The layers apartment – Góc nhỏ thư giãn để trở về

The layers apartment là căn hộ 110 m2 dạng ống được cải tạo cho cặp vợ chồng trẻ, với không gian sống riêng tư thoải mái cùng những góc nhỏ thưởng trà- thưởng rượu, đọc sách.

Để tạo ra sự kết nối cho những không gian, KKA Architects chia căn hộ thành những cụm công năng lớn theo một trục liên tục, được ngăn chia bởi hệ vách ngăn và rèm xuyên sáng.

Hành lang dài xuyên suốt chuỗi các không gian mở, khu vực bàn ăn, ban thờ được đặt ở lối vào, hướng ra ban công cây xanh và khu vực bếp, không gian làm việc được bố trí thành một cụm ngay sảnh vào.

Khu thưởng trà với diện tích nhỏ nhưng vừa đủ để sử dụng làm trung tâm giao thông của 2 phòng ngủ và phòng khách. Điểm đặc biệt của khu vực thưởng trà là tạo ra một không gian đệm, kết nối những không gian riêng tư khác với nhau.

Cảm giác ấm áp và thống nhất được tạo ra bằng cách sử dụng tường và trần màu trắng, kết hợp sàn gỗ Xoan bản địa và ánh sáng được thiết kế phù hợp cho từng không gian. Đồ nội thất màu chủ đạo đỏ và đen, thiết kế linh hoạt khi là bàn trà – khi là nơi nghỉ ngơi.

Trong phòng ngủ hệ tủ lớn tích hợp đa công năng là tủ quần áo, túi xách, bàn trang điểm, cũng như bổ sung  một ô cửa sổ nhìn ra ban công tạo nên sự tương tác và điểm nhìn thú vị cho người sử dụng.

Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc