Công tác chuẩn bị cho Liên hoan KTS trẻ toàn quốc 2017

Cuối tháng 11/2015, Ban điều hành CLB KTS Trẻ Việt Nam đã tập trung và họp cùng Hội KTS Thái Nguyên về công tác chuẩn bị Liên hoan KTS trẻ lần VII năm 2017 tại Thái Nguyên. Tại buổi làm việc, Ban điều hành CLB đã nghe Hội KTS Thái Nguyên giới thiệu các nội dung chính của chương trình, bài hát chính thức, logo, slogan của Liên hoan… Chương trình khung dự kiến cũng đã được đề xuất để thảo luận.

Ban điều hành CLB KTS trẻ họp tại Thái Nguyên
Ban điều hành CLB KTS trẻ họp tại Thái Nguyên

Cho đến hiện tại, CLB KTS Trẻ Thái Nguyên đã tổ chức thi tuyển logo của Liên hoan với sự tham gia của 35 phương án của nhiều KTS trẻ toàn quốc. 03 phương án cuối cùng đã được tuyển chọn và chỉnh sửa lần cuối. Slogan “Việt Bắc boong hay” thể hiện văn hóa đặc trưng của vùng Thái Nguyên đã được chọn lựa.

Hình ảnh chuyển giao cờ đăng cai tổ chức tại Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VI tại Thanh Hoá tháng 04/2015
Hình ảnh chuyển giao cờ đăng cai tổ chức tại Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VI tại Thanh Hoá tháng 04/2015

Các thành viên Ban Điều hành CLB KTS Trẻ toàn quốc đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức và đóng góp nhiều ý kiến sôi nổi cho chương trình Liên hoan KTS Trẻ toàn quốc 2017.
Đoàn làm việc đã đi thăm và khảo sát các địa điểm dự kiến trong chương trình như: Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Khu du lịch Hồ núi Cốc… Thái Nguyên có cơ sở hạ tầng tốt đáp ứng việc đón tiếp và tổ chức tốt Liên hoan KTS 2017, dự kiến sẽ có 1000 KTS trẻ về tham dự.
Hội KTS Thái Nguyên và CLB KTS Trẻ cũng đã thể hiện sự nghiêm túc, nỗ lực và nhiều sáng tạo trong công tác xây dựng ý tưởng tổ chức và hậu cần. Điều này sẽ hứa hẹn một kỳ Liên hoan KTS Trẻ thành công rực rỡ. Dự kiến Chương trình sẽ được tổ chức vào tháng 3/2017.

KTS Nguyễn Thu Phong
Ban điều hành CLB KTS trẻ Việt Nam

( Bai đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 11 -2015 )