Lễ ra mắt chuyên gia của CiHUB hướng đến phong cách thiết kế đương đại

Chiều ngày 19/3/2021, lễ ra mắt chuyên gia của CiHUB – thương hiệu cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công nhà ở cao cấp – đã được tổ chức tại Chung cư Sunrise Building IIIA (Long Biên, Hà Nội) với mục đích thành lập nên hội đồng tư vấn thiết kế chuyên nghiệp cho các khách hàng của công ty. Tại sự kiện, các chuyên gia đã cùng nhau thảo luận về chủ đề “Tại sao cần một phong cách Việt Nam đương đại, có bản sắc?”. 

Các vị chuyên gia trong Lễ ra mắt, lần lượt từ trên xuống dưới (Bên trái) - PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương; Ông Bùi Trường Giang; ThS.KTS Trần Thành Vũ; (Bên phải) ThS.KTS Nguyễn Huy Khanh; Bà Lisa Đặng.
Các vị chuyên gia trong Lễ ra mắt, lần lượt từ trên xuống dưới (Bên trái) – PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương; Ông Bùi Trường Giang; ThS.KTS Trần Thành Vũ; (Bên phải) ThS.KTS Nguyễn Huy Khanh; Bà Lisa Đặng.

Bên cạnh chủ trì buổi lễ – Ông Bùi Trường Giang – CEO CiHUB, hội đồng chuyên gia trong lễ ra mắt bao gồm: PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Chuyên gia về nội thất; Bà Lisa Đặng – KTS, Chuyên gia tư vấn đầu tư, Tư vấn Luxury; KTS. Hoàng Thúc Hào – Chuyên gia Kiến trúc; ThS.KTS Trần Thành Vũ – Chuyên gia mô phỏng năng lượng, hiệu năng công trình và ThS.KTS Nguyễn Huy Khanh – Chuyên gia về Kiến Trúc, BIM và Quản lý chất lượng thiết kế.

Ông Bùi Trường Giang - CEO CiHUB
Ông Bùi Trường Giang – CEO CiHUB

Về sứ mệnh và tầm nhìn của CiHUB, ông Bùi Trường Giang – CEO CiHUB cho biết việc hình thành hội đồng các chuyên gia sẽ tạo nên một CiHUB lớn mạnh với trách nhiệm ngày càng cao, là nơi tri thức được chia sẻ, các nguồn lực được kết nối. Sứ mệnh của CiHUB không chỉ dừng lại ở việc tạo nên các công trình có giá trị về các mặt vật chất, thẩm mỹ, công năng, mục tiêu đặc biệt hơn mà CiHUB hướng đến là lan tỏa rộng hơn văn hóa ở trong cộng đồng người Việt.

Bà Lisa Đặng – KTS, Chuyên gia tư vấn đầu tư, Tư vấn Luxury chia sẻ: “Hiện tại, việc kết nối các chuyên gia của CiHUB sẽ tạo nên sức mạnh và dấu ấn thương hiệu, hướng đến sự chuyên nghiệp. Chiến lược của CiHUB trong 5 năm tới là gắn kết tất cả những chuyên gia đầu ngành kiến trúc, để cùng mang lại sự sáng tạo và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình thể hiện qua những bản thiết kế, cống hiến cho khách hàng trên phạm vi cả nước.”

Bàn về chủ đề “Tại sao cần một phong cách Việt Nam đương đại , có bản sắc”, các chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến khách quan. GS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Chuyên gia về nội thất – cho rằng trên thế giới đa phần các quốc gia đều có phong cách kiến trúc riêng mà nhắc đến là người ta sẽ nhận ra ngay như Pháp, Đức… mà ở nước ta lại chưa có được điều đó. Trên con đường phát triển hội nhập, Việt Nam hiện tại mới chỉ vay mượn kiến trúc từ quốc tế mà chưa có được phong cách cho riêng mình. Vì vậy việc hình thành nên một phong cách Việt Nam đương đại là rất cần thiết, tạo nên dấu ấn cho kiến trúc Việt. Tuy nhiên, do trình độ của đội ngũ KTS hiện nay vẫn chưa thực sự bắt kịp với tốc độ phát triển kinh tế xã hội nên chúng ta cần trải qua một khoảng thời gian hội nhập chuyển tiếp, tiếp thu kiến thức từ quốc tế nhưng bên cạnh đó, vẫn phát huy tính truyền thống, để thiết kế kiến trúc trong tương lai sẽ hình thành nên một phong cách riêng cho Việt Nam – hiện đại nhưng vẫn giữ gìn bản sắc.

ThS.KTS Trần Thành Vũ – Chuyên gia mô phỏng năng lượng, hiệu năng công trình cho biết: “Có một vấn đề mà kiến trúc hiện đại đang bỏ quên, đó là việc nhà ở cần được thông thoáng ánh sáng và gió tự nhiên. Kiến trúc xanh ở Việt Nam hiện mới chỉ được mặt ngoài mà chưa thực sự đi sâu vào nghiên cứu. Vì vậy, trách nhiệm của CiHUB là rất lớn trong việc triển khai kiến trúc xanh trong thực tế, phổ biến những kiến thức về lối sống xanh, cải thiện môi trường sống của con người.

ThS.KTS Nguyễn Huy Khanh – Chuyên gia về Kiến Trúc bổ sung: “Thị trường nhà ở Việt Nam có điểm khác so với quốc tế. Trong khi các KTS nước ngoài có điểm mạnh là họ được đào tạo bài bản, dễ dàng nắm bắt nhu cầu thị trường, của khách hàng đặc biệt là ở phân khúc cao cấp , thì các KTS Việt Nam, điều đó được bù đắp bằng việc người thiết kế sẽ luôn song hành cùng chủ nhà trong quá trình xây dựng. Vì vậy, vai trò tư vấn thiết kế nhà ở của CiHUB đặc biệt được coi trọng trong việc cải thiện giá trị môi trường sống.”

Lễ ra mắt đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi lễ, các chuyên gia đã cùng nhau phác thảo và định hướng chiến lược lâu dài cho CiHUB, hướng tới xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, cao cấp hơn cho người dân, đồng thời tạo nên một phong cách kiến trúc  mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Công ty CiHUB – thương hiệu hàng đầu về tư vấn thiết kế và thi công nhà ở cao cấp

Website: https://cihub.vn/

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc