Lễ cất nóc Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 8/10/2016 tại công trường xây dựng Deutsches Haus ở số 33 đường Lê Duẩn, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện công bố thông tin chính thức lễ tổ chức cất nóc dự án Deutsches Haus Ho Chi Minh City. 

IMG_6766

Lễ cất nóc Ngôi Nhà Đức tại TP.HCM là sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển tòa nhà mang tính biểu tượng cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 400 khách mời từ phía Đức, Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam, các đại diện của chính phủ Việt Nam và Đức, và thành viên của các Phái đoàn Ngoại giao đã đến tham dự sự kiện.

IMG_6922

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức Thành phố Hồ Chí Minh, ông Horst Geicke đặc biệt gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam và Đức, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã ôn lại các cột mốc lịch sử dẫn đến quá trình xây dựng và phát triển dự án Deutsches Haus, dự án hợp tác công – tư trị giá 100 triệu đô-la Mỹ giữa Cộng hòa Liên Bang Đức và các nhà đầu tư tư nhân. Ông thông báo tòa nhà văn phòng cao cấp này sẽ được khánh thành vào ngày 01/8/2017.

Microsoft Word - 161027_PHOTOS REPORT

Theo ông Lê Văn Khoa – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. HCM, tòa nhà là biểu tượng của tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia, góp phần vào việc giao lưu văn hóa, kinh tế và đầu tư. Ông cũng phát biểu rằng, đó là một bước ngoặt và biểu tượng của kiến trúc Đức hiện đại ở Việt Nam, bền vững, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Microsoft Word - 161027_PHOTOS REPORT

Quá trình xây dựng Deutsches Haus tại thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ tháng 11 năm 2014. Hiện tại, kết cấu của tòa nhà đã hoàn tất với các công đoạn hoàn thiện đang được tiếp tục tiến hành. Việc xây dựng và phát triển tòa nhà sẽ kết thúc vào tháng 8 năm 2017.

Về Deutsches Haus Ho Chi Minh City:

Deutsches Haus là một tòa tháp văn phòng tiên phong cao cấp, toạ lạc tại vị trí chiến lược trên góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu, nằm ở trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà 25 tầng bao gồm khoảng 40.000m2 diện tích sàn bất động sản văn phòng cao cấp và được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào tháng 8 năm 2017. Deutsches Haus có tất cả các tiện nghi và dịch vụ tối tân mà mọi người có thể trông đợi từ một tòa nhà văn phòng cao cấp tọa lạc tại vị trí trung tâm.

Tòa nhà văn phòng cao cấp giành được nhiều giải thưởng đã trở thành tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam nhận được chứng nhận LEED Platinum

 Đinh HằngTCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc