Saint Gobain sẵn sàng những giải pháp bền vững tại BCI Equinox 2023

Ngày 24/08/2023, Saint-Gobain Việt Nam tham gia sự kiện BCI Equinox 2023 với vai trò nhà tài trợ chính, đồng thời có những chia sẻ về cam kết và các giải pháp phát triển bền vững của tập đoàn cho mục tiêu chung của ngành – thúc đẩy công trình xanh, động lực để cùng hướng đến mục tiêu quốc gia trung hòa carbon vào năm 2050.

Tại sự kiện BCI Equinox 2023 khách tham quan được giới thiệu về các giải pháp xanh của Saint-Gobain Việt Nam
Tại sự kiện BCI Equinox 2023 khách tham quan được giới thiệu về các giải pháp xanh của Saint-Gobain Việt Nam

BCI Equinox lần thứ 6 diễn ra tại khách sạn Sheraton Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM với chủ đề “Net Zero & Giải pháp Năng lượng”. Đây là chuỗi sự kiện triển lãm kết hợp với hội thảo chuyên đề rất được quan tâm, trở thành nơi giao lưu, kết nối các chủ đầu tư, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà thầu cùng các nhà sản xuất và cung ứng vật tư hàng đầu của ngành kiến trúc, xây dựng Việt Nam.

Tại sự kiện BCI Equinox 2023, Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam – Ông Nguyễn Trường Hải có những chia sẻ về chủ đề “Giải pháp nhẹ và bền vững từ Saint-Gobain hướng đến ngành xây dựng xanh”.

Ông Nguyễn Trường Hải chia sẻ về các giải pháp xanh, bền vững của Saint-Gobain trong phiên thảo luận tại sự kiện BCI Equinox 2023
Ông Nguyễn Trường Hải chia sẻ về các giải pháp xanh, bền vững của Saint-Gobain trong phiên thảo luận tại sự kiện BCI Equinox 2023

CEO Saint-Gobain Việt Nam khẳng định, trong xu thế xanh hóa ngành xây dựng hiện nay, việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp mới theo hướng nhẹ, bền vững và thân thiện môi trường là tất yếu. Đây cũng là những giá trị mà Saint-Gobain luôn theo đuổi khi cung cấp ra thị trường hệ thống sản phẩm, giải pháp xây dựng chất lượng, từ đó giúp gia tăng uy tín ngành Vật liệu xây dựng trong nước nói riêng và ngành xây dựng nói chung. Việc đồng hành cùng sự kiện BCI Equinox 2023 là một trong nhiều hoạt động giúp Saint-Gobain tiếp tục thể hiện điều này. Thông qua sự kiện, Saint-Gobain cũng muốn khẳng định luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà thầu, chủ đầu tư, kiến trúc sư… trong nước cùng hướng tới mục tiêu xanh hóa ngành xây dựng.

Để khẳng định mục tiêu đồng hành cùng ngành xây dựng phát triển công trình xanh, CEO Saint-Gobain Việt Nam đã trình bày 4 giải pháp thiết thực trong hệ thống sản phẩm: cung cấp sản phẩm và giải pháp giúp giảm thải carbon,  hệ giải pháp nhẹ cho khu vực tường trong công trình, cung cấp sản phẩm được đánh giá tác động môi trường LCA và công bố EPD, tăng hiệu suất năng lượng thông qua hệ thống giải pháp Low-E Glass, ETICS. Bên cạnh mục tiêu chung của ngành, nội tại tập đoàn Saint-Gobain tại Việt Nam và toàn cầu cũng có những mục tiêu để công ty có thể đạt trung hòa carbon vào năm 2050.

Những giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững được giới thiệu tại sự kiện BCI Equinox 2023
Những giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững được giới thiệu tại sự kiện BCI Equinox 2023

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Saint-Gobain trưng bày nhiều sản phẩm tiêu biểu như: vách chống cháy EI150 với thời gian chống cháy kéo dài 150 phút góp phần bảo vệ người và tài sản khi có sự cố xảy ra; ống gió chống cháy được sản xuất với 80% bông thủy tinh tái chế, có khả năng chịu nhiệt tốt; vách chịu ẩm được sản xuất theo công nghệ 4.0 của châu Âu với khả năng hút nước <5%…

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc