Hà Nội: Tai nạn nghiêm trọng tại Nút giao thông Cầu Giấy

Rạng sáng 8/10, trong quá trình thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Nút giao thông Cầu Giấy, do liên danh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Thăng Long – Tổng công ty Xây dựng Thăng Long (Nhà thầu phụ: Công ty ty CP cầu 3 và Công ty CP 19) thi công, một người dân đi ngược chiều từ phía đường Đội Cấn theo hướng từ Bưởi về Cầu Giấy, vượt qua Biển cảnh báo: “Phía trước có công trường” của nhà thầu được đặt cách công trường dự án khoảng 200m. Người này tiếp tục vượt qua hàng rào mềm công trường, lên phía cầu vượt và đi vào vị trí thi công tại đường sau mố A2. Do tốc độ xe cao, trời tối, người tham gia giao thông này đã rơi xuống nền đường đang thi công và tử vong tại chỗ.


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện tại, Liên danh nhà thầu đang tích cực triển khai xác nhận nhân thân người bị nạn, hỗ trợ đưa nạn nhân về gia đình. Các nhà thầu cũng hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng để gia đình lo mai táng cho nạn nhân và khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng, công an địa phương để làm rõ và khắc phục vụ việc này.

Đây là hợp phần đường Vành đai 2 (đoạn Nhật Tân – Cầu Giấy) thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội do Ban Phát triển giao thông đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư. Hiện trường dự án được các nhà thầu bố trí đầy đủ biển báo, rào chắn các lối vào công trường.

Tổng công ty Thăng Long cũng đã thông báo, yêu cầu tất cả các dự án của Tổng công ty đang triển khai tạm dừng thi công để rà soát công tác an toàn đảm bảo các công trình trong điều kiện an toàn tuyệt đối.

Theo baoxaydung