Khai mạc Triển lãm ALP Pavilion 2021-2022: Tương lai Không gian sống Việt Nam – Giấc mơ đô thị

Nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình ALP 2021 – 2022 với chủ đề Tương lai Không gian sống Việt Nam, sáng ngày 02/07, triển lãm ALP Pavilion 2021 – 2022 đã khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia của Đơn vị Sáng lập và Tổ chức ALP 2021 – 2022 LIXIL Việt Nam, đại diện Hội KTS Việt Nam và các đơn vị bảo trợ, Hội đồng Cố vấn, Hội đồng Chuyên môn, nhóm kiến trúc sư WePlay, đại diện trường Đại học Xây dựng Hà Nội và đông đảo công chúng.

Triển lãm mang ý nghĩa biểu tượng kiến trúc gắn với chủ đề “Tương lai không gian sống Việt Nam” do NGHIA-Architect thiết kế đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Thông qua triển lãm, BTC đã giới thiệu 05 đề tài nghiên cứu trong chương trình ALP 2021 – 2022 để lan toả “những tiếp cận kiến trúc đầu tiên” tới cộng đồng.

Tại buổi lễ khai mạc, ông Uchidate Katsuaki – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam – Đại diện Đơn vị Sáng lập và Tổ chức ALP 2021 – 2022 chia sẻ: “Khi lên ý tưởng và xây dựng ALP Pavilion, chúng tôi mong muốn công trình trở thành một biểu tượng kiến trúc, mang tính kết nối và lan tỏa mục tiêu hợp tác hướng tới xây dựng các giải pháp cho “Tương lai không gian sống Việt Nam”, cũng như thúc đẩy các hoạt động cộng đồng. Chúng tôi hy vọng qua ALP Pavilion, chương trình sẽ tiếp cận được với công chúng, bởi, chính cộng đồng là đối tượng trung tâm cho những nghiên cứu này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thu thập được thêm những phản hồi từ đa dạng cộng đồng trong xã hội, qua đó nỗ lực phát triển chương trình và các nghiên cứu chuyên sâu hơn trong tương lai”.

KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa – Đại diện đơn vị thiết kế triển lãm chia sẻ: “Triển lãm Pivilion lần này có chủ đề Không gian sống Việt Nam, với nội dung tiền đề dẫn dắt chúng tôi là những tiêu chí mà các đô thị hiện nay hướng đến. Đặc biệt, ý tưởng về pavilion hiện lên trong tôi rõ nét nhất là khi tôi đứng ở vị trí thiết kế triển lãm này, tại chính Hồ Gươm. Khi hình ảnh đô thị phản chiếu trên mặt nước, gợi cho tôi rất liên tưởng về đô thị hiện đại, với những đường chân trời đô thị, đôi khi tạo ra những hình ảnh phản xạ trên mặt nước rất đẹp và lung linh, nó trái ngược hoàn hoàn với sự ngột ngạt của các không gian đô thị mà chúng ta vẫn thấy. Do đó, khi liên tưởng đến giấc mơ đô thị trong tương lai, chúng tôi sử dụng luôn hình ảnh phản chiếu đó, và nghịch đảo nó, và chúng tôi cũng muốn gửi gắm kỳ vọng về một đô thị xanh hơn, tươi đẹp hơn trong lai.”

Sau 3 ngày triển lãm tại phố đi bộ Hồ Gươm (01 – 03/07/2022), ALP Pavilion sẽ được trưng bày tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội từ ngày 04/07 – 20/08/2022.

Thông tin triển lãm:

  • Từ ngày 01 – 03/07/2022: Triển lãm tại Phố đi bộ Hồ Gươm (đối diện nhà hàng Lục Thủy)
  • Từ ngày 04/07 – 20/08/2022: Triển lãm tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội
  • Hình thức: Triển lãm tự do

Một số hình ảnh khác của Triển lãm

Thuỵ An – TCKT.VN
Ảnh: BTC
© Tạp chí Kiến trúc