Bright Skies – màu Dulux của Năm 2022

Ngày 7/12/2021, AkzoNobel chính thức công bố Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ là Màu Dulux của Năm 2022 (mã màu 14BB 55/113). Với sắc lam tươi sáng, nhẹ nhàng, Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ mang đến một sức sống mới cho mọi ngôi nhà.

Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ gợi lên hình ảnh bầu trời bao la, mang đến cho con người không gian để suy ngẫm lại về vai trò của ngôi nhà, thiên nhiên, nghệ thuật và đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Theo các nghiên cứu chuyên sâu về xu hướng toàn cầu và hành vi của người tiêu dùng được thực hiện bởi Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel, gam màu này thể hiện rõ ràng tinh thần lạc quan và sự mong đợi về một khởi đầu mới, cũng chính là xu hướng ở thời điểm hiện tại.

Bà Heleen van Gent, Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Mỹ thuật Toàn Cầu của AkzoNobel, cho biết: “Người tiêu dùng mong muốn thể hiện bản thân thông qua không gian sống của mình. Vì vậy, chúng tôi hướng tới việc truyền cảm hứng và sự tự tin cho họ với tư cách là những chuyên gia về màu sắc. Năm nay, các gam màu rực rỡ và tông sáng đang trở lại, phản ánh nhu cầu của chúng ta về sự tích cực và một cách tiếp cận mới mẻ. Xanh Hy Vọng – Bright Skies™ sẽ đưa chúng ta đến với những ý tưởng sáng tạo và góp phần định hình tương lai mới”.

Màu Dulux của Năm thứ 19 mang sắc thái linh hoạt, điều đó đặc biệt ý nghĩa khi chúng ta vừa trải qua một khoảng thời gian dài giãn cách, làm việc luân phiên giữa văn phòng và tại nhà cũng như phải thích nghi với cuộc sống bình thường mới. Đây là một sự thay đổi so với các màu trước đó của năm như Brave Ground – một màu đất, trung tính.

Ông Oscar Wezenbeek, Giám đốc phụ trách đơn vị kinh doanh sơn trang trí, khu vực Nam Á và Đông Nam Á của AkzoNobel, nhấn mạnh: “Có một số xu hướng đang nổi lên rõ ràng, bao gồm việc con người đang suy nghĩ lại về cách xây dựng một không gian sống đa năng, đặt thiên nhiên lên hàng đầu, mong muốn được bồi đắp tinh thần và sẵn sàng đón nhận mọi thứ. Những điều này gói gọn trong một sức sống mới được mang vào ngôi nhà thông qua những mảng tường được sơn màu Xanh Hy Vọng – Bright Skies™”.

Dựa trên sự linh hoạt của Xanh Hy Vọng – Bright Skies™, Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel đã thiết kế ra bốn bảng màu sơn trang trí lấy cảm hứng từ việc thay đổi vai trò của ngôi nhà: Bảng màu Workshop Linh Hoạt, Bảng màu Greenhouse Thiên Nhiên, Bảng màu Studio An Yên, và bảng màu Salon Thư Giãn. Các bảng màu này giúp cho việc lựa chọn và phối hợp các màu trung tính nhẹ nhàng, tươi sáng dễ dàng hơn. Người tiêu dùng có thể sử dụng các bảng màu cho nhiều không gian chức năng, mang lại cảm giác tự nhiên, tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng hay cảm giác kết nối. Xu hướng màu sắc này cũng có thể được áp dụng cho các lĩnh vực sơn ô tô và sơn hiệu năng, sơn cuộn, sơn bột tĩnh điện và sơn gỗ.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc