Khai mạc Triển lãm VietBuild Đà Nẵng và Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Sáng ngày 19/4/207, tại Quảng trường 29/3 (đường 2/9 – TP Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm VietBuild Đà Nẵng và Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 do Hội KTS Việt Nam, Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng, Công ty Tổ chức Triển lãm Xây dựng VietBuil và Trung tâm xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Với sự tham gia của hơn 600 gian hàng của 270 đơn vị, trong đó có 170 doanh nghiệp trong nước, 65 doanh nghiệp liên doanh, 35 doanh nghiệp nước ngoài (Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore….), Triển lãm quốc tế VietBuil Đà Nẵng và Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 là sự kiện lớn, trở thành “điểm hẹn” của các doanh nghiệp xây dựng, kiến trúc trong nước và quốc tế.

Hình ảnh tại triển lãm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Trần Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, VietBuild và Liên hoan Kiến trúc tại Đà Nẵng lần này sẽ là cơ hội tốt, sân chơi bổ ích để các DN Việt Nam và quốc tế giao lưu, tìm kiếm đối tác chiến lược và kết nối đầu tư…”

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: “Lãnh đạo TP Đà Nẵng tin tưởng rằng Triển lãm VieBuild và Liên hoan Kiến trúc Việt Nam là Diễn đàn đầu tư và phát triển hiệu quả, không chỉ đối với ngành kiến trúc – xây dựng nói riêng mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển chung kinh tế – xã hội TP Đà Nẵng trong thời kỳ mới.

Lễ khai mạc thu hút đông đảo khách mời tham dự.

Tại Lễ Khai mạc, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam chia sẻ về Liên hoan Kiến trúc Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng: “Nổi bật tại Triển lãm Kiến trúc Việt Nam là sự tìm tòi, sáng tạo của KTS theo xu hướng kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường, với con người, với thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên… mà trong đó, các KTS trẻ đang là những người đi tiên phong. Tuy chưa thật đầy đủ nhưng Triển lãm đã phác hoạ phần nào bức tranh toàn cảnh về sự phát triển sôi động của nền kiến trúc Việt Nam qua 30 năm đồng hành cùng Đất nước trong thời kỳ Đổi mới và hội nhập quốc tế. Thông qua Triển lãm Kiến trúc – một trong những hoạt động chính của Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017, Hội KTS Việt Nam muốn gửi đến mọi người thông điệp quan trọng: Hãy đồng hành cùng giới KTS trong việc tạo lập môi trường sống xanh, an toàn và bền vững cho cộng đồng, cho nhân dân trước những bất ổn ngày càng tăng do Biến đổi khí hậu ngay từ hôm nay!

Triển lãm Kiến trúc Việt Nam mở đầu Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 lần đầu tiên được tổ chức, trong cùng không gian của Triển lãm VietBuild. Đây cũng là hoạt động Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4) – 69 năm thành lập Hội KTS Việt Nam – Hướng đến Hội nghị cấp cao APEC sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

Triển lãm Kiến trúc Việt Nam giới thiệu:

  • Tác giả – tác phẩm kiến trúc xuất sắc được tôn vinh qua Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016;
  • Giải thưởng Kiến trúc Xanh Việt Nam;
  • Những dự án, công trình kiến trúc tiêu biểu của các KTS, đơn vị tư vấn kiến trúc trong và ngoài nước hiện đang hoạt động tại Việt Nam;
  • Những tác phẩm kiến trúc vì cộng đồng của KTS trẻ Việt Nam từng được vinh danh qua các kỳ Liên hoan kiến trúc châu Á, các cuộc thi kiến trúc quốc tế;
  • Những ý tưởng xuất sắc của SV kiến trúc tại Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Nhà ở cho tương lai” do Hội KTS Việt Nam phát động.
  • Thành tựu Quy hoạch – Kiến trúc của TP Đà Nẵng sau 20 năm phát triển.

Xem thêm: Kế hoạch tổ chức Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017

Một số hình ảnh tại Triển lãm VietBuild Đà Nẵng và Liên hoan Kiến trúc:

Xem thêm:

Vi Khánh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc