Kiến trúc sư trẻ đồng hành cùng nhà ở nhân dân

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập hội Kiến Trúc Sư (KTS) Việt Nam (27/04/1948-27/04/2018). Ngày 21,22/4/2018 vừa qua, Hội KTS Ninh Thuận đã tổ chức buổi lễ mít –tinh trọng thể kỷ niệm 70 năm ngày kiến trúc Việt Nam, và tổ chức chuỗi hoạt động theo sự kiện này.

Chương trình tham gia với sự góp mặt của các lãnh đạo, sở ban ngành của tỉnh, cùng toàn thể  anh chị em KTS và nhân dân trong tỉnh tham gia. Ngoài các hoạt động mang tính bên lề sự kiện mít-tinh, thì hoạt động “Ngày hội tư vấn miễn phí giải pháp thiết kế nhà ở” lần thứ 3 được diễn ra sôi nổi.

Đồng hành cùng Hội KTS Ninh Thuận tổ chức sự kiện mít-tinh kỷ niệm 70 năm ngày kiến trúc Việt Nam, có Câu Lạc Bộ (CLB) kiến trúc sư trẻ Ninh Thuận. Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ thuộc Hội KTS tỉnh Ninh Thuận được thành lập đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay. Trong những năm qua, CLB phát triển mạnh mẽ, thể hiện tốt vai trò của tổ chức xã hội nghề nghiệp. Các thành viên CLB  đã tham gia phản biện xã hội, xây dựng diễn đàn nghề nghiệp, đồng hành cùng nhà ở nhân dân. CLB tỉnh ta hiện có 26 thành viên tích cực tham gia các hoạt động về nghề nghiệp và công tác xã hội. CLB là nơi gặp gỡ, trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn ngành kiến trúc. KTS trẻ tích cực tham gia cùng Hội KTS tỉnh định hướng những xu hướng kiến trúc mới cho xã hội, giúp cộng đồng nhận thức rõ hơn về vai trò của kiến trúc sư đối với sự phát triển của xã hội. CLB KTS tỉnh ta đã tổ chức giao lưu với các CLB trong cả nước, tham gia hội trại kiến trúc trẻ toàn quốc… để học tập, trao đổi kinh nghiệm cũng như nắm bắt các xu hướng kiến trúc mới trên thế giới.

Câu Lạc Bộ (CLB) kiến trúc sư trẻ là lực lượng nòng cốt trong sự kiện “Ngày hội tư vấn miễn phí giải pháp thiết kế nhà ở”. Ngày hội đã thu hút đông đảo nhân dân và các doanh nghiệp trong tỉnh đến tham quan các mô hình kiến trúc, vật liệu xây dựng mới. Đến với Ngày hội tư vấn, nhân dân được các thành viên CLB tận tình hướng dẫn thực hiện các quy định của Nhà nước về xây dựng nhà ở, kiến trúc nhà ở phù hợp với tài chính của các gia đình, các mô hình kiến trúc nhà ở phù hợp với điều kiện tự nhiên trên địa bàn tỉnh… Đây là hoạt động thiết thực góp phần làm thay đổi bộ mặt kiến trúc tỉnh nhà trong việc hình thành phát triển đô thị theo hướng hiện đại, thân thiện môi trường sống.

KTS. Nguyễn Thúc Linh – P.Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Ninh Thuận

© Tạp chí kiến trúc