Sika và Operation Smile Việt Nam tìm lại nụ cười cho trẻ em dị tật khe hở môi, hàm ếch tại TP.HCM

Không chỉ làm tốt vị thế của một thương hiệu dẫn đầu lĩnh vực giải pháp vật liệu xây dựng, Sika Việt Nam còn lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng như chương trình thăm khám, phẫu thuật cho trẻ bị hở hàm ếch tại TP.HCM vừa qua.

Theo thống kê của Operation Smile, cứ 3 phút trôi qua lại có một trẻ sinh ra đời mang dị tật hở hàm ếch. Ở Việt Nam, tỷ lệ này phổ biến ở mức 1/700 trẻ và đang có dấu hiệu tăng cao hơn mỗi năm. Hở hàm ếch tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng có thể gây khó khăn cho trẻ trong ăn uống, giao tiếp và hòa nhập với xã hội.

Tiếp tục hành trình mang đến nụ cười cho những trẻ em mắc dị tật hở hàm ếch, Sika Việt Nam đã đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình thăm khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí tại TP.HCM. Đây cũng là đợt phẫu thuật thứ 3 trong năm mà Sika đồng hành cùng tổ chức mang đến nụ cười cho các trẻ em khuyết tật, tổng cộng có 91 trẻ em được thăm khám và 57 em được tiến hành phẫu thuật. Trước đó, tại Nghệ An, Sika Việt Nam cũng đã đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam đến thăm khám để lên kế hoạch chữa trị cho 184 trẻ em và tiến hành phẫu thuật để có nụ cười lành lặn cho 87 em để chuẩn bị đón Tết.

Ông Jacobo Perez Polaino – Tổng Giám đốc Sika Việt Nam Việt Nam chia sẻ: “Sika Việt Nam luôn ý thức được sứ mệnh chung tay vì cộng đồng để lan tỏa yêu thương. Chương trình phẫu thuật chính là món quà Tết sớm của Sika Việt Nam dành cho các trẻ em dị tật sứt môi, hở hàm ếch tại TP.HCM. Thông qua chương trình, Sika Việt Nam hy vọng các bé không những được đón một cái Tết đong đầy nụ cười mà còn là “tấm vé” mở ra những cơ hội của tương lai“.

Từ năm 2010 đến nay, Sika Việt Nam đã phối hợp cùng Operation Smile thực hiện sứ mệnh “tìm lại nụ cười” cho hơn 4598 em nhỏ. Trong số đó, có gần 3000 trẻ em đủ điều kiện phẫu thuật thành công. Đồng hành cùng Tổ chức Operation Smile suốt 12 năm qua, Đại diện Sika Việt Nam tiếp tục cam kết sẽ nối dài hành trình này để lan tỏa hành động tích cực và sự nhân ái mang nụ cười hạnh phúc cho các trẻ em có số phận không may, hoàn cảnh bất hạnh.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc