Hội KTS Việt Nam chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4/2022 với nhiều hoạt động nổi bật

Nhân kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 – Ngày kỷ niệm truyền thống hàng năm của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và giới KTS trên cả nước, Hội KTS Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng trên toàn quốc để cùng nhìn lại một năm phát triển kiến trúc trên cả nước cũng như khích lệ tinh thần của các Kiến trúc sư hành nghề. Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu tới bạn đọc các sự kiện nổi bật trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hưởng ứng này!

Ngày 27/4/1948, Bác Hồ đã gửi thư động viên, căn dặn giới Kiến trúc sư nhân Hội nghị thành lập Đoàn Kiến trúc sư Việt Nam nay là Hội Kiến trúc sư Việt Nam (KTSVN) tại chiến khu Việt Bắc. Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2008/QĐ-TTg, ngày 04/11/2010 công nhận ngày 27/4 hàng năm là Ngày Kiến trúc Việt Nam.

Tọa đàm “Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia – 28 năm nhìn lại”

Toạ đàm “Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia – 28 năm nhìn lại” do Hội KTS Việt Nam tổ chức, diễn ra vào ngày 12/4/2022 tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam, số 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội. Toạ đàm là hoạt động được tổ chức thường xuyên, nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia, các KTS và các Hội Cơ sở… từ đó tiếp thu các đóng góp để đổi mới giải thưởng ngày càng chất lượng hơn, tạo được tiếng vang trong xã hội.

Tại tọa đàm lần này, Hội KTS Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều các ý kiến đóng góp từ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, uy tín trong giới nghề, thành viên Hội đồng giám khảo và các đơn vị nhận được những giải thưởng lớn trong những năm qua, nhằm nâng cao chất lượng Giải thưởng. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các nội dung chính: Nội dung và cơ cấu giải thưởng; Tiêu chí xét giải; Công tác vận động tham gia và tổ chức chấm giải, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông của giải thưởng.

Chi tiết xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/nhin-lai-28-nam-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-doi-moi-de-nang-cao-chat-luong.html

Hội thảo “Phát triển đô thị biển Phú Yên theo hướng Hiện đại – Xanh – Thích ứng và Bền vững”

Theo chỉ đạo của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, sự thống nhất chủ trương của UBND Tỉnh Phú Yên, chiều 22/4/2022, Tạp chí Kiến trúc đã phối hợp với Sở Xây dựng Phú Yên tổ chức Hội thảo quốc tế “Phát triển đô thị biển Phú Yên theo hướng Hiện đại – Xanh – Thích ứng và Bền vững”. Hội thảo diễn ra trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Pytopia, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, kết hợp trực tuyến trên Fanpage Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Fanpage Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên.

Hội thảo dịp để các chuyên gia quốc tế và các lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, văn hoá, kinh tế và xã hội cùng chia sẻ những góc nhìn về lợi thế, tiềm năng của Phú Yên. Một mặt, đây là cơ hội để Phú Yên thông qua những nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành, đánh giá một cách tổng thể những nguồn lực phát triển kinh tế xã hội. Mặt khác, những bài học kinh nghiệm từ thế giới và trong khu vực, nhưng giải pháp quy hoạch – kiến trúc của giới nghề sẽ góp phần tích cực xây dựng đô thị biển Phú Yên phát triển bền vững, hiện đại và có bản sắc, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chi tiết xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/hoi-thao-quoc-te-phat-trien-do-thi-bien-phu-yen-theo-huong-hien-dai-xanh-thich-ung-va-ben-vung.html

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc (Festival) là hoạt động giao lưu chuyên môn, thể hiện tài năng sáng tạo và hội nhập của sinh viên kiến trúc trên cả nước được tổ chức 2 năm một lần. Festival kỳ thứ 13 do Hội KTS Việt Nam và trường ĐH Xây Dựng miền Trung đồng tổ chức tại Phú Yên từ ngày 20-24/4/2022 với chủ đề “Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên”.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra rất nhiều các chương trình sáng tạo, gắn liền với kiến trúc cảnh quan và đô thị của vùng đất Phú Yên và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 500 sinh viên và gần 100 giảng viên từ 24 cơ sở đào tạo kiến trúc trên cả nước về tham dự lần này như:

  • Vẽ tranh bích hoạ “Tuy Hoà – Vẻ đẹp hương vị của Đại dương xanh”, do sinh viên các trường vẽ tặng lại TP Tuy Hòa, bức tranh dài 50m.
  • Hội thảo khoa học với Chủ đề “Di sản và Kiến trúc trong phát triển bền vững đô thị du lịch biển”
  • Hành trình tham quan các di sản Phú Yên.
  • Toạ đàm “Sinh viên và doanh nghiệp – Cơ hội và sự phát triển nghề nghiệp”
  • Thi tài năng sinh viên theo nhóm, bao gồm thiết kế nhanh, vẽ mỹ thuật, nhiếp ảnh, sắp đặt không gian
  • Giao lưu đốt lửa trại
  • “Kiến vận động” – Giao lưu thể thao giữa các trường

Chủ đề “HÀNH TRÌNH DI SẢN AYARU – PHÚ YÊN” thông qua các phần thi Thiết kế logo, Vẽ tranh bích hoạ, Thiết kế nhanh, ký hoạ, nhiếp ảnh đã mang thêm cho sinh viên những kiến thức về di sản, văn hoá. Sau 4 ngày cùng nhau tranh tài, các cá nhân và tập thể xuất sắc lần lượt được xướng tên trong đêm bế mạc diễn ra vào tối 23/4/2022 tại Tháp Nghinh Phong, Bình Kiến, Tuy Hòa, Phú Yên, khép lại một mùa Festival đầy những trải nghiệm đáng nhớ tại miền đất di sản Ayaru – Phú Yên.

Chi tiết xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/be-mac-lien-hoan-sinh-vien-kien-truc-toan-quoc-lan-thu-xiii-nhung-trai-nghiem-dang-nho-ve-mien-dat-di-san-ayaru-phu-yen.html

Đêm nhạc Chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam tổ chức ngày 27/4/2022 tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam, 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội.

Nhân kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam, Hội KTS Việt Nam sẽ tổ chức Đêm nhạc giao lưu âm nhạc giữa các kiến trúc sư, với các nhóm nhạc The Beatle Love và A+G Band. Với mục đích tạo ra một sân chơi, một bầu không khí sôi động cho các KTS, đêm nhạc kỳ vọng sẽ trở thành món quà tinh thần, dành tặng cho các KTS nhân kỷ niệm ngày 27/4/2022.

  • Địa điểm: Trụ sở Hội KTS Việt Nam, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Thời gian: 19h00-22h00 ngày 27/4/2022.

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc