Saint-gobain sẵn sàng các giải pháp chống cháy cho nhà và công trình theo chuẩn QCVN 06:2020/BXD

Ngày 06/10/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam tham gia giới thiệu và trưng bày các giải pháp chống cháy tại Hội thảo “Áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình; QCVN 04:2019/BXD về nhà chung cư và các QCVN liên quan khác”. Hội thảo được tổ chức tại trụ sở của Bộ Xây dựng, với sự có mặt của Ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng các khách mời đến từ Cơ quan quản lý nhà nước, Chủ đầu tư, nhà tư vấn, nhà thầu,…

PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng, Vụ KHCN & Môi trường trao đổi về các giải pháp chống cháy toàn diện của Saint-Gobain tại Hội thảo.

Tại hội thảo, các cơ quan quản lý, chuyên gia đã chia sẻ các vấn đề cấp thiết nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư, các nhà tư vấn và các nhà thầu xây dựng nắm rõ hơn về các yêu cầu thực tiễn của cơ quan quản lý nhà nước về thẩm định, thẩm duyệt, nghiệm thu thiết kế xây dựng, phòng cháy chữa cháy và bàn giao công trình đưa vào sử dụng theo đúng quy định của 2 quy chuẩn mới ban hành là Quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình và Quy chuẩn QCVN 04:2019/BXD nhà chung cư và các quy chuẩn liên quan khác.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là nơi kết nối và giới thiệu những giải pháp giúp đáp ứng những quy chuẩn mới ban hành này. Trong bối cảnh các nhà cung cấp vật liệu và giải pháp xây dựng trên thị trường triển khai cải tiến sản phẩm hay thực hiện các kiểm nghiệm theo quy chuẩn mới có hiệu lực từ 1/7/2020, thì Saint-Gobain đã sẵn sàng giới thiệu những giải pháp chống cháy toàn diện đáp ứng mọi yêu cầu trong Quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD cho ngành xây dựng Việt Nam. Đặc biệt, các chỉ số công bố của các giải pháp trên từ Saint-Gobain được kiểm nghiệm theo QCVN 06:2020/BXD và chứng nhận bởi những đơn vị uy tín như IBST (Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng), TUV PSB Singapore.

PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng, Vụ KHCN & Môi trường, Bộ Xây Dựng chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao Saint-Gobain Việt Nam là một trong những đơn vị đã sớm sẵn sàng các giải pháp chống cháy hiệu quả theo QCVN 06:2020/BXD.”

Chia sẻ về vấn đề này, Ông Nguyễn Trường Hải – Giám đốc Điều hành Saint-Gobain Việt Nam cho biết thêm. “Từ lợi thế của một tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành vật liệu xây dựng với hệ thống giải pháp đa dạng, Saint-Gobain đã rút ngắn được thời gian điều chỉnh và bổ sung các chứng nhận đạt chuẩn của các giải pháp chống cháy nhằm giúp các đối tác là Chủ đầu tư, Nhà thầu…của chúng tôi không bị động trong kế hoạch triển khai dự án mới hay nghiệm thu các dự án theo QCVN 06:2020/BXD.”

Có thể nói, nhờ đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn cháy, đồng thời sở hữu những tính năng cách âm, thẩm mỹ, thân thiện với môi trường, các giải pháp vách ngăn chia thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc hay tấm xi măng sợi DURAflex từ Saint-Gobain Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của chủ đầu tư, nhà thầu, đặc biệt là các cơ quan quản lí nhà nước. Trên thực tế, các giải pháp của Saint-Gobain đã được sử dụng cho nhiều công trình lớn trên cả nước.

Giải pháp chống cháy toàn diện của Saint-Gobain được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tại Hội thảo

© Tạp chí kiến trúc