Triển lãm Kiến trúc: “ARCHITECT’S HOME & ATELIER”

Ngày 14/1/19, tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Architect’s Home & Atelier” cùng các hoạt động hội thảo chuyên đề, chiếu phim kiến trúc nhằm tạo không gian giao lưu, học hỏi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong môi trường kiến trúc cho sinh viên và những người có niềm yêu thích, hứng thú với Kiến Trúc.

Nghi thức cắt băng khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình, PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã chia sẻ về mong muốn kết nối và lan toả khả năng sáng tạo của các em sinh viên và nâng cao tính ứng dụng của đồ án thông qua việc học hỏi từ các tác phẩm của các kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng và trưng bày trong triển lãm. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các KTS, chuyên gia, các thầy, cô và các bạn sinh viên trong CLB KTS trẻ đã dày công chuẩn bị cho chương trình, các nhà tài trợ đã đồng hành và góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho sinh viên (Công ty CP Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Xây dựng CJSC, Công ty tư vấn thiết kế, thi công xây dựng tổng thầu các công trình công nghiệp. Công ty kiến trúc HML architecture và CLB điện ảnh kiến trúc).

PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội
phát biểu khai mạc chương trình

Về phía nhà tài trợ, Ông Nguyễn Viết Thắng – Đại diện Nhà tài trợ vàng – Công ty cổ phần Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Xây dựng CJSC cho biết, đạt được những thành công trong hiện tại, CJSC đã xây dựng trên một nền tảng vững chắc, đó chính là triết lý kinh doanh đậm nét nhân văn với tầm nhìn hướng tới tương lai và vươn tầm quốc tế. Đây cũng là sứ mệnh phục vụ tiên phong và tạo nên những giá trị cốt lõi bền vững. Với nền tảng xây dựng vững chắc và niềm khao khát chinh phục những đỉnh cao mới, CJSC đã, đang và sẽ tiếp tục tạo dấu ấn của mình bằng những công trình tại các khu công nghiệp trên khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, CJSC luôn tham gia hỗ trợ đồng hành cùng các khoá đào tạo kiến trúc sư, kỹ sư tương lai và tạo điều kiện việc làm cho các bạn sinh viên ra trường. Công ty muốn đóng góp để giúp sức định hướng và tạo nền tảng vững chắc cho các bạn sinh viên trong ngành, đó chính là ý nghĩa nhân văn mà CJSC luôn theo đuổi.

Ông Nguyễn Viết Thắng – Đại diện Nhà tài trợ vàng – Công ty cổ phần Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Xây dựng CJSC

Xuyên suốt trong 5 ngày triển lãm là những buổi talk-show theo các chuyên đề kiến trúc nhằm mở ra không gian trao đổi năng động giữa KTS và SV kiến trúc. Lịch trình cụ thể

 • 14:00 ngày 15/1/19: Tọa đàm “Thế giới là một thư viện Kiến Trúc”
  Diễn giả: Thầy Eytan Fichman
 • 8:30 ngày 16/1/19: Tọa đàm “Cá tính và Bối cảnh”
  Diễn giả: Thầy Lê Phước Anh
 • 8:30 ngày 17/1/19: Tọa đàm “Hành nghề Kiến trúc – Một quá trình hoàn thiện bản thân”
  Diễn giả: ThS. KTS Hồ Mộng Long
 • 8:30 ngày 18/1/19: Buổi nói chuyện “Từ ý tưởng đến thực tiễn Kiến Trúc”
  Diễn giả: Thầy Nguyễn Trí Thành, Thầy Nguyễn Trần Liêm, Thầy Nguyễn Đức Quang (Giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội)

Bên cạnh không gian triển lãm kiến trúc cùng với chuỗi toạ đàm chuyên đề, BTC còn thực hiện hoạt động chiếu phim kiến trúc vào 2:00 Chiều các ngày diễn ra triển lãm gồm những bộ phim mang tính chọn lọc về cuộc đời, sự nghiệp, góc nhìn của các KTS gạo cội.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Bích Thủy – TCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc