Sắp diễn ra thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nhằm tìm ra ý tưởng quy hoạch công trình kiến trúc Bảo tàng Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, UBND tỉnh Vĩnh Long đã phê duyệt chủ trương giao Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long để tổ chức thi tuyển. Cuộc thi sẽ sớm được tổ chức, Tạp chí Kiến trúc với vai trò là đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển trân trọng kính mời các Kiến trúc sư quan tâm đăng ký thông tin tham dự.

Vị trí dự kiến xây dựng Bảo tàng
Vị trí dự kiến xây dựng Bảo tàng

Với mục tiêu lựa chọn ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc công trình Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long làm cơ sở triển khai lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và lập dự án đầu tư xây dựng công trình, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long sẽ sớm tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi tuyển rộng rãi với mong muốn tìm kiếm các ý tưởng độc đáo, phản ánh chân thực bản sắc văn hóa và lịch sử của khu vực, cũng như các giải pháp quy hoạch sáng tạo và bền vững. Đây là cơ hội lớn dành cho tất cả kiến trúc sư đưa ra những thiết kế độc đáo và đóng góp vào việc xây dựng không gian văn hóa độc đáo cho khu vực.

Cuộc thi sẽ được tổ chức trong năm 2024 – 2025. Đồ án đạt giải sẽ được chọn để tiến hành các bước tiếp theo.
Đề án xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt tại Quyết định số 1123 ngày 11/5/2020. Mục tiêu của đề án là tạo dựng một thiết chế văn hóa quan trọng xứng tầm với vai trò và vị thế của ngành nông nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, phát huy được những giá trị của di sản văn hóa nông nghiệp ở ĐBSCL…

Bảo tàng Nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến xây dựng tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, diện tích hơn 11 ha. Bảo tàng được kỳ vọng sẽ là một địa chỉ phục vụ cho nhu cầu du lịch, học tập, nghiên cứu khoa học, thụ hưởng văn hóa của công chúng và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp hiện nay ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Để đăng ký quan tâm tham dự cuộc thi tuyển, vui lòng điền thông tin tại biểu mẫu sau: https://forms.gle/Wqt54crPT5bRaSRCA

Văn bản chủ trương tổ chức thi tuyển:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống.

Anh Nguyễn – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc