Con tim đã vui trở lại

Tích cực tham gia chương trình Trái tim cho em, những ngày giáp Tết Mậu Tuất, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam – đơn vị tài trợ và Chương trình Trái tim cho em đã đến thăm 2 gia đình bệnh nhân nhi đã  được điều trị bênh tim bẩm sinh tại Thái Nguyên bằng nguồn kinh phí tài trợ của Chương trình.

Bé Quỳnh Như mạnh khỏe mang lại niềm vui khôn xiết cho gia đình

 Bé Nguyễn Khổng Quỳnh Như (thôn Liên Hồng 3, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) được phát hiện bị mắc bệnh thông liên thất lớn, thông liên nhĩ lỗ thứ 2 khi mới có 3 tháng tuổi. Do còn quá nhỏ nên bé chưa đủ điều kiện để phẫu thuật.

Khi Quỳnh Như được 8 tháng tuổi, đủ điều kiện phẫu thuật thì cũng là lúc gia đình kết nối được với Chương trình Trái tim cho em. Ca phẫu thuật thành công, đã giúp Quỳnh Như khỏe mạnh trở lại như bao đứa trẻ khác.

Sau hơn 2 năm phẫu thuật, giờ đây Quỳnh Như là một cô bé 3 tuổi nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tươi tắn, ăn tốt, ngủ tốt, chơi ngoan và vô cùng đáng yêu. Bác sỹ cho biết bé đã hoàn toàn bình phục, trở thành một đứa trẻ bình thường.

Ông Nguyễn Trường Trinh – Giám đốc kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH Lixil Việt Nam đến thăm và trao quà cho gia đình bé Như

Cũng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, một trường hợp trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh được Chương trình Trái tim cho em hỗ trợ phẫu thuật thành công nữa là em Nguyễn Thị Bích Huệ (trú tại Sơn Tập 3, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ).

Khi bé Huệ được vài tháng tuổi thì gia đình phát hiện bố của bé bị mắc bệnh ung thư, mẹ bé Huệ là chị Dương Hồng Thanh, giáo viên trường tiểu học Bình Thuận tập trung bao nhiêu tiền bạc trong nhà, bao nhiêu sức khỏe, nghị lực, chị dồn chăm sóc cho chồng.

Thật không may, do bệnh nặng, anh không qua được. Khi đó, bé Huệ mới được có 2 tuổi và cô con gái lớn thì cũng vừa phải trải qua một cuộc phẫu thuật tim.

Khi bé Huệ lên 3 cháu được bác sĩ chuẩn đoán bị bệnh thận chung động mạnh típ 2. Hơn nữa, cháu được phát hiện bệnh quá muộn, bởi thời điểm thuận lợi để điều trị bệnh này là trẻ trước 3 tuổi.

Áp lực phổi của bé Huệ cao nên Bệnh viện Tim Hà Nội phẫu thuật phần phổi trước và cho thuốc uống thuốc duy trì. Hàng tháng, chị Thanh lại đưa con lên bệnh viện kiểm tra, xem có đủ điều kiện để phẫu thuật tim không.

Bé Huệ may mắn được cứu sống nhờ tài năng của bác sĩ bệnh viện tim Hà Nội và chương trình Trái tim cho em

3 năm ròng rã, 2 mẹ con chống chọi với bệnh của con và cả những nguy cơ xấu hơn. Cho đến tháng 7/2017, điều kỳ diệu đã xảy ra. Bác sĩ thông tin bé Huệ đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật. Trước đó, bệnh viện đã giới thiệu bé Huệ với Chương trình Trái tim cho em. Chương trình nhanh chóng thẩm định và đồng ý tài trợ toàn bộ chi phi mổ và điều trị sau mổ của bé, trị giá gần 200 triệu đồng.

6 tháng sau phẫu thuật, giờ đây bé Huệ đã nhanh nhẹn hơn nhiều. Bé Huệ bước vào lớp 1, tập làm quen với mặt chữ và chị Thanh yên tâm trở lại với công tác giảng dạy.

Khi được hỏi về Chương trình Trái tim cho em, gia đình chị Oanh và chị Thanh đều bày tỏ sự biết ơn sâu sắc Chương trình và các nhà tài trợ đã đồng hành trong hành trình cứu lấy những trái tim bé bỏng của các em nhỏ hộ nghèo không may bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đến thăm các bé được Chương trình Trái tim cho em hỗ trợ phẫu thuật tại Thái Nguyên lần này, ông Nguyễn Trường Chinh, Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam chia sẻ: “Sự bình phục của các bé, niềm vui, hạnh phúc của của các bà mẹ khi con được hỗ trợ phẫu thuật thành công là động lực để chúng tôi làm tốt hơn nữa, làm nhiều hơn nữa. LIXIL – INAX cam kết sẽ tiếp tục đồng thành cùng Chương trình Trái tim cho em, đem lại cơ hội cứu chữa cho nhiều bé không may bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Thông qua việc tài trợ cho Chương trình Trái tim cho em, LIXIL – INAX mong muốn đóng góp một phần nhỏ cho công tác an sinh xã hội, hoạt động từ thiện tại Việt Nam”.

Được biết, năm 2018 là năm thứ 8 liên tiếp, thương hiệu INAX từ tập đoàn LIXIL Việt Nam đồng hành cùng Chương trình Trái tim cho em. Mỗi năm INAX tài trợ 1 tỷ đồng cho Chương trình và đến nay đã góp phần cứu sống hơn 200 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. INAX cũng đã trao tặng 01 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (năm 2013) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (năm 2011). Mới đây nhất, tháng 7/2017, LIXIL Việt Nam đã cùng với Chương trình Trái tim cho em tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Bình Phước. Dự kiến, trong năm 2018, Chương trình và INAX tiếp tục khám sàng lọc cho các bé nghi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Quảng Ngãi.

Được khởi động từ tháng 10/2008, chương trình “Trái tim cho em” được Quỹ tấm lòng Việt Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng lập. Sau hơn 9 năm đi vào hoạt động, chương trình hỗ trợ cho hơn 3.500 trẻ em được mổ tim trên phạm vi cả nước. Đến nay, chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, từ đó ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được chữa trị kịp thời

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc