Sân chơi hòa nhập dành cho trẻ em khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam

Sân chơi sáng tạo dành tặng cho các trẻ khiếm thính đang sinh sống và học tập tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh. Sân chơi vừa là nơi vui chơi giải trí vừa là nơi trị liệu hỗ trợ phục hồi và tăng cường khả năng định hướng thị giác được nghiên cứu và phát triển bởi Think Playgrounds.

Sân chơi Tây Ninh
Sân chơi Tây Ninh

Tháng 4 năm 2023, với sự phối hợp giữa Trung tâm nuôi dạy trẻ em khiếm thị Tây Ninh và Think Playgrounds, cùng sự tài trợ của Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble, tài trợ sơn bởi Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam), Think Playgrounds đã nghiên cứu và phát triển các thiết kế sân chơi dành cho trẻ em khiếm thị với các các hệ chơi tương tác, hệ chơi đa năng, xích đu tập thể, các đường dẫn hướng màu sắc,… Một sân chơi sáng tạo, thân thiện dành cho 58 trẻ em khiếm thị đã hoàn thiện giai đoạn 1 và là một món quà tinh thần ý nghĩa, được các bạn nhỏ trong Trung tâm hào hứng đón nhận.

Các bạn nhỏ háo hức với sân chơi mới
Các bạn nhỏ háo hức với sân chơi mới

Ngày 18/4/2023, lễ khánh thành sân chơi được tổ chức với sự tham gia của Tổng Lãnh sự và Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại Việt Nam, đại diện ban ngành đoàn thể Tỉnh Tây Ninh, Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble, các đơn vị phối hợp thực hiện, cán bộ Trung tâm, phụ huynh học sinh và học sinh tại Trung Tâm.

Lễ hoàn công trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh (Ảnh_ CNCF)
Lễ hoàn công trung tâm nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh Tây Ninh (Ảnh_ CNCF)

Với thành công của mô hình sân chơi hòa nhập đầu tiên dành cho trẻ em khiếm thị tại Tây Ninh, các đối tác dự án đều mong muốn tiếp tục bổ sung các thiết bị chơi cho sân chơi trong giai đoạn 2 và nhân rộng mô hình này đến các trường học, trung tâm khác nhằm thúc đẩy tiến trình hòa nhập cho trẻ khiếm thị thông qua các hoạt động chơi.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc