Liên hoan Kiến trúc Việt Nam 2017 – Sự kiện kết nối giới KTS với xã hội, cộng đồng

Liên hoan kiến trúc Việt Nam 2017 được tổ chức từ ngày 19/4-23/4/2017 là sự kiện đặc biệt, quy tụ đông đảo các chuyên gia, kiến trúc sư quốc tế và Việt Nam nhằm giới thiệu những thành tựu về phát triển đô thị, kiến trúc của thế giới, Việt Nam và của thành phố Đà Nẵng. Sự kiện bao gồm: Triển lãm kiến trúc Việt Nam và Triển lãm quốc tế Vietbuild do Bộ xây dựng và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo và bảo trợ tổ chức cùng với Lễ trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia với sự tham dự của hơn 500 kiến trúc sư là sự kiện đặc biệt về kinh tế, chính trị, xã hội góp phần tiến tới hội nghị cấp cao APEC được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Xem thêm: Nhiệm vụ Hội KTS Việt Nam 2017-2018: Đổi mới môi trường hành nghề KTS

Hình ảnh mô phỏng phương án đang được nghiên cứu về không gian triển lãm Kiến trúc

Festival Kiến trúc Việt Nam 2017 là sự kiện do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với UBND TP Đà nẵng tổ chức cùng sự kiện Vietbuild từ ngày 19-23/4/2017. Festival với nhiều hoạt động chuyên ngành kiến trúc hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các chuyên gia và KTS trong nước và quốc tế quan tâm, tham gia.

Theo KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đây là hoạt động nghề nghiệp của giới KTS hòa nhập với thông lệ chung của các nước khác trong khu vực và quốc tế và cũng là dịp trao đổi, thảo luận giữa các Kiến trúc sư về những thành tựu và xu hướng kiến trúc trong những năm qua. Đồng thời, đây cũng là nơi gặp gỡ,  thảo luận về các vấn đề công chúng quan tâm, thể hiện vai trò, trách nhiệm của KTS với xã hội như Kiến trúc với biến đổi khí hậu, kiến trúc xanh, kiến trúc với hội nhập…

Đây là năm đầu tiên Liên hoan được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016, Triển lãm Kiến trúc Xanh – Vật liệu Xanh hướng đến đô thị Xanh – Phát triển bền vững, giao lưu gặp gỡ tác giả – tác phẩm và Hội đồng kiến trúc, Triển lãm ý tưởng Nhà ở tương lai của sinh viên … Đặc biệt, diễn đàn Kiến trúc sẽ là hoạt động quan trọng của Liên hoan Kiến trúc Việt Nam, nơi truyền tải các thành tựu, ý tưởng của các tác giả KTS đến từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Đà Nẵng đã được lựa chọn là thành phố đăng cai tổ chức Liên hoan Kiến trúc Việt Nam, đây cũng là địa phương đang tích cực chuẩn bị chào đón APEC với nhiều công trình có chất lượng.

Kế hoạch kèm chương trình cụ thể xem tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/tin-hoi-kts-viet-nam/ke-hoach-chuc-lien-hoan-kien-truc-viet-nam-2017.html

Nằm trong chuỗi các hoạt động tiêu biểu năm 2017 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Liên hoan Kiến trúc Việt Nam tại Đà Nẵng (tháng 4) cùng với Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ 11 tại Thái Nguyên (tháng 10), Hội thảo Gặp gỡ mùa thu chủ đề Kiến trúc nông thôn (Tháng 11),.. hướng tới việc kết nối giới Kiến trúc sư dưới mái nhà chung – Hội KTS Việt Nam.

Nguyên Anh – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc