu suất năng lượng.
Điều đáng nói hơn nữa là quan điểm sống của công trình Pier 2 là khái niệm có cùng thói quen. Mặc dù cư dân có thể chọn sống một mình, nhưng họ cũng có thể chia sẻ một không gian sống chung tạo ra một cộng đồng độc đáo. Phân khúc đang phát triển này phù hợp hơn với lối sống đô thị và bạn sống cùng trong căn hộ này không chỉ có thể phân chia trách nhiệm mà còn cắt giảm một nửa chi phí sinh hoạt.

Nhờ sự phát triển của nền kinh tế, khu vực chia sẻ không gian làm việc sẽ được đặt ở các tầng thấp hơn. Đó là một cách làm việc rất hiệu quả và thịnh vượng, phần lớn các doanh nhân và nhân viên ngoài công ty nói rằng họ cảm thấy thành công hơn và có thể mở rộng mạng lưới làm việc tốt hơn, gia tăng 89% niềm hạnh phúc sau khi sử dụng không gian làm việc chung.

TÍNH BỀN VỮNG CỦA TÒA NHÀ

Ngày càng có nhiều các tòa nhà hỗn hợp chung cư, bán lẻ và các tòa nhà văn phòng đang được xây dựng với kiến trúc bền vững. Mục tiêu của công trình Pier 2 là xây dựng các khu nhà ở với nhiều chức năng và tiện ích theo cách tiết kiệm nhất có thể. Các căn hộ sẽ sử dụng kính quang điện, sự lựa chọn cửa sổ động lực học giúp tiết kiệm lên tới 34% điện năng tiêu thụ trong mùa hè và mùa đông. Tua bin gió quay bên dưới sàn đáp máy bay phía trên và tạo ra năng lượng cho các căn hộ cũng đồng thời làm giảm diện tích khí các bô ních của tòa nhà. Các nguồn năng lượng hiệu quả khác bao gồm các tấm pin mặt trời, năng lượng Tesla thông qua tấm tường điện năng (Powerwall), năng lượng thủy triều sử dụng dòng chảy cho sông Hudson và canh tác thẳng đứng để sản xuất thực phẩm mà không cần thuốc trừ sâu. Ở ngoại thất, các bức tường được trồng cây xanh để tăng thêm yếu tố tự nhiên đặc biệt và giúp làm sạch không khí và cung cấp môi trường sống thiên nhiên và tăng giá trị cho bất động sản.

Với tư duy tiên tiến và sự tích hợp công nghệ mới nhất vào các dự án nhà ở hỗn hợp là sự ưu tiên của nhóm thiết kế. Nó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng, họ không phải cải tạo lại các tòa nhà của họ mà giữ cho thị trường cạnh tranh bằng cách thu hút người thuê và người mua. Đây là lý do tại sao nhóm thiết kế tại Humphreys & Partners với động lực tiên phong đã đi đầu trong thiết kế để tưởng tượng ra ý tưởng sáng tạo này. Nó không chỉ là về những gì xảy ra trong ngày hôm nay mà là những gì sắp xảy ra trong tương lai. Công trình Pier 2 không chỉ là thách thức trong thiết kế nhà ở hỗn hợp thông thường, mà còn là câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì xảy ra tiếp theo cho các tòa nhà trong tương lai?

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 12-2018)